Đa số các dòng laptop đời mới hiện nay đều được tích phù hợp cả Card màn hình Onboard với Card screen rời. Khi bạn sử dụng các ứng dụng nhẹ hoặc đơn giản dễ dàng chỉ là lướt web, biên soạn thảo văn bạn dạng … không thôi thì laptop sẽ thực hiện Card Onboard để tiết kiệm điện năng. Còn ngược lại, thứ tính của công ty sẽ tự động hóa sử dụng thẻ rời khi chúng ta chạy các ứng dụng, phần mềm hoặc chương trình nặng để nhằm mục đích mục đích nâng cấp hiệu suất có tác dụng việc của sản phẩm tính.

Bạn đang xem: Cách chuyển card onboard sang card rời

Và lẽ đương nhiên, trước khi đẩy ra thì trường thì nhà cấp dưỡng đã thiết lập cấu hình sẵn cho các bạn hết rồi. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, hoàn toàn có thể là vì máy tính của chúng ta bị lỗi hoặc cũng hoàn toàn có thể là vì chưng bạn thiết đặt thiếu driver … dẫn cho lỗi hệ thống không thể tự động chuyển sang Card màn hình rời khi bạn chạy các phần mềm hay ứng dụng nặng. Vậy vào trường vừa lòng này các bạn phải xử lý thế nào ? nếu như khách hàng đang đưa ra câu hỏi trên và chúng ta đang thất vọng thì mời các bạn theo dõi bài hướng dẫn tiếp sau đây nhé.

Kiểm tra xem laptop đã có đầy đủ driver của Card màn hình hiển thị hay không ?

Okey ! Để xem lắp thêm tính của chúng ta đã thiết đặt đầy đầy đủ driver mang lại Card màn hình chưa thì các bạn làm như sau:

Thực hiện:

Nhấn chuột cần vào Computer (This PC) => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager => kế tiếp ở cột mặt phải các bạn hãy tìm đến phần Display adapter như hình mặt dưới.

Cửa sổ thông số kỹ thuật hiện ra, ở vị trí Graphics Settings có những lựa chọn như:

High performancePower saving.Based on power nguồn source.

Xem thêm: Cách Để Lật Ảnh Trong Photoshop, Cách Lật Ngược Ảnh Trong Photoshop

=> chọn High performance so với các ứng dụng/phần mềm mà bạn muốn nó thực hiện Card rời => tiếp nối nhấn Apply để áp dụng thay đổi.

Bạn hoàn toàn có thể vào phần quản lý của nó thông qua Menu chuột phải.

Lời kết

Okey, vậy nên là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách thiết lập tự động hóa sử dụng Card màn hình rời khi thực hiện các ứng dụng hoặc các chương trình nặng trĩu rồi nhé.