Trong bài viết này, ptt.edu.vn trình làng với những bạn mới làm cho quen với cách lưu lại Powerpoint và share bài trình chiếu Powerpoint của mình. Bài viết hướng dẫn giải pháp lưu file Powerpoint trên máy tính xách tay áp dụng trên phiên bản PowerPoint 2013, với các phiên bản khác các bạn hãy làm giống như nhé. Dưới đây là chi tiết cách thực hiện.

Bạn đang xem: Cách tải pp trên genially


*
PPG01 - tuyệt đỉnh công phu PowerPoint - chinh phục mọi ánh mắt trong 9 bước
*
PPG03 - xây cất Bài giảng năng lượng điện tử bên trên Powerpoint từ bỏ A-Z
*
Nhập môn Powerpoint cùng ptt.edu.vn

2 giải pháp lưu bài bác trình chiếu PowerPoint

Cách lưu bản trình chiếu trong Powerpoint

Trong PowerPoint tất cả 2 biện pháp lưu bài bác trình chiếu gồm:

Save: Khi tạo ra hay sửa đổi một phiên bản trình chiếu thì lệnh Save đang được triển khai để lưu các thay đổi. Phương thức thực hiện nay lệnh lưu lại như sau:

Bước 1: sau khi tạo bài xích trình chiếu xong, bạn bấm nút Save bên trên thanh Quick Acess Toolbar.

*

Bước 2: Đối với đông đảo file nhưng mà lưu đầu tiên tiên, vỏ hộp thoại Save As vẫn hiển thị ở chế độ Backstage View.

Bước 3: Để lưu file Powerpoint vào sản phẩm tính, các bạn bấm nút Computer, kế tiếp bấm nút Browse. Ngoại trừ ra, các bạn có thể bấm chuột nút OneDrive để lưu vào thông tin tài khoản OneDrive của mình.

*

Bước 4: Trong cửa sổ Save As hiển thị, chúng ta chọn vị trí đề xuất lưu bài Powerpoint, viết tên file rồi bấm nút Save để lưu lại.

*

Sau này nếu bạn muốn lưu bất kể thay thay đổi nào lúc chỉnh sửa phiên bản trình chiếu chỉ cần bấm tổng hợp phím Ctrl+S.

Save As: Đây là bí quyết để bạn có thể tạo phiên bản sao của bạn dạng trình chiếu đang triển khai mà vẫn muốn không thay đổi file gốc. Hôm nay bạn chỉ việc đặt thương hiệu và lựa chọn vị trí đến file mới phải lưu. Bằng phương pháp truy cập vào menu file > Save As nhằm thực hiện.

Cách lưu bài Powerpoint trên laptop theo ý muốn

Thay vì chưng mất thời gian phải lựa chọn vị trí lưu bài xích Powerpoint các lần tạo một bài bác mới, chúng ta có thể chỉ xác định trí mặc định để toàn bộ các bài xích trình chiếu phần nhiều được giữ tại đó. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào menu File > Options

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Options hiển thị, bạn chọn mục Save sinh hoạt cột bên trái, kế tiếp chọn thư mục lưu file mặc định trên mục Default local file location, rồi kích vào tùy chọn Save to Computer by default và nhấn OK để hoàn tất.

Tham khảo: Các làm việc cơ phiên bản thường sử dụng trong PowerPoint

Sử dụng chức năng AutoRecover vào PowerPoint

Mặc định lưu giữ PowerPoint vẫn lưu các biến hóa mà bạn triển khai trên bản trình chiếu vào một trong những file trong thời điểm tạm thời sau 10 phút một lần. Điều này sẽ khá hữu ích trường hợp chẳng may bạn quên lưu tệp tin Powerpoint hoặc đã làm mà lại mất điện, laptop hết sạc pin … thì chúng ta có thể khôi phục file trải qua tính năng AutoRecover.

Bước 1: Mở PowerPoint lên, nếu file trình chiếu đang thao tác được lưu tự động, các bạn sẽ thấy cửa sổ Document Recovery hiển thị nghỉ ngơi khung bên trái.

Xem thêm: 5 Cách Ẩn Ảnh Trên Iphone Không Cần Ứng Dụng, Cách Ẩn Hình Ảnh Trên Iphone Không Cần Ứng Dụng

*

Bước 2: hiện nay bạn chỉ cần kích lựa chọn đúng tên file và để ý thời gian sớm nhất mà file trình chiếu được lưu lại để bảo đảm an toàn những câu chữ đã sửa đổi gần nhất được khôi phục hoàn toàn.

Nếu như ko thấy hiện tệp tin trình chiếu sẽ lưu tại form Document Recovery. Bạn truy vấn vào menu File > Manage Versions > Recover Unsaved Presentations để phục hồi lại phiên bản trình chiếu không lưu.

*

Cách lưu bài PowerPoint với format khác

Trong PowerPoint khoác định tệp tin trình chiếu sẽ tiến hành lưu với format *.pptx. Mặc dù nhiên, đôi lúc vì công việc bạn phải chuyển thay đổi sang những dạng khác như PDF, PowerPoint 97-2003, Video, ảnh PNG, Handouts … Để tiến hành lưu Powerpoint bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Trong hành lang cửa số PowerPoint sẽ mở, truy cập vào thực đơn File > Export.

*

Bước 2: Ở khung mặt phải, bạn bấm nút Change tệp tin Type để chọn định dạng lưu file Powerpoint.

Bước 3: Trong hành lang cửa số Change file Type hiển thị, kích chọn định dạng lưu giữ Powerpoint phải lưu. Như trong ví dụ như này, file trình chiếu được lưu bên dưới dạng PowerPoint 97-2003 nên chỉ cần click chuột nút tương ứng kế tiếp bấm nút Save As

*

Bước 4: Trong hộp thoại Save As xuất hiện, lựa chọn vị trí lưu file Powerpoint, đặt thương hiệu file cùng bấm nút Save nhằm hoàn tất.

Lưu ý: bạn cũng có thể sử dụng menu thả xuống tại size Save as type, trong vỏ hộp thoại Save As để lưu phiên bản trình chiếu với các định dạng khác nhau, phụ thuộc vào nhu cầu.

*

Chia sẻ bài xích trình chiếu vào PowerPoint

Trước đây bọn họ thường share bài trình chiếu bằng phương pháp gửi theo mô hình file gắn kèm, mặc dù với cách share mới bên trên PowerPoint, chúng ta cũng có thể sử dụng OneDrive để thực hiện, điều này có thể chấp nhận được tất cả những người thao tác trên một bạn dạng trình chiếu thống nhất.

Để phân chia sẻ bản trình xuyên qua OneDrive bạn thực hiện như sau:

Bước 1: từ bỏ giao diện chính của PowerPoint, truy cập menu File > Share

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Share đã xuất hiện, ngơi nghỉ khung bên trái cung cấp nhiều bề ngoài chia sẻ khác nhau. Bạn chỉ cần kích chọn hình thức muốn share như nhờ cất hộ mail, trình chiếu trực tuyến, share qua mạng làng mạc hội, chia sẻ link … tùy thuộc vào nhu cầu.

Kết luận

Trên phía trên là tổng thể hướng dẫn của chúng tôi về biện pháp lưu tệp tin Powerpoint trên máy tính và cách chia sẻ bài trình chiếu vào PowerPoint. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra ví như muốn tìm hiểu kỹ hơn về PowerPoint thì ptt.edu.vn xin ra mắt với các bạn khóa học dưới đây:

PPG01 – tuyệt đỉnh PowerPoint – Trực quan liêu hóa đầy đủ slide vào 9 bước

Các các bạn sẽ được hỗ trợ hệ thống bài bác giảng từ cơ bản đến nâng cấp về cách áp dụng Powerpoint để làm bài thuyết trình. Dứt khóa học, các các bạn sẽ nắm vững giải pháp dùng công cụ, bao gồm tư duy làm việc chủ động, từ bỏ tin tạo sự những bản trình chiếu ấn tượng. Các bạn sẽ được giáo viên hỗ trợ, giải đáp gần như thắc mắc trong khoảng 24h xuyên suốt quá trình học. Đừng hổ thẹn ngần đặt câu hỏi trong mục Hỏi - Đáp nếu như bạn cảm thấy bao gồm phần chưa nắm rõ nhé. Chúc chúng ta học tập hiệu quả.