Trên màn hình, tương phản color diễn ra với cường độ bạo gan hơn thực tiễn khi chúng được in ra là do màu sắc được hòa hợp thành bởi tia nắng chứ không phải chất liệu. Mắt người vốn rất gần gũi với màu sắc hiện hữu bên dưới dạng in truyền thống, thế cho nên chữ black trên một nền trắng là một trong những hòa sắc thích hợp giới hạn mang đến những áp dụng trên màn hình.

Bạn đang xem: Chữ đen nền trắng

*
 
Có nhiều vì sao để quyết định như vậy: white color được diễn đạt trên màn hình hiển thị thông qua hệ thống màu cùng tính (additive màu sắc system), trên lý thuyết là sự phát sáng của mỗi color với cường độ về tối đa của chúng. Hơn nữa, màu đen được thực hiện cho chữ để làm đối trọng với cùng một nền sáng sủa như thế, tác dụng sẽ là 1 sự tương phản tuyệt đối hoàn hảo tương từ như một số loại tương bội nghịch hữu sắc ngã túc. Cả 2 nhân tố này đều ảnh hưởng tác động mạnh mang lại mắt người. Một cách để giảm độ tương phản là chuyển font chữ sang color xám đậm bên trên nền trắng.Gõ chữ trắng trên một screen xám cũng đồng nghĩa với bài toán giảm độ tương phản-bởi vì càng giảm độ sáng của nền thì ta càng giảm độ stress của mắt.
*
 
Mặt khác, chữ white cũng rất có thể được ném lên một nền đen tuyền (không tất cả ánh sáng)
 
*
Độ tương phản hoàn toàn có thể được hiệu chỉnh cho xuất sắc hơn bằng phương pháp đổi màu chữ qua lại giữa một color xám nhạt cùng một màu xám trung bình.
 
*
 
*
Với một vài người, sự phối hợp giữa chữ màu sắc trắng/xám trên trên một nền đen/xám đậm dễ gây xúc cảm độc đoán. Nếu nền màu đen lại được đem phối hợp với một màu sắc bậc 1 hoặc bậc 2 sẽ mang lại những công dụng rõ rệt, và không thể nghi ngờ gì nữa về một mối cung cấp sinh lực new cho thị giác, tuy vậy lại gây cho người xem một cảm xúc thiếu thuyết phục.
*
 
 
*
Cũng cần được nhắc cho tới sự nguy hại của ánh sáng thái quá cùng hiệu ứng mỹ miều thái quá bởi cường độ quá mạnh của màu nguyên. Một nền trắng được phối hợp với một color nguyên đã gây xúc cảm rin rít, tức giận bởi quang độ mạnh của màu và ánh sáng của nền thậm chí còn sẽ làm cho chữ trở phải khó đọc
*
 
 
*
Trên một nền đen, tín đồ ta hay thích áp dụng một màu sắc bậc 3 cùng với độ bão hòa màu/độ no màu thấp (trong mọt so sánh đối sánh tương quan với độ bão hòa màu cao) hoặc sửa chữa nền đen bằng nền màu sắc xám.
 
*
Bạn vẫn cần cẩn thận và chắc hẳn rằng rằng màu sắc xám của nền không có cùng quang đãng độ với màu sắc chữ, trường hợp không các bạn sẽ đánh mất độ tương phản cùng phần chữ (nhất là những fonts chữ nhỏ tuổi hơn) sẽ trở yêu cầu khó đọc. 
 
*
Một ký tự màu đen được đặt lên màu nền của một trang thì trông sẽ mạnh bạo hơn một cam kết tự có màu trùng với màu của trang cùng được ném lên một nền in đen. Đó là vì sự hấp thụ tia nắng của mặt phẳng giấy. Với những ký tự trên màn hình bé dại hơn, nguy cơ tiềm ẩn các cụ thể của chữ (đặc biệt là các loại serif fonts) bị mất hút vào nền là vô cùng lớn.Trên màn hình hiển thị, hầu như thứ lại trái ngược hoàn toàn. Không hệt như chất liệu, lý do khiến cho nền white trông không rõ nét bởi tia nắng phản quang của chính nó thì ít mà vì sao chủ yếu lại là việc trắng sáng trên mặt phẳng được tạo thành bởi sự xáo trộn màu cộng tính, vạc quang ở mức độ buổi tối đa cơ mà chúng có thể. Điều này tức là một ký tự màu đen (được chế tạo ra bởi ánh sáng chết) lộ diện mờ nhạt so với nền, trong những khi một cam kết tự white sẽ hiện diện trên nền đen một cách cụ thể hơn do cường độ ánh sáng của nó. Gần như ký từ màu đen thuộc phông cỡ bé dại trên nền trắng thường thiếu độ bạo dạn cần thiết, thậm chí trong các trường hợp chúng chỉ được sử dụng cho các hộp thoại. Cặp tương phản đen-trắng ra mắt mạnh hơn nhiều trên màn hình so với trên chứng từ in. Trong trường đúng theo này vẫn là thích hợp nhất cho việc đọc văn phiên bản nếu chữ color nhạt bỏ lên một nền xanh lam đậm, sở dĩ đề xuất nhấn mạnh điều này để nhà thi công khi kiến tạo các kết xuất trên screen tránh việc cố gắng giả lập giấy in, cố gắng vào đó cần tiếp cận màn dường như một thực thể trung gian với quyền hạn riêng, số đông qui luật và nằm trong tính riêng rẽ của nó.
*
 
Những trả lời tương tự cũng khá được áp dụng cho 1 nền màu sắc nguyên phối hợp với chữ color đen bỏ lên trên: quang đãng độ của một màu sắc nguyên được hiểu quá sáng sủa nếu được dùng làm nền mang lại font chữ color đen.
 
*
Giải pháp chữ màu sắc xám đậm trên một nền màu nguyên độc đáo hơn đôi khi đọc.
 
*
Tương phản giữa một màu nguyên và màu trắng thậm chí dễ phân biệt hơn. Giả dụ thay vì chữ màu trắng nguyên, ta áp dụng chữ cùng với tone trắng bớt nhẹ cho hiệu quả độ tương phản thấp hơn, khiến cho chữ đọc dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách Đặt Tên Trên Tiktok Đơn Giản Nhất, Thay Đổi Tên Người Dùng Của Bạn

*
 
Tương tự như thế khi chữ màu đen được đặt lên trên một màu sắc nguyên được giảm tone.
*
 
Các color bậc 3 với ánh sáng tự thân tại mức độ cao sẽ cân xứng hơn lúc được thực hiện làm nền và thậm chí còn chúng rất có thể phối hợp tốt với màu sắc đen. Hiệu ứng rất có thể được hiệu chỉnh cho xuất sắc hơn nếu màu black được thay thế bằng một màu xám đậm.Để đảm bảo an toàn khả năng dễ nhìn đọc của chữ, nhà xây dựng phải thật cẩn trọng và bảo vệ chắc chắn rằng các cặp tương phản không thực sự mạnh hay quá yếu.Các cặp tương phản hữu sắc té túc diễn ra trên screen với cường độ to gan hơn các so với khi được in trên giấy tờ in bởi màu sắc trên màn hình được tạo nên bằng sự pha trộn của ánh sáng. Cảm giác thị giác dành được (nhờ vào độ mạnh của ánh nắng được phát ra và độ thuần khiết của màu) quan trọng thích thích hợp để say mê sự để ý nhưng không dễ điều chỉnh cho những bố cục trình diễn chữ.
 
*
Hiệu ứng lung linh của màu rất có thể gây cho các đoạn text nhỏ dại hẹp cũng như các fonts chữ bé dại trở đề nghị khó đọc thậm chí không thể gọi được do độ sáng thái thừa ở hầu hết cạnh rìa. Hồ hết cặp màu bổ túc, tồn tại với quang quẻ độ thực ở tầm mức cao, hoàn toàn có thể gây ra phần đa nét viền dung nhan đối trọng với chúng và làm bặt tăm gần như tổng thể chữ. Trường hợp trang xây cất phải đạt yêu thương cầu ấn tượng về thị giác, kế đến bạn được phép hiệu chỉnh sắc đẹp điệu của độ bão hòa màu xẻ túc tốt được phép thực hiện một cặp tương phản nghịch cận bửa túc (một màu không đối diện trực tiếp bên trên bánh xe pháo màu) để duy trì khả năng dễ nhìn đọc của chữ ở tầm mức độ đồng ý được thì chữ đang trở yêu cầu dễ hiểu hơn cơ mà vẫn không làm mất đi tác dụng tổng thể.
 
*
Tương phản sáng-tối, bằng cách sử dụng giải pháp chữ màu sáng trên một nền màu buổi tối sẽ tạo cảm hứng rất thoải mái và dễ chịu cho mắt: color nền càng tiến sát tới màu đen thì độ phát sáng của nó càng thời gian càng bớt thiểu.
 
*
Do vậy để đảm bảo an toàn chắc chắn rằng, mặc dù nền không sáng, trang kiến thiết vẫn duyên dáng sự chăm chú của fan xem, nhà xây đắp có thể lựa chọn 1 tone màu sống động áp dụng làm color chữ. Đối với những đoạn text ngắn hơn hay trên mọi trang xây dựng mà người đọc có thể lướt mắt nhanh hơn một chút, phương pháp phối màu có thể được hòn đảo ngược hoặc màu sắc chữ được tùy chỉnh đối trọng cùng với một màn hình màu trắng khiến thiết kế trông dường như tươi tắn.Một nền tối vừa cần sẽ thích hợp để sử dụng cho một chủ thể cơ bản và phối hợp thuận lợi với những màu rất buổi tối hoặc khôn xiết sáng. Mặc dù thế nếu ta sử dụng các màu có cùng quang độ sẽ khiến cho chữ trở cần khó đọc.
 
*
Đối với gần như tương phản nhẹ mắt, chúng ta có thể đạt được hiệu quả bằng phương pháp sử dụng phần đông cặp tương phản nghịch nhiệt (2 màu tất cả cùng ánh sáng được lôi ra từ đông đảo vị trí liên tiếp trên bánh xe cộ màu). Vào trường đúng theo này, nhà kiến tạo phải sệt biệt chăm chú đến những cung bậc của quang độ nếu như không font chữ nhỏ tuổi sẽ trở cần rất cạnh tranh đọc.Một nhiều loại tương làm phản khác hoàn toàn có thể tạo ra một chủ tố thăng bằng đó là một số loại tương phản dựa vào một tone màu (tương bội nghịch đồng tone). Vào trường hợp này còn có vẻ đấy là một sự phối màu khôn cùng tương đồng khiến cho dễ hiểu và hình như loại tương phản bội này đóng vai trò tốt hơn với tư biện pháp một chủ đề background, khi chú ý gần, nó mang đến phép bọn họ dễ dàng nhận ra thông tin, một logo sản phẩm nền hay là một tag.
 
*
Một tương bội nghịch đồng tone được thực hiện làm nền cho phép nhà thiết kế sắp xếp các kết cấu sôi hễ quanh nó và tạo thành một cảm hứng chiều sâu: một tone nhạt rộng sẽ trông rất nổi bật lên trong những khi tone đậm hơn vẫn lùi ra xa. Đối với gần như nền có cấu trúc, mọi cặp tương phản đồng tone tạo điều kiện cho ta dễ quán xuyến và rất có thể cho những kết quả đặc biệt lúc nhà kiến thiết sử dụng chữ ck lên chúng. Phần đông trở hổ thẹn sẽ gia tăng trong trường vừa lòng nền có cấu tạo không đồng điệu mà nghỉ ngơi đó tất cả sự đổi thay thiên mạnh mẽ về phương diện quang độ khiến các yếu hèn tố hình như chỏi hẳn ra ngoài. Thông tin trong khối text cấp tốc chóng bặt tăm bởi sự lôi kéo của mắt đã biết thành kéo vào cấu trúc của nền.

 

Người dịch: Phạm Xuân Bách. Dịch từ bạn dạng tiếng Anh bài viết “Text & màu sắc Contrasts” đăng trên trang web của LogoOrange Design.