Soạn tin nhắn bằng giọng nói là một trong tính năng khá có ích và rất dị nhất là với đối tượng người sử dụng người dùng là người lớn tuổi.

Bạn đang xem: 8 bước nhắn tin bằng giọng nói tiếng việt trên iphone/ ipad

Nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn các bạn cách soạn tin nhắn bởi giọng nói trên điện thoại iPhone, Samsung, Xiaomi, mời chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Biên soạn tin nhắn bằng giọng nói trên điện thoại iPhone

Bước 1: chúng ta vào Cài đặt => Cài đặt chung => Bàn phím.

Bước 2: các bạn gạt công tắc nguồn Bật Đọc chủ yếu tả thanh lịch On và chạm vào mục Bật Đọc bao gồm tả đợt nữa để xác nhận.

Bước 3: các bạn quay lại mục trước và chọn Ngôn ngữ Đọc bao gồm tả sau đó các bạn đánh vết tích vào mục Tiếng Việt, tiếng Anh (Hoa Kỳ).

Bước 4: chúng ta mở vận dụng tin nhắn và bước đầu thử công dụng soạn tin bởi giọng nói. Chạm vào biểu tượng Micro (1) trên bàn phím ảo, sau đó chúng ta nói nội dung vào microphone trên năng lượng điện thoại. Tiếp đến bấm Gửi (2) nhằm gửi tin.

2. Cách soạn tin nhắn bằng giọng nói trên điện thoại cảm ứng Samsung

Bước 1: các bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Ngôn ngữ với bàn phím.

Bước 2: chúng ta chọn Bàn phím trên màn hình => Nhập bằng giọng nói của Google.

Bước 3: họ chọn Ngôn ngữ => Tiếng Việt => Lưu để tùy chỉnh thiết lập ra lệnh bởi giọng nói.

Xem thêm: 25 Kiểu Tóc Uốn Đẹp Phù Hợp Với Mọi Khuôn Mặt Tròn Trẻ Trung Và Xinh Đẹp Nhất

Bước 4: các bạn mở ứng dụng tin nhắn với chọn hình tượng Microphone (1) cùng nói nội dung cần nhắn. Sau đó, các bạn bấm Gửi (2) là xong.

3. Bí quyết soạn tin nhắn bởi giọng nói trên điện thoại Xiaomi

Bước 1: chúng ta vào Cài đặt => Cài đặt ngã sung => Ngôn ngữ và nhập liệu.

Bước 2: chọn Nhập bởi giọng nói của Google => Ngôn ngữ.

Bước 3: Chọn ngôn từ là Tiếng Việt (1) cùng bấm Lưu (2).

Bước 4: Các bạn mở áp dụng nhắn tin và đụng vào biểu tượng Microphone rồi nhập ngoại dung bằng giọng nói của bạn. Sau đó chúng ta bấm gởi để nhắn tin nhắn được soạn bằng giọng nói của bạn.

Với trả lời soạn tin nhắn bởi giọng nói bổ ích và đơn giản trình bày trong bài viết, các bạn hãy tận dụng nhân kiệt này nhằm soạn lời nhắn trong ngôi trường hợp yêu cầu soạn tin khẩn cấp trong lúc cả hai tay phần đa bận. Và quan trọng đặc biệt tính năng này khá bổ ích với đối tượng người sử dụng người dùng cao tuổi chạm mặt khó khăn trong câu hỏi soạn tin nhắn bởi tay. Chúc chúng ta thành công!