Bạn sẽ xem phiên bản rút gọn của tài liệu. Coi và sở hữu ngay bản đầy đủ của tư liệu tại phía trên (78.34 KB, 3 trang )

GIÁO ÁN DỰ THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP HUYỆNNĂM HỌC: 2017-2018

Đề tài: Trò chơi Vận động: Ai cấp tốc nhấtChủ đề: nhân loại động vật

Đối tượng : con trẻ 5-6 tuổiSố trẻ: 25 - 30 trẻ

Người soạn và dạy: è cổ Thị Mai Lan hương GiangI. Mục đích yêu cầu:

1. Kiến thức.

Bạn đang xem: Trò chơi ai nhanh nhất

2. Kỹ năng.

- Rèn mang đến trẻ tài năng phát triển cơ chân, sự khôn khéo của chân với tay.- Trẻ thực hiện đúng nghệ thuật bật.

- Giup trẻ có kĩ năng nhanh nhẹ, khéo léo, phối kết hợp nhịp nhàng tay với chân.- phân phát triển năng lực ghi ghi nhớ và để ý của trẻ.

3. Thái độ.

- trẻ con biết chăm chú lắng nghe yêu ước của cơ

- Giaos dục tính tập thể, đồn kết với các bạn trong lớp.

- Giaos dục trẻ luyện tập thể dục thường xuyên xuyên để có sức khỏe tốtII. Chuẩn chỉnh bị:

- Địa điểm: trong lớp- Đồ dùng:

+ Đồ sử dụng của cô:- máy tính xách tay máy chiếu- hai tuyến đường đi ngoằn ngèo- Cây, nấm, thảm cỏ, hoa- 2 giỏ đựng nấm

(2)

+ Đồ cần sử dụng của trẻ: - nón thỏ

III. Tổ chức hoạt động:

Hoạt đụng của cô Hoạt cồn của trẻ

1. Gây hứng thú

- Cô tập trung trẻ và mang lại trẻ giải cấu đố về nhỏ Thỏ" nhỏ gì đi ngắn tai dài

Mắt hồng lơng mượt có tài nhảy nhanh"Đố những con biết kia là con gì?

+ con thỏ bao gồm cái tai như vậy nào?( mang lại trẻ làm cho độngtác Chú thỏ tai dài).

- mang lại trẻ vừa hát vừa vận động bài bác hát “ Trời nắng và nóng trờimưa”.

- những chú thỏ đã về cho nhà chưa?( cho trẻ về tổ)

- Chúng tôi vừa vận động xong xuôi bài hát “ Trời nắng,trời mưa” các chú trỏ thấy tinh thần dễ chịu hơnchưa?

2. Nội dung: Trò nghịch vận cồn “Ai cấp tốc nhất”.* reviews trò chơi: các chú thỏ ơi, trời mưa xuốngở trong khu rừng rậm của chúng ta mọc lên vô cùng nhiềunấm đấy, các chú thỏ ước ao vào rừng hái nấm cùng côkhông nhỉ? Hơm nay cơ sẽ mang về cho những con chơitrị chơi “Ai nhanh nhất” sẽ được trải nghiệm nhữngđiều khôn xiết thú vị. Những con có chấp nhận với cơ khơng? trước khi vào trị nghịch này, cơ chia chúng ta thành 2đội:

+ mặt tay yêu cầu cô là đội: Thỏ trắng+ bên tay trái cô là đội: Thỏ hồng

nhì đội đã thi đua nhau xem nhóm nào hái được nhiềunấm hơn nhé!

- Cơ giới thiệu đồ dùng có vào trị chơi mang đến trẻ quansát cùng nói tên.

* phía dẫn giải pháp chơi, cách thức chơi.

Xem thêm: Cách Viết Thư Ứng Tuyển Thực Tập Sinh Ấn Tượng Và Độc, Thư Ứng Tuyển Cho Thực Tập Sinh

- bí quyết chơi: đứng trước vén xuất phát, khi gồm hiệulệnh, bọn chúng mình làm cho động tác nhảy nhảy của các chúthỏ, khôn khéo đi qua con phố ngoằn ngoèo cùng đếnkhu rừng để hái đông đảo cây nấm. Những chú thỏ màutrắng hái cho cô rất nhiều cây nấm màu sắc đỏ, các chú thỏmàu hồng hái đến cô số đông cây nấm màu sắc xanh. Háiđược nấm những chú thỏ nhanh tay để vào giỏ cùng đi vềcuối hàng, và chú thỏ tiếp sau sẽ liên tục lên hái nấm.

- trẻ con lắng nghe

- nhỏ Thỏ ạ!- trẻ trả lời

-Trẻ hát và vận tải cùngcô.

Trẻ về tổ

- trẻ trả lời

- trẻ con lắng nghe

Trẻ trả lời

- Trẻ để ý lắng nghe

-Trẻ quan gần kề và nói tên đồ dùng dùng

(3)

Cứ như vậy cho tới khi trò đùa kết thúc.

- qui định chơi: mỗi chú thỏ đi hái nấm chỉ được hái mộtcây mộc nhĩ thôi, không được hái nhiều cây nấm. Trường hợp chúthỏ làm sao ở nhóm nào hái không đúng màu cây mộc nhĩ thì cây nấm đókhơng được tính, team nào hái nhiều nấm hơn với trongthời gian nhanh hơn đội này sẽ giành chiến thắng.

Để đùa được trị chơi này, các con quan liền kề cơ làmmẫu nhé!

* tổ chức trị chơi: - Cơ đùa mẫu 2-3 lần:+ Lần 1: Khơng phân tích

+ Lần 2: Cơ vừa đùa vừa phân tích- Trẻ tiến hành :

+ Cơ mời thay mặt mỗi team 1 các bạn lên chơi.+ team chơi: 2 nhóm

+ con trẻ chơi: 2 tổ thi đua nhau 2 lần.

Lần 2 : phần lớn cây nấm ngơi nghỉ gần những chú thỏ sẽ hái hếtrồi, những chú thỏ đề xuất đến khu rừng rậm xa hơn đề xuất vượtqua nhỏ đường trở ngại hơn để hái nấm.

->Trong q trình chơi cơ khuyến khích khích lệ trẻhứng thú tham gia trị chơi.

- Cơ với trẻ kiểm tra tác dụng 2 đội.- cá thể chơi lại: 1 lần

Cơ vừa cho các con đùa trị đùa gì? ( cả lớp)

* Giáo dục: ý muốn có khung người khỏe mạnh, những con phảiăn tương đối đầy đủ các hóa học dinh dưỡng, liên tiếp luyệntập thể dục gồm sức khỏe giỏi để học hành và vui chơi nhé!3. Kết thúc: Cô với trẻ hát và làm động tác bài “ Trời nắng, trời mưa”.

-Trẻ quan gần kề và lắng nghe

Trẻ trả lời

- Trẻ hứng thú chơi.

-Trẻ trả lời-Vâng ạ!

- con trẻ hát và làm cho động tác cùng cô.

Tài liệu liên quan

Ứng dụng một trong những trò đùa vận động cải cách và phát triển sức cấp tốc cho học sinh nữ khối 10 trường trung học phổ thông Thuận Thành số 1, thành phố bắc ninh 50 995 1
skkn thực nghiệm những trò chơi vận rượu cồn vào chương trình giảng dạy giáo dục thể chất cho học viên trường thpt chuyên lương cố gắng vinh. 38 735 0
Ảnh vị trí hướng của trò chơi vận cồn tới quy trình giáo dục thể hóa học trong ngôi trường học.PDF 5 353 2