Ngoài bàn thờ gia tiên, bàn bái Ông Địa, Thần Tài vẫn chẳng còn không quen gì với những người dân nước ta nhất là hầu hết nhà marketing buôn bán. Với ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài cho công việc kinh doanh của gia chủ, bàn thờ tổ tiên này luôn được đánh giá trọng và bao hàm quy định rõ ràng. Vậy cách bài bác trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng phương pháp để thu hút được không ít tài lộc như vậy nào? thuộc ptt.edu.vn tìm hiểu 

*
Cách trang trí bàn thờ thần tài ông địa

Cách bài trí bàn thờ tổ tiên Thần Tài Thổ Địa

Nhằm mang lại sự thuận lợi, tài lộc trong làm nạp năng lượng cho gia chủ, bạn cần tuân theo cách bố trí bàn bái Thần Tài Ông Địa đúng chuẩn.

Bạn đang xem: Trang trí ban thần tài đẹp

Vị trí đặt Thần tài, Thổ địa

Từ bao đời dân Việt, bàn thờ Thần tài luôn được ở đoạn dưới mặt khu đất chứ không phải ở trên cao, ít bạn qua lại như bàn thờ tổ tiên gia tiên. Tượng Thần tài sẽ được đặt mặt trái theo hướng từ quanh đó nhìn vào, còn Ông địa sẽ được đặt làm việc phía bên phải. Tuy chỉ cần 2 tượng thần mà lại mỗi vị lại là đại diện cho 5 người.

Thần tài gồm Hắc Thần tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Bạch Thần Tài. Ông Địa bao gồm Bắc phương Hắc Đế, nam giới phương Xích Đế, Đông phương Thanh Đế, tây phương Bạch Đế, tw Huỳnh Đế.

*
Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa giúp say đắm tài lộc

Hướng đặt bàn thờ cúng Thần tài Ông địa

Nguyên tắc khi đặt bàn thờ Thần tài Ông địa là đề nghị đặt ở trong phần quan tiếp giáp được không còn sự vào ra của khách. Có 2 phía đặt mà gia chủ có thể lựa chọn để đặt bàn thờ:

Một là đặt theo hướng đón lộc bên phía ngoài vào nhà.Hai là đặt theo hướng tốt với chủ nhà.

Cách trang trí bàn thờ Ông Địa Thần Tài


*
Cách bố trí bàn bái thần tài thổ địaNgoài 2 tượng Thần Tài với Thổ Địa, bên trên bàn thờ còn có các cống phẩm trang trí khác. Phương pháp bài trí bàn thờ tổ tiên Thần Tài Thổ Địa của các đồ vật dụng ấy như sau:

1. Cách bài xích trí bàn thờ cúng Thần Tài Thổ Địa về bài bác vị

Theo cách bài trí ban Thần Tài đúng đắn thì bài bác vị được đặt nằm phí trong cùng. Bọn chúng thường được viết bằng chữ “Chiêu tài tiến bảo”.

2. Cách bài xích trí bàn thờ cúng Thần Tài Thổ Địa về Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước

Được đặt tại giữa nhị ông Thần Tài và Thổ Địa, tía chén gạo, muối, nước này chỉ nhằm đến thời điểm cuối năm mới thay. Trước khi đem vào cúng cúng, chúng phải được thiết kế mới, sạch sẽ.

3.Bát mùi hương trong cách bài trí bàn thờ cúng Thần Tài Thổ Địa sao để cho đúng

Bát hương được đặt ở giữa bàn thờ cúng khi bố trí bàn thờ tổ tiên Ông Địa.

Xem thêm: Thả Thính Là Gì - Ý Nghĩa, Và Cách Sử Dụng Từ “Thả Thính”

sau khoản thời gian mua về, gia chủ rất cần được dùng rượu gừng nhằm tẩy uế trước lúc thờ cúng và khi bốc rất cần được tuân theo một số trong những thủ tục độc nhất vô nhị định. Rộng nữa, để tránh động chén bát hương lúc lau chùi, bạn nên cố định và thắt chặt bát hương bằng cách gắn chúng xuống bàn thờ.

4.Đĩa trái cây

Theo hướng chú ý từ ko kể vào, đĩa trái cây đang ở mặt trái. Trong thờ cúng, đĩa trái cây sẽ được sắp 5 các loại quả khác nhau.

5.Lọ hoa

Nếu đĩa trái cây ở bên trái thì lọ hoa lại sống bên phải theo khí cụ trong cách bố trí ban Thần Tài. Hoa được dùng để cắm ở đó là hoa tươi, kiêng không cần sử dụng hoa khô để thờ.

6.Cóc tía chân

Trang trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa, chúng ta nên có thêm Ông Cóc hay nói một cách khác là Thiềm Thừ với ý nghĩa sâu sắc giữ tiền bạc khỏi trôi đi. Ông Cóc được đặt phía phía trái khi quan sát từ bên cạnh vào, để tránh đối diện với cửa ra vào mà nên được sắp xếp chéo, chếch đi.

7.Tượng Phật Di Lặc

Phía bên ngoài bàn thờ, bạn nên được sắp xếp thêm tượng Phật Di Lặc. Phật di lặc sẽ thống trị cũng như phòng chặn những hành vi không nên trái của những vị thần.

8.Khay 5 chén nước

Thông thường, các bạn sẽ thấy khay 5 bát nước được xếp thành các hình chữ nhất. Tuy vậy để xuất sắc hơn trong câu hỏi thờ Thần Tài, Ông Địa thì bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén bát nước thành những hình chữ thập, tượng trưng đến 5 phương, cho năm giới phát triển.

Như vậy, trên đây, nội dung bài viết đã giải đáp cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng cách dán sao mang đến thu hút tiền bạc cho gia chủ. Hy vọng qua những share trên, chúng ta đọc sẽ có cho mình đông đảo kiến thức bổ ích trong vấn đề thờ cúng, góp phần mang về điều xuất sắc đẹp cho cuộc sống của mình.