Báo cáo doanh thu là 1 trong những trong những report tài chính mà bất kỳ Doanh nghiệp nào thì cũng cần đề nghị có. Tùy vào mô hình hoặc mục tiêu sử dụng báo cáo của doanh nghiệp mà có thể lập những mẫu báo cáo khác nhau. Trong nội dung bài viết này ptt.edu.vn share với chúng ta 5 mẫu báo cáo doanh thu bởi Excel cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Báo cáo doanh thu excel


1. Báo cáo doanh thu là gì?

Báo cáo doanh thu bán sản phẩm là báo cáo được lập với mục tiêu tổng kết và giữ gìn nội dung tương quan đến vận động tài chính, doanh thu… của chúng ta trong một thời hạn nhất định. 

Có thể lập báo cáo doanh thu theo những chỉ tiêu khác nhau như: báo cáo theo đưa ra nhánh, khu vực vực, lệch giá theo mặt hàng,… mà lại số liệu trên report phải đảm bảo an toàn chính xác hoàn hảo và tuyệt vời nhất và khá đầy đủ chứng từ. Để từ đó giới thiệu được các quyết định, bao gồm sách phù hợp để về tối ưu lợi nhuận mang lại Doanh nghiệp.

*
Mục đích của report về doanh thu bán sản phẩm là gì?

2. Tiện ích của việc thực hiện mẫu report doanh thu bởi Excel

Việc áp dụng mẫu báo cáo doanh thu bằng Excel sẽ mang về những tác dụng sau:

Cung cấp “bức tranh tổng thể” về tình hình vận động của thành phần kinh doanh

Như đang phân tích nghỉ ngơi trên, report doanh thu phản ánh một phương pháp đầy đủ, trung thực và cơ chế về số liệu doanh thu. Bởi vậy, report doanh thu đang giúp bộ phận kinh doanh nắm bắt được số liệu bán sản phẩm một cách chính xác và gồm cái nhìn tổng thể và toàn diện về tình hình kinh doanh. Từ đó, họ rất có thể đề xuất rất nhiều mục tiêu, kim chỉ nan rõ ràng cho bạn trong thời kỳ tiếp theo.

Tiếp cận tin tức nhanh chóng

Các dữ liệu trong report doanh thu luôn được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng. Nhờ vào đó, công ty lớn sẽ nỗ lực bắt khá đầy đủ các tin tức về tình hình sale và đưa ra những chiến lược ghê doanh, thu cháy khách hàng, cách tân và phát triển Doanh nghiệp tương xứng dựa trên các cơ sở dữ liệu đó.

*
Lợi ích của vấn đề sử dụng báo cáo doanh thu bởi Excel

3. Nội dung cần phải có trong mẫu báo cáo doanh thu

Để có thể kịp thời phản bội ánh chính xác đầy đầy đủ thông tin, bảng report doanh thu bằng Excel phải phải bao hàm những sheet sau: 

3.1 Sheet: danh mục sản phẩm

Sheet danh mục là chỗ lưu trữ những thông tin tầm thường như thành phầm hàng hóa, dịch dụ, đưa ra nhánh,… Những thông tin trên được sử dụng liên tiếp và lặp lại khi có nhiệm vụ phát sinh.

Việc lập và sử dụng danh mục giúp cho dữ liệu được đồng bộ hóa, bớt thiểu không đúng sót lúc lập báo cáo doanh thu. phương diện khác, những danh mục đã tất cả sẵn và links với nhau qua sheet dữ liệu sẽ giúp đỡ người lập report tiết kiệm thời hạn nhập dữ liệu. Trường đoản cú đó, câu hỏi lập báo cáo được thực hiện lập cập hơn.

*
Sheet danh mục thành phầm trong báo cáo doanh thu

3.2 Sheet Dữ liệu

Sheet tài liệu (Data) của báo cáo lệch giá bán sản phẩm là nơi thực hiện nhập số liệu trong quy trình phát sinh những nghiệp vụ buôn bán hàng. Tùy thuộc theo quy mô của doanh nghiệp và đặc tính của thành phầm mà có những chỉ tiêu tương ứng. Một trong những chỉ tiêu thường chạm mặt như:

Ngày tháng bán hàng.Mã sản phẩm.Tên sản phẩm.Số lượng sản phẩm.Giá chào bán sản phẩm.Doanh thu phân phối hàng.Tên khách hàng.Nhập tài liệu phát sinh.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Của Khổng Tử, Lời Dạy Của Đức Thánh Khổng, Khổng Tử Là Ai

*
Sheet dữ liệu trong báo cáo doanh thu

Việc nhập dữ liệu đòi hỏi chính xác, kịp thời, những chỉ tiêu tương đối đầy đủ để phản nghịch ánh đúng chuẩn số liệu trên report bán hàng.

Tùy vào nhu yếu của từng công ty mà hoàn toàn có thể thêm một số trong những chỉ tiêu trong báo cáo như: thống trị tồn kho, làm chủ công nợ, nhân viên bán hàng và tên cửa ngõ hàng

3.3 Sheet báo cáo

Sheet report là công dụng thực hiện của 2 sheet trên và trình bày được không hề thiếu doanh thu bán sản phẩm trong 1 thời kỳ cố định (ngày, tuần, tháng, quý…).

Tùy từng nhu cầu của công ty sẽ bao gồm mẫu báo cáo khác nhau. Thông thường có 2 báo cáo: report doanh thu cụ thể theo thành phầm và report doanh tổng hợp lệch giá theo thời gian. 

*
Báo cáo doanh thu bán sản phẩm cung cấp thông tin nhanh chóng, kịp thời

4. Số đông chỉ số cần thiết trong report doanh thu

Mục đích của báo cáo doanh thu bởi Excel là phản ánh thực trạng kinh doanh của công ty trong 1 thời kỳ. Vày vậy, report doanh thu luôn luôn phải có các cụ thể sau: 

Doanh thu: Là tổng thể số tiền sẽ thu được tự việc hỗ trợ hàng hóa, dịch vụ.Giá vốn mặt hàng bán: Là toàn bộ giá thành trực tiếp để tiếp tế hàng hóa, bao gồm nguyên đồ gia dụng liệu, giá cả máy, nhân công với nguồn lực khác cần thiết cho chuyển động sản xuất.Lợi nhuận gộp: Là khoản chênh lệch giữa lợi nhuận và giá vốn cung cấp hàng.Chi phí cai quản Doanh nghiệp: Là ngân sách chi tiêu để quản lý và quản lý doanh nghiệp.Lợi nhuận từ hoạt động sản xuất sale = lợi nhuận gộp – chi phí quản lý doanh nghiệp.Thu nhập khác: Là đa số khoản thu nhập ko kể thu nhập chiếm được từ việc hỗ trợ hàng hóa dịch vụ.Chi giá tiền khác: hầu như khoản giá cả phát sinh do những sự khiếu nại hay những nghiệp vụ hiếm hoi với chuyển động thông thường của các doanh nghiệp.Lợi nhuận: Là khoản thu được sau khi đã trừ đi phần tiền túi tiền bỏ ra để triển khai kinh doanh. Lợi nhuận cũng được gọi là thu nhập ròng.

Như vậy, qua phần lớn chỉ số trên, báo cáo doanh thu bởi Excel đã phản ánh rất đầy đủ tình hình tài chủ yếu của Doanh nghiệp.

*
Báo cáo doanh thu bao hàm các chỉ số gì?

5. 5 mẫu báo cáo doanh thu bằng Excel bỏ ra tiết

Tùy theo yêu ước và mục đích sử dụng có thể lập những mẫu biểu report bằng Excel không giống nhau. ptt.edu.vn giới thiệu 5 mẫu báo cáo bằng Excel chi tiết

Mẫu 1: báo cáo doanh thu:
*
Mẫu báo cáo doanh thu số 1Mẫu 2.1: báo cáo chi máu về doanh thu:Mẫu báo cáo doanh thu chi tiếtMẫu 3: báo cáo doanh thu chi nhánh:Bảng report doanh thu đưa ra nhánhMẫu 4: Báo cáo bán hàng hàng tháng:Mẫu report doanh thu hàng thángMẫu 5: báo cáo doanh thu tổng hợp:Mẫu report doanh thu tổng hợp

6. Những chú ý khi xây dựng báo cáo doanh thu

Báo cáo doanh thu là 1 trong những trong những báo cáo quan trọng vày nó diễn đạt rõ nhất tình hình sản xuất kinh doanh trong một thời kỳ, vì vậy việc lập report doanh thu cần những lưu ý : 

Hình thức của report doanh thu: gồm tương đối đầy đủ tên báo báo, thời gian lập báo cáo, thông tin và chữ ký của không ít người gồm trách nhiệm.Thông tin báo cáo: phải đảm bảo tính chính xác cao, đề đạt đúng thực trạng thực tế Nội dung báo cáo: bắt buộc thể hiện các dữ liệu doanh số bán sản phẩm và được trình bày ngắn gọn, chi tiết rõ ràng, khoa học. Báo cáo cần phân tạo thành các hạng mục một cách cụ thể để thuận lợi theo dõi và cập nhật số liệu. 

Trên đây là 5 mẫu report doanh thu bởi Excel và những thông tin chi tiết liên quan đến report doanh thu. ptt.edu.vn hy vọng giúp bạn lựa chọn được mọi mẫu biểu tương xứng với mục đích báo cáo của doanh nghiệp lớn mình.