Bảo mật tài liệu tốt Đặt mật khẩu đến file Word là trong số những nội dung thuộc bài thi MOS Word. Đồng thời, đây cũng là biện pháp bình an ngăn chặn nguy hại bị sao chép, chỉnh sửa và định hình tệp văn bản quan trọng. Vậy làm gắng nào để triển khai đặt mật khẩu đến file Word? ptt.edu.vn sẽ gợi ý bạn cụ thể ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho file word 2016

Mục lục

1 Đặt mật khẩu mang lại file Word, khóa tệp để đảm bảo an toàn tài liệu2 nhảy chế độ bảo đảm tài liệu (Protect Document)3 tóm lại về cách đặt mật khẩu mang đến file Word

Đặt mật khẩu mang đến file Word, khóa tệp để đảm bảo an toàn tài liệu

Cách bảo mật thông tin tài liệu kết quả nhất là để mật khẩu mang đến nó. Để làm cho được việc này, bạn tiến hành các chuỗi thao tác làm việc bao gồm:

Bước 1: lựa chọn File > Save As

Mở tài liệu yêu cầu bảo mật, click File, sau đó chọn Save As.

Bước 2: Nhấp chọn Tools > General Options

Hộp thoại Save As hiện nay ra, các bạn chọn vị trí nên lưu file cùng nhấn chọn Tools, chọn General Options… như hình.

Bước 3: Cài đặt và chứng thực mật khẩu mang lại file

Hệ thống xuất hiện giao diện hỗ trợ đặt mật khẩu cho file Word.

Có 2 nhiều loại mật khẩu là:

+ Password to lớn open: cho phép mở với xem tài liệu

+ Password lớn modify: cho phép chỉnh sửa tài liệu

Tùy theo ý muốn bảo mật tài liệu của phiên bản thân, bạn tùy chỉnh thiết lập mật khẩu mang lại file. Có thể chọn 1 hoặc cả 2, dấn OK

Yêu cầu xác nhận mật khẩu hiện nay ra, bạn nhập lại password vừa lập với click OK.

Trường hợp các bạn tạo 2 mật khẩu, yêu cầu này sẽ lần lượt lộ diện 2 lần. Bạn xác thực Password to mở cửa rồi mang đến Password to modify.

Xem thêm: Ảnh Nhóm Đẹp Trên Facebook, Ảnh Nhóm Đẹp, Chất, Ngầu, Độc Đáo, Ấn Tượng Nhất

Bước 4: lưu giữ tài liệu đã có được đặt mật khẩu

Nhấn Save As để lưu giữ lại tùy chỉnh cấu hình bảo mật mang lại tài liệu.

Lúc này, mở file Word bên trên ra các bạn sẽ nhận được yêu ước nhập password như hình.

Bật chế độ bảo đảm an toàn tài liệu (Protect Document)

Ngoài bí quyết làm trên, bạn cũng có thể bật chế độ đảm bảo để tiến hành bảo mật tài liệu như sau:

Bước 1: Mở bảng Restricts Editing

Mở tài liệu yêu cầu bảo mật, lựa chọn Review, chọn Restrict Editing.

Bước 2: Tích chọn tinh giảm quyền sửa đổi và sao chép

Tại Editing restrictions, tích vào Allow only this type of editing in the document để hạn chế quyền chỉnh sửa và xào nấu nội dung tài liệu.

Bước 3: Lựa chọn những quyền hạn đến tài liệu

Lựa chọn nghĩa vụ và quyền lợi cho tài liệu theo những lệnh:

+ Tracked changes: cho phép đổi khác tài liệu và giữ lại nhận biết

+ Comments: cho phép thêm ghi chú nhận xét vào văn bản

+ Filling in forms: cho phép biến hóa đối tượng biểu mẫu

+ No changes (read only): chỉ đọc

Bước 4: Xác nhận thiết đặt và mật khẩu

Sau khi lựa chọn xong, click Yes, Start Enforcing Protection ở mục bên dưới

Hộp thoại bắt đầu hiện ra, chúng ta nhập password và xác thực lại để thiết đặt bảo mật, dấn OK để kết thúc.

Tóm lại về kiểu cách đặt mật khẩu mang đến file Word

2 bí quyết trên phía trên là cách thức bảo mật tài liệu với độ bình an cực cao. Bạn nên ghi chú lại để gia công tư liệu ôn thi MOS Word cùng giúp ích cho quá trình sau này. Trường hợp chúng ta còn vướng mắc về các thao tác, hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp.

Các cách đặt mật khẩu cho file Word nhanh chóng:

Bước 1: lựa chọn File > Save As

Bước 2: Nhấp lựa chọn Tools > General Options

Bước 3: setup và chứng thực mật khẩu mang lại file

Bước 4: lưu lại tài liệu đã được đặt mật khẩu

Ngoài ra, nếu công việc của bạn nối sát với Tin học văn phòng và công sở nhưng do quá bận bịu nên bạn không tồn tại thời gian tham gia những lớp học trực tiếp ở vị trí chính giữa thì chúng ta cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ bạn dạng đến nâng cấp và ứng dụng của Trung trọng tâm tin học công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ

Trung trọng điểm tin học văn phòng công sở MOS – Viện Đào tạo ra và tư vấn Doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương