Thiết kế sơ thứ kho hàng buổi tối ưu là đk tiên quyết giúp công tác làm việc vận hành, thống trị kho tàng trữ hiệu quả, nhanh chóng. Vày lẽ ngẫu nhiên hoạt đụng nào ra mắt trong công ty kho đều dựa vào vào cách bố trí trong kho hàng. Vậy thế nào là kho hàng buổi tối ưu hay xây dựng sơ đồ dùng kho ra sao để đạt ngưỡng cao nhất? nội dung bài viết dưới phía trên của ptt.edu.vn sẽ giúp bạn đưa ra lời giải.

Bạn đang xem: Cách lập sơ đồ kho


*
Thiết kế layout kho hàng hoá siêng nghiệp

I. Giới thiệu sơ vật dụng kho sản phẩm là gì?

Sơ thứ kho hàng là bạn dạng vẽ biểu hiện sự phân chia các quanh vùng trong bên kho lưu trữ. Sát bên các khoanh vùng của kho, sơ đồ mặt phẳng nhà kho còn thể hiện vị trí cửa ngõ ra vào, cửa ngõ sổ… đó là cơ sở đặc biệt quan trọng định hình cách bố trí các giá kệ, thiết bị với lối đi trong kho sao cho hợp lý.

II. Các khu vực chính trong sơ đồ mặt phẳng kho

Thông thường, một sơ đồ vật kho hàng hoàn chỉnh sẽ được chia ra làm 3 khu vực chính sau:

Khu vực hoạt động: nơi ra mắt các chuyển động chính của kho như nhận hàng, rước hàng đóng góp gói...khu vực thường xuyên được sắp xếp gần cửa ngõ ra vào.

Khu vực kho (hay nói một cách khác là khu vực giữ trữ): là khoanh vùng có các giá kệ để hàng dùng để lưu trữ hàng hoá. Yêu ước thiết kế khoanh vùng này đề xuất vừa tận dụng không khí có sẵn vừa tạo nên điều kiện dễ ợt cho việc thu xếp hàng hoá.

Khoảng trống: các khoảng trống là nhân tố vô cùng quan trọng trong những kho sản phẩm hiện đại. Yêu thương cầu khoảng trống phải đủ rộng để những thiết bị như xe cộ nâng, xe đẩy tốt nhân viên dễ dãi tiếp cận, tiến hành truy xuất đến kiện hàng.


*
Các quanh vùng chính trong sơ trang bị kho hàng

Ngoài ra, trong một trong những trường phù hợp để đạt ngưỡng cao nhất, mặt bằng kho hàng rất có thể được phân chia cụ thể thành 5 khớp ứng với 5 nhiệm vụ rõ ràng dưới đây:

A. Khu vực xếp tháo dỡ (Loading và Uploading)

B. Khu vực vực mừng đón (Reception)

C. Quanh vùng kho (Storage)

D. Quanh vùng đóng gói (Picking)

E. Khu vực gửi mặt hàng (Shipping)

Tuy nhiên, dù mặt bằng nhà kho được phân chia ra làm sao đi nữa thì bố cục tổng quan chung cũng phải thỏa mãn nhu cầu tất cả tối thiểu 5 yêu ước sau:

Thứ nhất: Tận dụng buổi tối đa diện tích có sẵn.Thứ hai: Đơn giản hoá việc xử lý sản phẩm & hàng hóa đến mức tối thiểu.Thứ ba: cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào thành phầm được lưu lại trữ.Thứ tư: năng lực phát sinh phần trăm quay vòng tối đa có thể.Thứ năm: kiểm soát điều hành số lượng hàng giữ kho.

III. Các bước vẽ sơ đồ kho hàng

Dưới đó là các bước vẽ sơ đồ kho hàng hoá đối kháng giản, hiệu quả.

cách 1: chuẩn bị sơ đồ mặt bằng kho

Điều gì sẽ xẩy ra nếu họ lơ là trong tùy chỉnh cấu hình sơ đồ vật kho? nên chăng các bạn sẽ đối diện ngay lập tức với vấn đề và phải mất rất nhiều thời gian tìm kiếm, tiếp cận, gói gọn hàng sau này.

Nếu các bạn là người đi thuê mặt bởi kho, hãy dữ thế chủ động yêu cầu gia chủ kho cung cấp phiên bản vẽ khía cạnh bằng. Trong trường hợp không tồn tại layout núm thể, chúng ta nên đến kho trực tiếp đo đạc với lên bạn dạng với form size chi tiết.


*
Các bước vẽ sơ thiết bị kho đơn giản và dễ dàng hiệu quả

cách 2: Lựa chọn phương thức lập sơ thứ kho

Có khôn cùng nhiều cách thức lập sơ vật dụng kho. Bài toán bạn lựa chọn phương pháp nào sẽ phụ thuộc vào kế hoạch lưu trữ cũng như giá cả của doanh nghiệp.

Có 3 phương pháp vẽ sơ đồ mặt bằng kho phổ biến nhất hiện nay:

Vẽ sơ đồ vật kho trong Excel: Excel là khí cụ miễn phí tổn để lập sơ đồ gia dụng kho hàng, cho phép người dùng gồm thể bố trí các khu vực bên phía trong nhà kho kho theo dự định cá nhân.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Ubuntu Song Song Song Win 10 Mới Nhất Hiện Nay

Thuê kiến trúc sư: ngôi trường hợp đồ sộ kho bến bãi lớn, yêu cầu tàng trữ nhiều loại hàng hoá, vấn đề thuê nhóm ngũ phong cách xây dựng sư bài bản để kiến thiết sơ trang bị kho được xem như là một quyết định thông minh hơn bao giờ hết.

Sử dụng điều khoản Online: với kĩ năng tích hợp đa dạng và phong phú các luật thiết kế, khối hệ thống công cụ Online giúp bạn vẽ sơ trang bị kho chăm nghiệp. Một số công cố gắng còn gợi ý sẵn các khu vực cơ phiên bản và vị trí cân xứng để bạn kiến tạo dễ dàng.

cách 3: sắp xếp các khu vực kho

Trước kho hoàn thiện quy trình lập sơ đồ dùng kho. Rộng ai không còn chủ đầu tư chi tiêu hay người quản lý và vận hành kho đề xuất phân bổ chính xác các quanh vùng chính cần phải có của kho hàng tiếp đến sắp xếp thành các không gian nhỏ hơn để tiện cho hoạt động xuất nhập hàng.

Tham khảo: hình thức vàng trong xây cất nhà kho siêng nghiệp

IV. 3 mẫu thiết kế sơ đồ vật kho tối ưu nhất

1. Kiến thiết Layout kho hàng chữ U

Bố cục layout kho sản phẩm hoá hình chữ U là một trong lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho mọi không gian kho hàng phệ nhỏ.


*
Thiết kế Layout kho sản phẩm chữ U

Thiết kế đối kháng giản: khoanh vùng đóng gói, vận chuyển cạnh nhau, đối nhiện là khu vực xếp dỡ. Sau đó, đặt khoanh vùng tiếp nhận, phía sau quần thể vực tiếp nhận là khoanh vùng lưu trữ.

Trong kia quầy tiếp nhận là nơi sản phẩm được phân bóc trước khi chuyển vào kho lưu lại trữ.

2. Kiến tạo Layout kho sản phẩm hình chữ I

Thiết kế mặt phẳng kho hình chữ I được đánh giá cao khi vận dụng trong kho mặt hàng quy mô diện tích s rộng, ưu tiên chiều dài. Nó được tùy chỉnh với khoanh vùng khu vực xếp dỡ ở một đầu cùng bốc tháo dỡ ở đầu còn lại.


*
Thiết kế Layout kho sản phẩm hình chữ I

Phía sau quầy xếp cởi là khu vực tiếp nhận, tiếp nối là khoanh vùng lưu kho, gói gọn và cuối cùng là vận chuyển.

Nếu cắt giảm đáng kể số lượng lối đi dành riêng cho xe nâng, phương án xây đắp này rất kỳ tác dụng đối với ko gianlưu trữ con số lớn mặt hàng hoá trên khối hệ thống kệ để hàng đơn vị khohoạt động theo nguyên tắc FIFO.

3. Kiến thiết Layout kho mặt hàng hình chữ L

Theo như layout kho dạng văn bản L, các khu vực bốc túa và mừng đón được bố trí ở một bên cạnh nhà kho, khu vực vận chuyển và mang hàng sẽ nằm ở phía ở bên cạnh còn lại.


*
Thiết kế Layout kho mặt hàng hình chữ L

Phần diện tích rộng tuyệt nhất ở trung gian là nơi cất đầy sản phẩm.

Sơ vật dụng kho hàng ra làm sao mới tối ưu, tiết kiệm chi phí đáng nói diện tích? hy vọng qua những share trên đây bạn đọc đã rất có thể tìm được cho doanh nghiệp câu trả lời hoàn chỉnh. Đừng quên theo dõi thêm phần tin tức của shop chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!