Tận dụng các công cụ có sẵn vào PowerPoint để về tối ưu hóa bài bác thuyết trình của bạn. Do sao ko nhỉ? thuộc ptt.edu.vn tò mò cách vẽ sơ đồ tư duy vào PowerPoint ngay nội dung bài viết bên bên dưới nhé.

Bạn đang xem: Vẽ sơ đồ tư duy trong powerpoint


Sơ đồ bốn duy hay còn được gọi là mind map là 1 công vậy vạn năng cho bộ não. Vì vậy đấy là một phương thức trình bày thông minh, thuận tiện cho những người trình bày cùng dễ thâu tóm thông tin đối với người nghe. Thuộc ptt.edu.vn tìm hiểu cách vẽ sơ đồ bốn duy trong PowerPoint ngay trong nội dung này nhé.

*

Advertisement

Mind maps là gì?

Mind map là một cách thức ghi chép dựa vào hình ảnh. Theo Tony Buzan, phụ vương đẻ của sơ đồ bốn duy mind map, bộ não của con người sẽ tiếp nhận hình hình ảnh dễ dàng hơn với ghi nhớ điều này lâu hơn. Bởi nhiều thí nghiệm triệu chứng minh, mind maps thực sự là bước cải tiến vượt bậc và chuyển đổi thói quen thuộc ghi chép của hàng triệu người trên cố kỉnh giới.

*

Advertisement

Phương pháp này tận dụng kỹ năng liên kết hình ảnh của óc bộ bé người. Bằng cách lược giản thông tin, sửa chữa thông tin bởi hình ảnh và links chúng lại với nhau bằng đường nối. Với phương pháp đó, các dữ liệu được ghi ghi nhớ và nhìn nhận dễ ợt và nhanh chóng hơn.

Advertisement

Cách vẽ sơ đồ tứ duy trong PowerPoint

Bằng bí quyết tận dụng những công gắng vẽ vào Microsoft PowerPoint hoặc những mẫu gồm sẵn, các bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau để vẽ mind map trong bài bác thuyết trình của mình.

Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng cách chèn biểu đồ

Bằng lý lẽ SmartArt, bạn có thể trình bày sơ đồ tứ duy theo nhiều cách thức khác nhau. Trong đó cấu trúc phân cấp cho ngang được lựa chọn tương đối nhiều vì nó được cho phép bạn phân nhánh dễ dàng hơn. Hãy xem thêm hướng dẫn sau đây để biết phương pháp vẽ sơ đồ tứ duy bởi PowerPoint nhé.

*

1. Mở một trang PowerPoint mới Layout > Blank hoặc trên trang slide bạn đang làm việc xóa tất cả các text box đi.

2. Chọn Insert > SmartArt> Hierarchy/Relationship. Chọn lựa dạng biểu đồ cân xứng với phần trình bày của người sử dụng nhất. Trong bài viết này, ptt.edu.vn đang lấy lấy ví dụ như biểu trang bị phân cấp cho ngang.

3. Nhập văn phiên bản vào sơ đồ bằng cách nhấp vào từng ô Text để biến hóa nội dung. Hoặc trong mục Design lựa chọn Text Pane. Bạn sẽ thấy văn bản được update ngay bên trên sơ vật của mình.

*

Triển khai các ý tưởng và điền vào những phân nhánh tiếp sau của phiên bản đồ.

Cách tùy chỉnh cấu hình sơ đồ tứ duy trong PowerPoint

Tuy nhiên, ko phải lúc nào các mẫu bao gồm sẵn cũng tương xứng hoàn toàn với ý tưởng của chúng ta đúng không? Dưới đó là cách mà chúng ta cũng có thể tùy trở thành sơ đồ bốn duy của mình.

Cách thêm bộ phận trong sơ đồ tứ duy

Thực hiện tất cả các làm việc như thêm một hình dạng mới hoặc đường nối new trên tab Design trong SmartArt Tools.

Xem thêm: Top Khoảnh Khắc Lãng Mạn Nhất Của Shinichi Và Ran Hôn Nhau Đẹp ❤️ Lãng Mạn Nhất

Để thêm mẫu thiết kế mới vào sơ đồ: nhấp lựa chọn hình dạng bạn muốn thêm, trong tab SmartArt Tools lựa chọn Design > showroom Shape. Kế tiếp chọn vị trí bạn muốn chèn bằng cách nhấp chọn những tùy chọn gồm trong add Shape.Bạn hoàn toàn có thể thêm làm nên mới vào Text Pane. Nhấp vào vị trí ô bạn có nhu cầu chèn, nhận enter cùng xem thay đổi trên biểu thiết bị của mình.

*

Cách sắp tới xếp các phần tử

Có 3 cách để bạn sắp xếp các bộ phận có vào sơ vật dụng của mình.

Trực tiếp di chuyển các ô phần tử về vị trí mình hy vọng muốn. Bạn chỉ cần di đưa chuột đến ô thành phần và kéo mang đến vị trí bạn thích thay đổi.Sử dụng các lệnh bao gồm trong tab thiết kế trong SmartArt Tools. Nhấp vào hình dạng bạn muốn đổi địa chỉ và lựa chọn Design > nhấp vào lệnh tương ứng.

*

Trong Text Pane, nhấn con chuột phải vào dòng xoáy tương ứng cùng với ô phần tử bạn muốn thay đổi vị trí. Với chọn các lệnh thích hợp hợp.

Cách xóa những phần tử

Để xóa một ô phần tử, bạn chỉ việc thực hiện tại theo những cách sau đây:

Để xóa một hình, lựa chọn hình đó cùng nhấn Delete. Hãy chắc chắn rằng là mình chỉ chọn làm nên chứ chưa phải là toàn thể sơ đồ gia dụng nhé. Hoặc bạn có thể chọn hình kia và bấm chuột phải và chọn Cut.Để xóa bằng Text Pane, chúng ta nhấp vào dòng tương ứng với ô phần tử, dấn Delete.

*

Cách biến tấu sơ đồ tứ duy

Nếu cảm xúc định dạng của bạn dạng đồ gồm hơi tẻ nhạt, các bạn hoàn toàn rất có thể tạo loại cho bản đồ tư duy theo phong cách sau.

Biến tấu toàn bộ biểu đồ

Chọn cục bộ biểu đồ để hiện luật SmartArt Tools, lựa chọn Design để sở hữu thể biến đổi kiểu dáng với màu sẵn của sơ đồ.

Thay chuyển màu sắc: Nhấp vào Change Colors để thay đổi màu sắc đẹp khác mang đến sơ vật của bạn.Thay đổi phong thái biểu đồ: Trong SmartArt Styles : Nhấp vào mũi tên nhằm hiển thị toàn bộ các kiểu dáng biểu đồ vật khác nhau. Những lưu ý này đều dựa vào kiểu biểu đồ ban đầu mà các bạn chọn.Biến tấu từng bộ phận đơn lẻ

Nếu bạn muốn thay đổi định dạng của một trong những phần tử cụ thể trong sơ đồ, dấn chọn phần tử để hiện SmartArt Tools > Format.

*

Sau đó các bạn sẽ thấy tổng thể các tùy chọn để định dạng hình dạng với văn phiên bản trong sơ đồ tứ duy của mình. Bạn cũng có thể tự do biến hóa đường viền, color sắc, hiệu ứng cho cả định dạng và văn bản. Thay đổi kích thước cùng vị trí của hình dạng bằng cách kéo, thả trực tiếp trên phần tử đó.

Trong phạm vi bài viết này, ptt.edu.vn đang hướng dẫn bạn cách vẽ bạn dạng đồ bốn duy vào PowerPoint bằng chính các công cụ gồm sẵn. Hy vọng nội dung bài viết này đã có ích với bạn. Đừng quên like & nội dung để ủng hộ ptt.edu.vn tiếp tục chia sẻ thêm nhiều tin tức hữu ích khác nữa nhé.