Nội dung bài bác viết1. Chip xử lý Intel Core bao gồm những mẫu nào?2. Những thế hệ của CPU intel Core3. Các công nghệ mới đã làm được ứng dụng

CPU Intel vi xử lý core là một trong những dòng CPU của uy tín Intel, trong số những thương hiệu dẫn đầu thế giới. Mỗi chiếc máy tính xách tay đều cần có một bộ vi xử lý tất cả sức mạnh tương xứng với nhu yếu sử dụng. Hãy cùng nội dung bài viết tìm hiểu kỹ hơn về CPU Intel cái Core nhé.

Bạn đang xem: Các đời cpu từ trước đến nay

1. Bộ xử lý Intel Core tất cả những dòng nào?

CPU Intel chip core là trong những dòng chip phổ biến trong phòng Intel. Chữ tín Intel đã làm được trải qua quá trình trở nên tân tiến lâu đời ban đầu từ 1971. Nhà Intel hiện thời có 3 dòng bộ xử lý chính được rất nhiều người cần sử dụng phổ thông sử dụng thuộc dòng Pentium, Celeron và chip core I.

Hãy cùng bài viết tìm phát âm qua các dòng cpu Intel Core tiếp sau đây nhé.


*
*
*
1.3. CPU Intel bộ vi xử lý core i7

CPU Intel core i7 sẽ thuộc dòng chip tiếp theo được giới thiệu. Nói tới Core i7 thì chắc chắn rằng sẽ là có cấu hình khủng. Bé chip này hay được vật dụng trên các dòng thứ PC, máy tính có tính năng cao, mức giá cũng rất cao.

Xem thêm: Cốc Cốc Browser How To Setup, Download Torrent Directly With Cốc Cốc Browser

Dòng chip này cũng được trang bị cung ứng Turbo Boost có công dụng ép xung. Các dòng cpu i7 thường sẽ sở hữu 2 nhân hoặc 4 nhân, gần như được cung cấp Hyper Threading. Những dòng máy vi tính doanh nhân nhiều phần đều sẽ trang bị i7 lõi kép. Nhỏ chip này có bộ nhớ lưu trữ đệm từ bỏ 6MB cho 8MB cache.


2x.jpg 780w, https://ptt.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/intel-core-i7-cpu-intel-core-ptt.edu.vn
2x.jpg" alt="cpu hãng sản xuất intel core" class="wp-image-181166" srcset="https://ptt.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/intel-core-i7-cpu-intel-core-ptt.edu.vn
2x-300x200.jpg 300w, https://ptt.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/intel-core-i7-cpu-intel-core-ptt.edu.vn

1.4. CPU Intel core i9

Dòng cpu CPU Intel chip core i9 là một trong những dòng CPU cao cấp nhất hiện tại ở trong phòng Intel. Con chip này được cung ứng lên mang đến tận 16 lõi mở khóa riêng cho các đoạn clip 4K Ultra HD. Chiến game trên nhỏ chip này thì đề xuất nói là hay vời, kĩ năng xử lý đa nhiệm rất ấn tượng, mượt mà.


2x.jpg 780w, https://ptt.edu.vn/dchannel/wp-content/uploads/2022/08/intel-core-i9-cpu-intel-core-ptt.edu.vn

2.5. Broadwell (thế hệ đồ vật 5)

Dòng chip cố hệ tiếp theo sau sẽ là Broadwell, phiên phiên bản thu nhỏ tuổi hơn của mẫu Haswell. Sự thu nhỏ tuổi ở đây chưa hẳn về kích cỡ mà là thu nhỏ lại các bóng bán dẫn tạo nên một bộ não CPU.

Thiết kế này áp dụng bóng cung cấp dẫn có form size 14nm, bởi 1 nửa so với cái trước với chỉ bởi ⅕ so với mẫu đầu tiên. Intel đã chào làng rằng hoạt động vui chơi của Broadwell hiệu quả hơn hẳn so cùng với Haswell 30%. Tiêu thụ điện ít hơn 30%, mang đến hiệu năng cao hơn nữa ở cùng một vận tốc xung nhịp.