Nhìn fan ấy giờ chuyển đổi quá nhiều, tôi lại thấy nhớ tiếc tiếc, ân hận hận vì chưng những gì mình đã tạo ra trước đây.

Bạn đang xem: Truyện nhưng cô ấy là người phụ nữ xinh đẹp

Tôi với vợ cũ là chúng ta thời đại học, ra trường hai đứa làm cho đám cưới. Vợ tôi rất ngoan hiền, hiếu kính bố mẹ chồng, đảm nhận tháo vạt việc gì rồi cũng biết làm. Phụ huynh tôi thì quý nhỏ dâu như là phụ nữ vậy.

Thế tuy nhiên, từ lúc bà xã sinh nhỏ thì đông đảo thứ bắt đầu xào xáo. Con không được đầy tháng mẹ tôi tai biến đổi nằm liệt một chỗ. Ông già thì lóng ngóng đề nghị mọi vấn đề dồn không còn lên đầu vợ. Cô ấy vừa siêng con, vừa chăm mẹ chồng rất vất vả. 

Bao nhiêu trang bị dồn mang đến một lúc. Chị em còn chưa đỡ thì bố tôi bị tai nạn ngoài ý muốn gãy chân. Thời hạn đó vợ phải xin nghỉ vấn đề để âu yếm cho con và nhị ông bà. Vất vả là mặc dù vậy cô ấy chưa khi nào kêu ca nửa lời.

Tôi thì có quá trình của mình phải bươn trải ra ngoài kiếm chi phí lo cho gia đình. Mọi việc nhà, chăm sóc con loại và bố bà bầu đều mình vk cáng đáng nhưng mà cô ấy vẫn vui lòng bảo:

“Em làm được anh ạ, bố mẹ anh cũng như cha mẹ em mà”.

*

Ảnh minh họa: nguồn Sannook.com

Vợ tần tảo bởi mình vậy nên nhưng tôi phải thỏa thuận mình sai, lần khần trân trọng điều đó. Ra ngoài đi làm việc tôi lỡ phải lòng người khác. Suốt thời hạn đó tôi qua lại nhị nơi, tất cả con riêng biệt với nhân tình nhưng vk không biết. Cho tới khi mọi câu hỏi vỡ lở vì thiết yếu bồ của tôi bế cả bé tìm đến tận nơi ghen ngược.

Hôm đó tôi chỉ nhớ vợ cũ đã khóc khôn xiết nhiều, cuối cùng cô ấy đưa ra quyết định ly hôn. Trước khi dắt con ra khỏi nhà, bà xã chỉ dặn tôi đúng một câu:

“Nhớ chăm lo bố bà mẹ thật tốt, đừng để ông bà khổ”.

Xem thêm: Gợi Ý Lời Chúc Ngày 8/3 Cho Đồng Nghiệp, Bạn Bè Hay, Ý Nghĩa Nhất 2022

Bố chị em tôi thương con dâu lắm, dẫu vậy hai thân già ốm yếu cũng chẳng biết làm những gì giữ được chân cô ấy. Ly hôn xong tôi đón bà xã mới và bé về, cứ tưởng để có người đỡ đần mình chăm sóc cha mẹ già nhưng bà xã mới của tôi bảo thẳng:

“Bố bà mẹ tôi đâu mà buộc phải hầu, anh mướn ô sin đi”.

Vợ ông xã tôi sống với nhau cũng chẳng hạnh phúc. Cứ một thời gian cô ấy lại báo một món nợ nhằm tôi giải quyết. 

Mẹ tôi uất ức nên bệnh nặng hơn rồi mất được 2 năm nay. Còn bố vừa rồi cũng đi theo chị nốt. Hôm đám tang ông hơi đông người đến viếng, trung bình trưa có người phụ nữ mặc thiết bị đen trông rất đẳng cấp đến quỳ xuống cạnh linh cữu khiến ai cũng tò mò.

Khi cô ấy gỡ khẩu trang tôi ngỡ ngàng nhận ra vợ cũ. 5 năm không chạm mặt mà cô ấy không giống hẳn, trông con trẻ ra lại đẳng cấp nữa. Bà xã cũ bảo:

“Hồi mẹ mất em cũng biết dẫu vậy đang ở quốc tế nên không về được. Giờ đến em được thắp đến hai ông bà nén nhang nhé”.

Trông cô ấy nhẹ nhàng, tình yêu không tỏ vẻ trách cứ điều gì bây giờ tôi new nghĩ đến con gái, hỏi xem giờ hai mẹ con sống ra sao. Cô ấy cũng không đậy giếm:

“Con bé xíu ngoan, học giỏi anh không hẳn lo nhé”.

Giờ ngồi nghĩ về lại đông đảo chuyện tôi thấy bản thân tệ quá. 5 năm qua tôi cũng chẳng trông nom xem đàn bà sống ra sao? Tôi vẫn nợ bà mẹ con cô ấy nhu cầu lỗi.