bạn đang xem: Cách đổi khác độ dày nét vẽ vào autocad trên ptt.edu.vn: kiến Tạo không gian Ươm Mầm Hạnh Phúc

Thay thay đổi độ dày đường nét vẽ trong autocad là điều mà hầu hết những người sử dụng phần mượt này thực hiện. Nó như yếu tố căn bạn dạng trong vấn đề định hình bản vẽ thiết kế và vào vai trò đặc trưng giúp vượt trình làm việc trên autocad thuận tiện hơn.

Bạn đang xem: Vẽ nét đậm trong cad

Bản vẽ là nơi hiện thực hóa các ý tưởng phát minh thiết kế. Vắt nhưng, để có một bạn dạng vẽ hoàn chỉnh và bắt mắt nhất thì đòi hỏi người xây cất phải biết vận dụng, sắp xếp các đường nét (Hay nét vẽ ) một giải pháp linh hoạt với điêu luyện. ở bên cạnh đó, bài toán chọn đường nét vẽ đậm giỏi nhạt, đứt xuất xắc liền là câu hỏi trọng yếu không kém. Đặc biệt là khi kiến tạo trên phần mềm, biến hóa độ dày đường nét vẽ trong autocad được xem là công đoạn đóng góp thêm phần hoàn thành phiên bản vẽ thiết kế hối hả và hiệu quả. Tiếp sau đây ptt.edu.vn share đến bạn cách chuyển đổi độ dày đường nét vẽ vào Autocad

1. Autocad với những áp dụng trong cuộc sống

Nếu chúng ta là người vận động trong nghành kiến trúc, xây dựng, kiến tạo ….thì có lẽ rằng autocad không hề quá xa lạ đối với bạn. Thật ra, autocad là ứng dụng xây cất trên sản phẩm công nghệ tính hỗ trợ việc xử lý, trình diễn các phiên bản thiết kế.

*
Hình 1: áp dụng autocad vận dụng trong cuộc sống.

Trong thực tế, autocad gồm vai trò đặc trưng trong nền công nghiệp hàng không. Nó được ứng dụng dùng để lên hình và trình bày những ý tưởng mô phỏng các thiết bị hàng không tồn tại kích thước quá to mà giấy vẽ ko thể chấm dứt được. Lân cận đó, autocad còn trở thành áp dụng không thể thiếu so với những người chuyển động trong nghành nghề dịch vụ thiết kế, xây dựng. 

Họ áp dụng chúng từng ngày và tiến hành trình bày các bạn dạng thiết kế, dự án công trình trên quy mô 2D, 3d dưới sự giúp sức của autocad. Trong xây đắp nội thất, người kiến thiết sử dụng autocad để trình bày những bạn dạng thiết kế kỹ thuật có sự yêu ước về độ chính xác cao cho quý khách hàng của mình.

2. đổi khác độ dày đường nét vẽ vào autocad bằng phương pháp nào?

Để tiến hành thay đổi độ dày đường nét vẽ trong autocad, chúng ta có nhị cách thực hiện như sau:

Cách 1: thực hiện lệnh Pline trong autocad.

Đầu tiên, bạn hãy gõ PL rồi nhận Enter. Tiếp theo, click đến điểm bạn lựa chọn làm điểm đầu và gõ W. Bạn có nhu cầu thay đổi độ dày đường nét vẽ là từng nào thì nhập lượng biến hóa và nhận Enter để kết thúc. Ví dụ, bạn có nhu cầu thay đổi độ dày đường nét vẽ thành 2, bạn chỉ cần nhấn 2 rồi bấm Enter ngừng quá trình thao tác làm việc tăng độ dày đường nét vẽ trong autocad.

Chỉ cùng với những bước như trên, chúng ta có thể tiến hành thay đổi độ dày đường nét vẽ trong autocad một cách dễ dàng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm rõ nét trong photoshop cực đơn giản, cách tăng độ nét cho ảnh bằng photoshop

Cách 2: Thực hiện chuyển đổi mặc định.

Muốn thực hiện biến đổi độ dày cho nét vẽ trong autocad, bạn hãy chọn đường trực tiếp cần thay đổi độ dày. Tiếp theo, bạn triển khai chọn By Layer rồi chọn kích cỡ layer mà bạn muốn.

*
Hình 2: biến hóa độ dày nét vẽ bởi thao tác biến đổi mặc định.

Tuy nhiên, lúc thực hiện biến hóa mặc định các bạn phải bật LWT (Lineweight) thì autocad mới có thể hiển thị nét đậm để chúng ta nhìn thấy. Ngược lại nếu như không bật LWT, các bạn sẽ không bắt gặp nét đậm trên màn hình hiển thị autocad.

3. Vì sao phải tiến hành biến đổi độ dày nét vẽ trong autocad?

Các bản vẽ thiết kế có rất nhiều đường nét không giống nhau, bao gồm nét đứt, đường nét liền. đường nét thanh, nét đậm, đường cong, đường thẳng, … Một bản vẽ hoàn toàn có thể chứa đựng mặt hàng trăm, thậm chí là sản phẩm nghìn, hàng ngàn nét vẽ không giống nhau. 

Muốn minh bạch và sử dụng phiên bản vẽ kiến thiết một cách dễ ợt là điều rất cạnh tranh nếu những nét vẽ đều phải sở hữu sự tương đương hoặc hệt nhau nhau.

Chính do thế, thay thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad là làm việc hết sức bắt buộc thiết. Nó giúp fan thiết kế rất có thể dễ dàng nhận biết các nét vẽ trong phiên bản thiết kế để tiện lưu ý và chỉnh sửa. Ngoại trừ ra, tăng mức độ dày nét vẽ vào autocad giúp bạn dạng vẽ thi công đạt yêu mong về độ chi tiết và cụ thể hơn sau thời điểm in ấn.

*
Hình 3: đổi khác độ dày đường nét vẽ vào autocad.

Có thể nói autocad là vận dụng không thể thiếu đối với lĩnh vực thiết kế, tạo và loài kiến trúc. Nó cung cấp quá trình thiết kế, sửa chữa bạn dạng vẽ một cách nhanh lẹ và hiệu quả. Vào đó, việc biến hóa độ dày đường nét vẽ trong autocad là làm việc mà bất kỳ cũng từng tiến hành qua nếu như sử dụng phần mềm autocad. Mong muốn rằng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin có ích về autocad nói chung và thao tác làm việc tăng độ dày đường nét vẽ trong autocad nói riêng.