Driver hay đó là phần mềm giúp hệ điều hành nhận diện ra những phần cứng như card màn hình – loa – cảm biến vân tay của laptop. Như vậy, giả dụ driver của các thiết bị đó được cài đặt chuẩn sẽ giúp các phần tử phần cứng đó phát huy được tác dụng. Hoặc hiểu dễ dàng như nếu không cài Driver mang lại loa thì loa của dòng sản phẩm sẽ tất yêu phát ra được âm thanh... Trong bài viết ngày từ bây giờ chúng tôi đang hướng dẫn các bạn cách cài đặt Driver cho máy tính cài win 10 bởi 2 cách chuẩn chỉnh và đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Win 10 có cần cài driver không

Cài để Driver bằng cách Update Driver tự động cho win 10

Ở giải pháp này thì máy vi tính của bạn cần có sẵn wifi để chúng ta có thể update được driver nhé, thông thường windows 10 new cài xong sẽ có sẵn các driver như âm thanh hay mạng wifi và mạng lan, nếu máy tính của bạn đã sở hữu thể vào mạng thì bọn họ sẽ thực hiện quá trình như sau :

Đầu tiên trên màn hình chính chúng ta hãy nhấn tổ hợp phím Windows + x rồi Click vào trong dòng chữ Device Manager.

Sau lúc Click vào Device Manager thì 1 bảng hệ thống nhỏ dại sẽ xuất hiện thêm trước screen ( nó hiển thị những mục Driver của máy ) như hình minh họa tiếp sau đây :

Như vậy các bạn đã thấy những phần Driver của máy có hình tam giác nhỏ tuổi màu vàng có nghĩa là máy cần thiết nhận diện được điều đó tức là Driver chưa tải được khá đầy đủ nên sẽ không còn thể chuyển động được.

Xem thêm: Những Hình Nền Giọt Nước Đẹp, Bộ Sưu Tập 44+ Hình Ảnh Giọt Nước Chân Đẹp Thực

Các bạn thực hiện update online cho những Driver bị thiếu hụt như sau : Như phần Display Adapter dưới ảnh chưa được cài đặt các bạn hãy nhấp chuột phải vào mục con của Display Adapter rồi chọn Update Driver như hình dưới :

Sau đó sản phẩm sẽ tự động hóa tìm với Dowload đúng Driver của phần cứng kia để cài đặt

Sau lúc đã thiết đặt xong thì sẽ sở hữu được thông báo như hình dưới ( intel HD Grapics 4000 ) như vậy Card màn hình onboard của dòng sản phẩm đã được nhận diện, từ bây giờ nó sẽ chuyển động đầy đầy đủ đúng vững chắc năng, sau đó Close để đóng cửa sổ lại.

Bạn thường xuyên Update tiếp những mục Driver không đủ theo bí quyết trên là được nhé, còn trường hợp trong ngôi trường hợp quan yếu update được Driver hoàn toàn có thể do Windows 10 của bạn đã tắt Update rồi, vậy thì để ao ước tiếp tục các bạn hãy có tác dụng như sau :

Click chuột cần vào This PC ( hình chiếc laptop ) rồi lựa chọn Manager

Sau kia 1 bảng hệ thống sẽ xuất hiện chúng ta tiến hành Click vào ô red color ( 1 ) trong ảnh rồi Click vào Services

Các các bạn hãy kéo thanh trượt xuống dưới cùng rồi tìm về dòng Windows Update

Sau đó Click đúp vào Windows Update, nếu như đang được để ở chính sách Disabled thì các bạn hãy gửi sang Automatic rồi OK là được nhé.

Sau lúc mở Update các bạn truy cập vào mục Driver để update như bước thứ nhất phía trên.

Như vậy là đã kết thúc phần phía dẫn chúng ta tự update driver mang đến win 10 rồi, chúc chúng ta thành công cùng với cách dễ dàng và đơn giản này !