Địa chỉ ủng hộ trực tuyến đường kinh phí, nguồn lực cho công tác phòng phòng dịch COVID-19: vandongxahoi.mattran.org.vn
Bảo hiểm làng hội tỉnh tặng ngay quà Tết cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khám đa khoa Sản nhi Phú Thọ
Cán bộ, công chức, viên chức Sở thông tin và truyền thông media không dứt sáng tạo, tích cực, chuyên nghiệp để dứt tốt chương trình công tác làm việc năm 2023
Sở thông tin và truyền thông nghiên cứu, học tập tập, tiệm triệt Nghị quyết hội nghị lần vật dụng Sáu - Ban Chấp hành trung ương Đảng khóa XIII
ptt.edu.vnPortal - Đó là chủ đề của hội thi viết thư nước ngoài UPU lần sản phẩm công nghệ 48 - năm 2019 vì chưng Bộ thông tin và Truyền thông, Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo, trung ương Đoàn TNCS hồ nước Chí Minh, Tổng doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam, Báo thiếu hụt niên chi phí phong phối hợp tổ chức giành riêng cho tất cả học viên Việt Nam bên dưới 15 tuổi.

Bạn đang xem: Viết thư về người hùng của em


*

Năm nay, cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần sản phẩm công nghệ 48 sẽ được Sở tin tức và media phối hợp với Sở giáo dục và đào tạo và Đào tạo, thức giấc đoàn Thanh niên, ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ, Bưu điện tỉnh tổ chức triển khai phát động vào trong ngày 16/1 trên Trường thcs Sa Đéc, thị xã Phú Thọ. Mặc dù nhiên, trước đó Ban tổ chức triển khai Cuộc thi đã chỉ huy các đơn vị liên quan triển khai, thông dụng cuộc thi tới cục bộ các trường học tập trên địa phận 13 huyện, thành, thị.
Mặc mặc dù lễ phát động chưa ra mắt nhưng qua các phương tiện tin tức đại chúng, các em học sinh đã tò mò và tỏ ra cực kỳ hào hứng với chủ thể của cuộc thi năm nay.
Em Hà Thị Ngọc Minh Thu - lớp 9A phân tách sẻ: “Chủ đề hội thi viết thư thế giới UPU năm nay rất hay với thú vị. Theo em, nhằm bài tham dự cuộc thi đạt unique tốt thì chúng ta cần vâng lệnh đúng thể thức, yêu mong của Ban tổ chức. Bạn viết cũng cần được bám giáp đề tài nhưng mà mình lựa chọn; gồm lối hành văn tốt, bộc lộ được cảm hứng và sự trí tuệ sáng tạo trong bí quyết viết. Đặc biệt, bức thư phải là thành phầm sáng tạo ra của cá nhân người viết.
“Em suy nghĩ “Người hùng” trong chủ thể của cuộc thi năm nay không phải là những người nổi tiếng, bao gồm sức ảnh hưởng lớn như những siêu nhân, mà lại mỗi họ đều có trong tâm một fan mà mình ngưỡng mộ, yêu thích nhất. Đó có thể là một nhân vật lịch sử dân tộc nhưng cũng có thể là những người dân rất bình thường hằng ngày kề bên chúng ta như ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè... Nhân vật mà em sẽ đưa vào bài bác dự thi chính là người chúng ta luôn hỗ trợ em trong học tập cũng tương tự trong cuộc sống. Nhờ có người chúng ta này nhưng em đã tân tiến rất nhiều. Đối cùng với em, các bạn ấy đó là “Người hùng” - Em Hoàng Thị Thảo thánh thiện - lớp 7B phân chia sẻ.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Đẹp Đi Ăn Tiệc Cưới Đơn Giản Nhưng Vẫn Sang Trọng Và Nổi Bật


“Bên cạnh bài toán tuyên truyền, thịnh hành các nội dung, thể lệ của cuộc thi, bên trường cũng đã reviews đến toàn cục giáo viên, học viên trong trường một số bức thư giành giải của trong thời hạn trước. Theo tôi, công ty đề hội thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 rất ý nghĩa sâu sắc bởi trong những con người, mỗi học tập sinh đều có sự hiện tại hữu, dành riêng tình cảm yêu thích và ngưỡng mộ đối với một “Người hùng” của riêng biệt mình. Qua gần như kỳ trước mang lại thấy, đông đảo bức thư giành giải cao thường xuyên là rất nhiều bức thư có tác dụng lay rượu cồn trái tim tín đồ đọc không những bởi ý tưởng, kết cấu bức thư mà còn là những cảm giác chân thành mà fan viết thể hiện. Bởi thế nhà trường chú ý các em học sinh viết thư không chỉ đúng thể thức, rõ ràng, mạch lạc nhưng còn cần giàu cảm xúc. Đặc biệt ví như trong bức thư có nhiều hình ảnh sinh động, hoặc cách so sánh hợp lý thì càng lôi cuốn, lôi kéo và thuyết phục bạn đọc” - gia sư Phùng Thị Cẩm Giang - Hiệu trưởng Trường thcs Sa Đéc đến biết.
Được tổ chức triển khai hằng năm cùng với mỗi chủ đề khác nhau, hội thi viết thư UPU quốc tế giúp những em học tập sinh cải thiện nhận thức về các vấn đề làng mạc hội, phát triển khả năng mô tả ngôn ngữ; đồng thời, giúp những em hiểu thêm về phương châm của ngành Bưu chủ yếu trong cuộc sống. Với chủ đề “Hãy viết một bức thư về anh hùng của em” (Write a letter about your hero), Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 được reviews là chủ đề truyền cảm hứng, khơi gợi nhiều tứ duy sáng tạo, lưu ý đến và xúc cảm đối với mỗi thí sinh.
Cũng như tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, đối với tỉnh Phú Thọ, trường đoản cú nhiều năm nay Cuộc thi viết thư nước ngoài UPU đã làm được ví như 1 sân chơi có ích để các em học viên thể hiện óc sáng sủa tạo, trí tưởng tượng và kĩ năng của mình. Cuộc thi viết thư UPU lần sản phẩm công nghệ 47 năm 2018 ngay sau khoản thời gian phát rượu cồn ở cung cấp tỉnh đã tạo ra sức lan tỏa sâu rộng. Toàn tỉnh giấc đã có hơn 32.500 bài dự thi tham gia. Phú thọ được reviews là một trong những những tỉnh gồm số học sinh tham gia đông độc nhất cả nước. Các bài thi của thức giấc được Ban tổ chức Quốc gia nhận xét có chất lượng đồng các và khá hay. Đặc biệt, thành công xuất sắc đáng nói không chỉ có ở số lượng, unique các bài tham gia dự thi mà còn ở niềm tin hào hứng, khí thế sôi sục hưởng ứng hội thi của nuốm hệ trẻ đất Tổ.
Để thực thi cuộc thi viết thư nước ngoài UPU lần thứ 48 đạt tác dụng tốt nhất, Sở tin tức và Truyền thông đã công ty trì, phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo, tỉnh đoàn Thanh niên, Bưu điện tỉnh với UBND các huyện, thành, thị xây đắp kế hoạch, thành lập Ban tổ chức, sẵn sàng các câu chữ cho lễ phát cồn cuộc thi. Đồng thời tăng nhanh công tác phổ biến, tuyên truyền trên những phương tiện tin tức đại chúng về thể lệ, hình thức, nội dung hội thi tới học viên trên địa phận toàn tỉnh. Qua đó, động viên những em thiếu thốn nhi tích cực và lành mạnh tìm tòi ý tưởng để mô tả trí tưởng tượng và kỹ năng văn chương của phiên bản thân.
Có thể khẳng định, cuộc thi viết thư thế giới UPU không chỉ có công dụng tích rất trong giáo dục và đào tạo nhân biện pháp mà còn là một cầu nối để các thế hệ thanh, thiếu nhi nói chung và gắng hệ trẻ đất Tổ nói riêng giãi tỏ quan điểm của bản thân mình đối với những vấn đề của cuộc sống xã hội. Tin cẩn rằng cùng với sự sẵn sàng chu đáo của Ban tổ chức, sự tích cực và lành mạnh hưởng ứng của các nhà trường, mùa “UPU” trong năm này Phú Thọ vẫn gặt hái được không ít thành công, có rất nhiều tác phẩm hóa học lượng, chuyền tải phần nhiều thông điệp có giá trị nhân văn sâu sắc. 

Chịu trách nhiệm: Ông Trịnh Hùng tô - tỉnh ủy viên, giám đốc Sở tin tức và Truyền thông, Phó trưởng ban Tuyên giáo thức giấc ủy Phú Thọ