Bad Sector là trong những lỗi rất nguy khốn của ổ cứng Laptop. Nó là trong những nguyên nhân số 1 có thể dẫn cho hư hư hoặc mất toàn cục dữ liệu trong máy vi tính của bạn. Sau đây cửa hàng chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách Check bad ổ cứng hiệu quả, cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Check ổ cứng bad


Contents

2 Nguyên nhân, tín hiệu và giải pháp phòng kiêng của việc ổ cứng bị Bad Sector3 Cách check bad ổ cứng hiệu quả, cấp tốc chóng4 các phần mềm check bad ổ cứng miễn phí, hiệu quả

Check bad ổ cứng là gì?

Chúng ta có thể hiểu đối chọi giản kiểm tra bad ổ cứng là triển khai kiểm tra lỗi Bad Sector khiến máy tính không thể sử dụng được vì bị tổn thương. Khi máy vi tính bị lỗi này các bạn sẽ không được tiến hành các làm việc đọc/ghi tài liệu lên vùng nhớ này. Bởi vì đó, ổ đĩa vận động kém tác dụng và dung tích trống của bộ nhớ đó cũng giảm.

Vì vậy, trong quy trình sử dụng đề nghị thường xuyên check bad ổ cứng để đảm bảo an toàn chiếc máy vi tính của mình hoạt động một cách hiệu quả tốt nhất.

*
check bad ổ cứng

Nguyên nhân, tín hiệu và phương pháp phòng né của việc ổ cứng bị Bad Sector

Nguyên nhân dẫn tới việc cần kiểm tra bad sector

Nguyên nhân có thể dẫn đến việc ổ cứng bị bad sector chính là:

Một hố (hole) tạo thành do lỗi trong quy trình phủ lớp tự tính lên bề mặt platter.Sự links yếu kém giữa lớp từ bỏ tính và lớp nền platter trên một vị trí tạo nên 1 hố.Một hố được tạo thành trên mặt phẳng nền tảng của platter gây ra bởi thời gian.Lỗi tạo ra bởi chuyển động cơ học của Actuator hoặc do người dùng gây va đập dẫn mang lại head bị va vào bề mặt platter.Chất bôi trơn bên trong motor đo ánh sáng cao của môi trường thiên nhiên đã bốc khá thoát ra ngoài, gặp mặt nhiệt độ thấp hơn cần đông cứng thành hạt đồ chất, va đập với phá hoại mặt phẳng platter.Nhiệt độ dài của môi trường xung quanh sử dụng computer gây ra sự thoái hóa công năng trên mặt phẳng của mặt từ tính.Lỗi về năng lượng điện hoặc reset xảy ra trong các bước đọc/ghi dữ liệu.

Dấu hiệu của việc ổ cứng của khách hàng bị Bad Sector

Khi máy tính xách tay của bạn gặp mặt phải check bad sector bao gồm là:

Ổ cứng có tín hiệu báo lỗi truy tìm xuất dữ liệu, không thể khởi hễ được laptop hoặc nó tự reset và tự động hóa shutdown.Máy tính bị treo trong những khi đèn dấu hiệu ổ cứng vẫn sáng.Không thể truy vấn vào được một thư mục hay là 1 phân vùng ổ cứng trên máy.Bị treo trong môi trường DOS hoặc ko ghost lại máy tính xách tay được.Báo lỗi bad Track 0- Disk Unsable khi bạn muốn định dạng lại ổ cứng.Không được Fdisk được, khi bạn thực hiện Fdisk thì mở ra thông báo lỗi “No fixed disk present” hoặc hoàn toàn có thể bị treo trong quy trình Fdisk.Báo lỗi Error reading data on driver C: Retry, Abort, Ignore, Fail… khi bạn chạy một áp dụng nào đó trên Windows.Ổ cứng nóng và chuyển động không kết quả hoặc gồm tiếng hễ lạ.Đang thiết lập Windows thì hệ thống bị treo mà lại không xuất hiện một thông tin lỗi nào.
*
check bad ổ cứng

Cách phòng tránh cùng hạn chế kiểm tra bad ổ cứng

Bạn trả toàn rất có thể phòng tránh với hạn chế kiểm tra bad ổ cứng lúc sử dụng máy vi tính thì nên để đều nơi thông thoáng và tốt nhất có thể nên sắm một quạt tản nhiệt. Nếu sử dụng PC thì thêm thêm quạt thông gió…

Nguồn điện cũng chính là một vì sao chính dẫn mang lại ổ cứng của người tiêu dùng bị lỗi. Rất có thể xét mang đến nguồn điện chập chờn, không đúng định. Nguyên hiểm rộng là mất điện hốt nhiên ngột, chính vì thế nếu như bạn đang dùng laptop thì đừng lúc nào tháo pin thoát khỏi máy khi sử dụng. Nếu như bạn đang áp dụng PC thì rất có thể sắp xếp một cái bộ lưu điện nhé.

Thường xuyên lau chùi và vệ sinh máy tính trong quá trình sử dụng. Rộng nữa, khi tiến hành check bad ổ cứng chúng ta nên sao lưu tài liệu để né mất dữ liệu quan trọng.

Tham khảo bài xích viết Ổ cứng là gì? hãy lựa chọn ổ cứng SSD xuất xắc HDD đến máy tính?

Cách check bad ổ cứng hiệu quả, nhanh chóng

Check bad ổ cứng bằng HDD Regenerator trong Hiren’s Boot

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị 1 đĩa Hiren’s Boot hoặc có thể tạo usb boot bằng Hiren’t Boot rồi chọn chế độ khởi hễ ưu tiên là USB hoặc CD.

Bước 2: sau thời điểm vào menu chủ yếu rồi chọn dòng Hard Disk Tools.

*

Bước 3: chọn tiếp HDD Regenerator cùng nhấn Enter rồi cứ để cho chương trình tự động hóa chạy nhé.

*

Bước 4: sau thời điểm chạy xong sẽ xuất hiện thêm ổ cứng cho bạn lựa chọn. Nếu bạn đang sử dụng 2 ổ cứng thì nhập vào số (1) hoặc (2) và nhấn Enter.

Nếu như chúng ta chỉ có 1 ổ cứng thì nhấn 1 phím bất kỳ để liên tiếp hoặc dìm Esc để thoát.

Bước 5: bạn sẽ có 3 lựa chọn:

Scan & repair nhằm quét toàn cục ổ cứng cùng tự sửa chữa thay thế lỗi bad sector.

Xem thêm: Cách Xóa Filter Trên Video Tiktok, Cách Xóa Bộ Lọc Khỏi Video Tiktok Gialaipc

Scan but not repair để quét đĩa cứng với hiển thị địa chỉ lỗi cơ mà không sửa lỗi.Regenerate all sector in a range nhằm phục hồi tất cả lỗi vào vùng được chọn phục hồi trong cả khi không có lỗi.

*

Lúc này nếu như bạn nhập (1) thì sẽ triển khai quét toàn thể và tự động hóa sửa lỗi rồi nhận Enter. Kế tiếp cứ mang định giá trị là 0 rồi nhấn Enter để công tác Scan từ những Sector đầu tiên của ổ cứng.

*

Lưu ý: Trong quá trình sửa lỗ, nếu bạn muốn dừng việc kiểm tra lại thì có thể nhấn tổng hợp phím Ctrl + C hoặc Ctrl + Pause/Break để ngừng và phần lớn lỗi chương trình đã sửa vẫn có hiệu lực.

Nếu bạn thấy lịch trình HDD Regenerator để soát sổ chậm và thường xuyên hiển thị những chữ B thì là do ổ cứng của khách hàng bị lỗi vượt nhiều. Trong quá trình quét lỗi nhưng chương trình xử lý quá thọ hoặc bị treo thì bạn có thể tắt trang bị hoặc dìm Reset nhằm khởi động.

*

Check bad ổ cứng bởi công chũm DLC BOOT

Cách này khôn xiết dễ vì ứng dụng HDD Regenerator cũng đã được tích thích hợp sẵn vào bộ khí cụ máy tính. Cơ mà ở đấy là công thế DLC BOOT thì bạn hãy boot vào USB BOOT và lựa chọn Dos Program như phía dưới.

*

Sau đó chọn Hard Disk Tools… và có tác dụng như phía trên là đã dứt check bad ổ cứng rồi đấy.

*

Check bad ổ cứng tức thì trên Windows

Nếu tự động tính của khách hàng vẫn có thể truy cập vào Windows thì chúng ta có thể vào Windows để thực hiện một cách thuận tiện hơn.

Bước 1: Tải chính sách HDD Regenerator về và triển khai giải nén.

Bước 2: Mở ứng dụng lên các bạn sẽ thấy có 3 lựa chọn:

Click here khổng lồ repair physical bad sectors… quét với sửa lỗi Bad Sectors ngay lập tức trên Windows.Bootable USB Flash cung cấp tạo Usb boot sửa lỗi Bad Sectors.Bootable Cd/ DVD hỗ trợ tạo đĩa boot sửa lỗi Bad Sectors.

Lúc này chọn số (1) để chạy trực tiếp bên trên Windows tiếp nối một thông tin hiện ra thì nên nhấn No để tiếp tục. Tiếp sau đó nên chọn lựa ổ cứng càn quét rồi dìm Start Process để bắt đầu.