Mỗi ngày, Đấng cứu vớt Rỗi mời gọi anh chị em em để qua một bên hầu hết tiện nghi dễ chịu và bình an của mình để cùng Ngài thâm nhập trong cuộc hành trình của những môn đồ.

Bạn đang xem: Chúng ta là chị em


Về fan Hobbit

Một cuốn đái thuyết đưa tưởng về những đứa trẻ em yêu dấu được viết từ thời điểm cách đây nhiều năm đã ban đầu bằng câu “Có một bạn hobbit sống trong một chiếc hố dưới lòng đất.”1

Câu chuyện của Bilbo Baggins là về một người hobbit rất thông thường và không tồn tại gì khá nổi bật được trao mang lại một cơ hội đặc biệt nhất—cơ hội cảm giác và lời hứa về 1 phần thưởng béo lao.

Vấn đề là hầu như những tín đồ hobbit gồm lòng trường đoản cú trọng không thích dính líu gì tới gần như cuộc phiêu lưu. Cuộc sống đời thường của chúng ta là đề nghị được thoải mái. Họ thích ăn uống sáu bữa tiệc một ngày khi họ rất có thể có được với dành cả ngày trong khu vườn của họ, thương lượng những mẩu truyện với khách hàng khứa, hát hò, đùa nhạc thay và đắm mình giữa những lạc thú đơn giản dễ dàng của đời sống.

Tuy nhiên, khi Bilbo được cho biết thêm viễn cảnh về một cuộc khám phá kỳ thú thì một điều gì đó rạo rực trong trái tim anh. Anh gọi ngay từ trên đầu rằng cuộc hành trình dài sẽ đầy demo thách. Thậm chí là còn nguy hiểm nữa. Thậm chí có công dụng là anh sẽ không trở lại.

Nhưng tiếng call phiêu lưu lại đã va sâu tận lòng lòng anh. Vậy nên, tín đồ hobbit bình thường này vứt lại sau lưng tiện nghi dễ chịu và lên đường hướng đến một cuộc lưu lạc kỳ thú mà lại sẽ đưa anh mang đến tận “nơi đó và quay trở lại.”2

Cuộc cảm thấy của cả nhà Em

Có lẽ một trong những lý vì chưng mà mẩu truyện này đem về sự đồng cảm so với rất không ít người trong họ là vì này cũng là mẩu truyện về chúng ta.

Từ lâu lắm rồi, trong cả trước khi bọn họ được sinh ra, trong một thời đại bị phai nhòa theo thời gian và bị bịt mờ khỏi cam kết ức, bọn họ cũng đã có mời tham gia vào một trong những cuộc phiêu lưu. Thượng Đế, thân phụ Thiên Thượng của chúng ta, đã ý kiến đề xuất cuộc linh giác này. Việc gật đầu đồng ý cuộc trôi dạt này có nghĩa là bỏ lại nhân tiện nghi thoải mái và dễ chịu và bình yên ở ngay lập tức chốn hiện hữu của Ngài. Điều này tức là đến thế gian với một cuộc hành trình đầy nguy hiểm và thách thức bất ngờ.

Chúng ta biết là điều này sẽ rất khó dàng.

Nhưng bọn họ cũng hiểu được mình sẽ có được được những kho tàng quý giá chỉ gồm tất cả một thể xác cùng trải qua những niềm vui với các nỗi bi ai vô ngần của cuộc sống trần thế. Bọn họ sẽ học biện pháp phấn đấu, kiếm tìm tòi và đấu tranh. Chúng ta sẽ kiếm tìm ra những lẽ thật về Thượng Đế và bản thân mình.

Dĩ nhiên, họ biết rằng mình đã phạm những lỗi lầm trong cuộc sống trần thế. Nhưng bọn họ cũng giành được lời hứa: rằng dựa vào sự hy sinh mênh mông của Chúa Giê Su Ky Tô, nên chúng ta cũng có thể được tẩy sạch mọi phạm giới của mình, được tinh lọc với thanh tẩy trong vong hồn mình cùng một ngày làm sao đó, sẽ được phục sinh và sum họp với những người dân thân yêu của mình.

Chúng ta đã biết được rằng Thượng Đế yêu thương chúng ta biết bao. Ngài vẫn ban cho bọn họ sự sống với Ngài muốn họ thành công. Vày đó, Ngài đã sẵn sàng một Đấng cứu Rỗi cho việc đó ta. Phụ thân Thiên Thượng phán: “Ngươi hoàn toàn có thể tự chọn lựa, bởi vì quyền đó được ban mang đến ngươi.”3

Chắc hẳn đã bao gồm những quá trình trong cuộc sống trần thế đã tạo nên con chiếc của Thượng Đế lo lắng và thậm chí lo lắng vì một số trong những đông các anh chị em em vong hồn của bọn họ đã ra quyết định chống lại nó.4

Qua ân tứ và quyền năng của quyền trường đoản cú quyết về mặt đạo đức, bọn họ đã xác định rằng tiềm năng của các gì mình rất có thể học hỏi với trở bắt buộc vĩnh cửu là rất đáng để mạo hiểm.5

Vậy nên, vì tin yêu vào những lời hứa và thế lực của Thượng Đế và con trai Yêu vết của Ngài, chúng ta đã chấp nhận thử thách đó.

Tôi đã làm như vậy.

Và anh chị em em cũng thế.

Chúng ta đã gật đầu rời khỏi địa điểm chốn bình yên của trạng thái thiết bị nhất của chính bản thân mình để bước đầu cuộc trôi dạt kỳ thú “đến đó với trở lại” của mình

Tiếng điện thoại tư vấn Phiêu Lưu

Vả lại, cuộc sống đời thường trần thế còn tồn tại cách làm chúng ta xao lãng, đề xuất không? chúng ta có khuynh hướng gạt bỏ nhiệm vụ cao quý của mình cùng thích luôn thể nghi dễ chịu và giảm sút sự tăng trưởng với tiến bộ.

Tuy nhiên, vẫn còn một điều cấp thiết phủ nhận, sâu thẳm trong tâm địa chúng ta, sẽ là nỗi ước mơ về một mục đích cao tay và cao niên hơn. Nỗi khát khao này là một lý do tại sao mọi người được duyên dáng tới phúc âm cùng Giáo Hội của Chúa Giê Su Ky Tô. Phúc đáp được phục hồi, theo một nghĩa nào đó, là một trong sự thay đổi của tiếng call phiêu giữ mà họ đã gật đầu đồng ý từ lâu. Mỗi ngày, Đấng cứu vãn Rỗi mời gọi các bạn em để qua 1 bên những tiện nghi thoải mái và dễ chịu và an ninh của mình để thuộc Ngài gia nhập trong cuộc hành trình của những môn đồ.

Có nhiều khúc ngoặt trên con đường này. Bao gồm đồi núi, thung lũng và chỗ quanh co. Thậm chí còn còn nói theo cách khác theo cách ẩn dụ là gồm có con nhện, người to con và còn có cả một hai bé rồng nữa. Nhưng lại nếu vẫn ngơi nghỉ trên tuyến đường đó và tin tưởng Thượng Đế thì cuối cùng các bạn em sẽ tìm kiếm được đường đi đến vận mệnh vinh quang của bản thân mình và trở về khu nhà ở thiên thượng của anh chị em.

Vậy các bạn em ban đầu bằng phương pháp nào?

Điều kia khá là đối kháng giản.

Hãy phía Lòng về cùng Thượng Đế

Trước hết, cả nhà em yêu cầu chọn để hướng lòng về Thượng Đế. Cố gắng tìm kiếm Ngài mỗi ngày. Học cách mếm mộ Ngài. Và kế tiếp hãy làm cho tình thương yêu đó soi dẫn anh chị em em nhằm học hỏi, hiểu cùng noi theo hầu như lời dạy dỗ của Ngài cùng học phương pháp tuân giữ những giáo lệnh của Thượng Đế. Phúc âm phục sinh của Chúa Giê Su Ky tô được ban cho chúng ta theo một biện pháp minh bạch và đơn giản đến nút một đứa trẻ cũng có thể hiểu được. Tuy nhiên, phúc âm của Chúa Giê Su Ky Tô gồm câu vấn đáp cho những câu hỏi phức tạp độc nhất vô nhị trong cuộc sống và có chiều sâu với sự phức hợp sâu sắc đến hơn cả cho dù với cả cuộc đời giao lưu và học hỏi và suy ngẫm, họ cũng chỉ phát âm được 1 phần nhỏ nhất cơ mà thôi.

Nếu lừng khừng trong cuộc dò ra này vì anh chị em nghi ngờ khả năng của mình, thì nên nhớ rằng sứ mệnh môn đồ không phải là để triển khai mọi điều một cách tuyệt đối mà là để triển khai mọi điều với công ty ý. Đó là sự lựa lựa chọn của anh chị em em khiến cho thấy anh chị em thực thụ là ai, quá xa tài năng của mình.6

Cho dù cho có thất bại thì cả nhà em cũng hoàn toàn có thể chọn ko đầu hàng, mà lại thay chính vì thế tìm kiếm sự gan góc của mình, dấn bước và vươn lên. Đó là thách thức lớn của cuộc hành trình.

Thượng Đế biết rằng anh chị em em không tuyệt vời nhất và đôi khi các bạn em vẫn thất bại. Thượng Đế yêu thương anh chị em em ít nhiều hơn khi cả nhà em vất vả chũm sức cũng giống như khi cả nhà em chiến thắng.

Giống như cha mẹ yêu thương, Ngài chỉ muốn anh chị em em thường xuyên cố gắng. Mục đích môn đồ tương tự như việc học đàn piano. Chắc rằng lúc đầu, anh chị em hoàn toàn có thể chỉ đánh trình diễn bài “Đôi Đũa” mà gần như là không thể phân biệt được. Tuy nhiên nếu cả nhà em tiếp tục luyện tập thì một ngày làm sao đó rất nhiều giai điệu đơn giản ấy vẫn nhường chỗ đến những bạn dạng nhạc giao hưởng sonata, bạn dạng nhạc ngẫu hứng và những bản hòa tấu tốt vời.

Tuy nhiên, ngày đó hoàn toàn có thể không mang lại trong cuộc sống thường ngày này, cơ mà nó đang đến. Thượng Đế yêu cầu chỉ yêu ước là cả nhà em thành tâm liên tục cố gắng.

Cho Thấy tình thương Thương đối với Người Khác

Có một điều thú vị, gần như là nghịch lý, về con đường mà anh chị em sẽ chọn: phương pháp duy tuyệt nhất để anh chị em văn minh trong cuộc trôi dạt phúc âm của mình là giúp bạn khác cũng tiến bộ.

Việc trợ giúp người không giống tuyến đường làm môn đồ. Đức tin, hy vọng, tình cảm thương, lòng trắc ẩn và sự phục vụ tinh luyện họ là các môn đồ.

Qua những nỗ lực của anh chị em sẽ giúp đỡ tín đồ nghèo túng, để tìm đến những fan khốn cùng, đức tính của anh chị em được thanh lọc cùng rèn giũa, niềm tin của cả nhà em được cải thiện và các bạn em trở nên trung thành với chủ hơn một chút.

Nhưng tình thân thương này không thể đi kèm theo với kỳ vọng đang được thường đáp. Nó thiết yếu là loại ship hàng mà kỳ vọng bao gồm được sự công nhận, lời sử dụng nhiều hoặc ân huệ.

Các đồ đệ đích thực của Chúa Giê Su Ky Tô yêu thích Thượng Đế và con cháu của Ngài mà không kỳ vọng một điều gì được đáp lại. Họ yêu thương những người dân làm chúng ta thất vọng, những người dân không thích chúng ta. Trong cả những tín đồ chế giễu, lân dụng và tìm bí quyết xúc phạm chúng ta.

Khi tạo cho lòng mình tràn trề tình yêu thương thuần khiết của Đấng Ky Tô, các bạn em sẽ không hề chỗ nhằm thù oán, phê phán và hổ thẹn. Cả nhà em tuân giữ những lệnh truyền của Thượng Đế vì anh chị em yêu mến Ngài. Trong quá trình này, cả nhà em dần dần trở nên giống hệt như Đấng Ky tô hơn trong những ý nghĩ về và hành vi của mình.7 bao gồm cuộc phiêu dạt nào có thể kỳ thú rộng cuộc xiêu dạt này không?

Chia Sẻ mẩu chuyện của anh chị Em

Điều sản phẩm công nghệ ba bọn họ cố gắng quản lý trong cuộc hành trình này là mang danh của Chúa Giê Su Ky Tô và không hổ hang về tư bí quyết tín hữu của Giáo Hội của Chúa Giê Su Ky Tô.

Chúng ta không bít giấu đức tin của mình.

Chúng ta ko chôn vùi nó.

Xem thêm: Kernel32.Dll Lỗi Kernel32 - Sửa Lỗi Entry Point Not Found / Kernel32

Trái lại, chúng ta nói về cuộc hành trình của bản thân mình với những người dân khác theo phần đông cách bình thường và tự nhiên. Đó là vấn đề mà bạn bè làm—họ nói đến những điều quan trọng đối với họ. Phần nhiều điều ấp ủ trong trái tim họ và tạo cho một sự biệt lập cho họ.

Đó là điều mà anh chị em làm. Các bạn em kể những câu chuyện và tởm nghiệm của bản thân với tứ cách là một tín hữu của Giáo Hội các Thánh Hữu bữa sau của Chúa Giê Su Ky Tô.

Đôi khi những câu chuyện của anh chị em em làm cho người khác cười. Đôi lúc chúng khiến cho họ rơi lệ. Đôi khi, chúng để giúp người khác thường xuyên kiên nhẫn, kiên định và dũng cảm để đối mặt với một tiếng đồng hồ thời trang nữa, một ngày nữa và cho gần Thượng Đế hơn một ít nữa.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm của cả nhà em một phương pháp trực diện, bên trên phương tiện media xã hội, trong số nhóm, ở hồ hết nơi.

Một một trong những điều sau cuối mà Chúa Giê Su phán bảo với những môn đồ dùng của Ngài là họ bắt buộc đi khắp trần gian và share câu chuyện về Đấng Ky sơn phục sinh.8 lúc này chúng ta cũng vui vẻ đồng ý lệnh truyền trọng đại đó.

Thật là một sứ điệp vinh quang đãng mà họ phải phân tách sẻ: phụ thuộc vào Chúa Giê Su Ky Tô, mọi tín đồ nam, người đàn bà và trẻ em em có thể trở về bình an ngôi đơn vị thiên thượng của mình và sống trong vinh quang và sự ngay bao gồm ở đó!

Có thêm nhiều tin lành nữa để chia sẻ.

Thượng Đế sẽ hiện đến cùng con tín đồ trong thời kỳ của bọn chúng ta! họ có một vị tiên tri tại thế.

Tôi xin đề cập nhở anh chị em rằng Thượng Đế không cần anh chị em “rao bán” phúc âm hồi phục hoặc Giáo Hội của Chúa Giê Su Ky Tô.

Ngài chỉ kỳ vọng rằng anh chị em không giấu điều đó dưới một cái đấu.

Và nếu những người khác ra quyết định rằng Giáo Hội ko phải dành riêng cho họ thì đó là ra quyết định của họ.

Điều đó không tồn tại nghĩa là cả nhà em vẫn thất bại. Anh chị em em tiếp tục đối xử thong dong với họ. Cũng không hẳn là các bạn em ko mời bọn họ một lần nữa.

Sự khác biệt giữa các mối liên hệ xã hội thường thì và vai trò đệ tử đầy trắc ẩn và dũng mãnh là—lời mời!

Chúng ta yêu thương thương với tôn trọng toàn bộ con mẫu của Thượng Đế bất cứ vị thế của mình trong cuộc sống, bất kể chủng tộc xuất xắc tôn giáo của họ, bất cứ những đưa ra quyết định trong cuộc sống đời thường của họ là gì.

Về phần mình, chúng ta sẽ nói: “Hãy đến mà xem! Hãy tự tìm ra cách bước tiến trên con đường của môn đồ cơ mà sẽ là xứng đáng bõ công cùng cao quý.”

Chúng ta mời mọi fan “đến và giúp sức khi bọn họ cố chũm làm cho thế giới trở thành một chỗ giỏi đẹp hơn.”

Và chúng ta nói: “Hãy mang đến và nghỉ ngơi lại! bọn họ đều là các bạn em cùng với nhau. Công ty chúng tôi không hoàn hảo. Công ty chúng tôi tin cậy Thượng Đế với tìm cách tuân giữ các lệnh truyền của Ngài.

“Hãy thuộc tham gia với chúng tôi và cả nhà em sẽ làm cho cho công ty chúng tôi thành người giỏi hơn. Với trong tiến trình đó, anh chị em cũng sẽ trở thành người xuất sắc hơn. Hãy cùng nhau tiến hành cuộc phiêu bạt này.”

Tôi đề nghị Bắt Đầu lúc Nào?

Khi người bạn Bilbo Baggins của bọn họ cảm thấy tiếng gọi phiêu lưu giữ lay động trong thâm tâm mình thì ông đã ra quyết định ngủ một đêm ngon giấc, trải nghiệm một bữa ăn sáng thịnh biên soạn và ban đầu làm vấn đề nào bắt buộc làm đầu tiên vào buổi sáng.

Khi Bilbo thức dậy, anh nhận biết căn nhà của chính mình rất bộn bề và anh gần như là xao lãng so với kế hoạch cao tay của mình.

Nhưng sau đó, người chúng ta tên Gandalf của anh đến hỏi: “Bao tiếng thì anh sẽ tới?”9 Để đuổi kịp với bạn bè của mình, Bilbo đã phải tự ra quyết định nên làm cho gì.

Và vày vậy, fan hobbit rất thông thường và không nổi bật này đang thấy mình lao ra khỏi cửa trước để đến tuyến đường phiêu lưu cấp tốc đến nỗi anh ta bỏ quên nón, gậy đi bộ và khăn tay quăng quật túi. Thậm chí là anh ta còn bỏ bữa ăn sáng lắp thêm hai còn dang dở của mình.

Có lẽ cũng có một bài học kinh nghiệm cho họ ở đây.

Nếu các bạn em với tôi đã cảm thấy có ước mong để thâm nhập vào cuộc phiêu lưu tuyệt vời nhất để sống và share điều mà phụ vương Thiên Thượng nhân hậu đã sẵn sàng cho họ cách đây hết sức lâu, thì tôi đảm bảo an toàn với cả nhà em rằng từ bây giờ là ngày nhằm đi theo Vị nam giới Tử của Thượng Đế và Đấng cứu giúp Rỗi trên con đường giao hàng và đệ tử của Ngài.

Chúng ta hoàn toàn có thể dành cả đời để mong chờ giây phút kia khi đầy đủ điều được sắp xếp một giải pháp hoàn hảo. Nhưng giờ đây là lúc để hoàn toàn cam kết tìm tìm Thượng Đế, phục sự người khác và share kinh nghiệm của chúng ta với bạn khác.

Hãy quăng quật lại nón, gậy đi bộ, khăn tay và căn nhà bừa bộn của anh chị em em.10

Đối với những người trong họ mà đã đi trên con phố đó rồi thì hãy can đảm, thực hành thực tế lòng trắc ẩn, sự tin yêu và tiếp tục!

Đối với những người đã rời khỏi tuyến phố đó thì xin hãy xoay về, gia nhập lại với cửa hàng chúng tôi một lần nữa, làm cho cho cửa hàng chúng tôi được vững to gan lớn mật hơn.

Và so với những tín đồ chưa bắt đầu, thì nguyên nhân lại trì hoãn? Nếu các bạn em ước ao trải qua phần nhiều điều vi diệu của cuộc hành trình dài thuộc linh quan trọng này, thì hãy bắt đầu cuộc cảm thấy tuyệt vời của mình! Hãy nói chuyện với những người dân truyền giáo. Hãy rỉ tai với những người dân bạn Thánh Hữu ngày tiếp theo của cả nhà em. Hãy thủ thỉ với họ về công việc lạ lùng với một điều kỳ lạ này.11

Đã đến lúc bắt đầu!

Hãy Đến, gia nhập với bọn chúng Tôi!

Nếu cả nhà em cảm xúc rằng cuộc sống của mình hoàn toàn có thể có nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn, một mục đích cao hơn, rất nhiều mối ràng buộc gia đình mạnh mẽ hơn, cùng một sự kết nối chặt chẽ hơn với Thượng Đế, thì xin mang đến tham gia với bọn chúng tôi.

Nếu anh chị em tìm kiếm một xã hội của những người đang nỗ lực để trở thành con người tốt nhất, giúp đỡ những bạn đang hoán vị nạn và biến nhân loại này thành một nơi giỏi đẹp hơn, thì nên đến thâm nhập cùng bọn chúng tôi!

Hãy mang đến mà xem cuộc hành trình dài kỳ diệu, hoàn hảo và tuyệt vời nhất và đầy phiêu bạt này là gì.

Trên đường đi, cả nhà em sẽ tự tò mò ra bản thân mình.

Anh bà bầu sẽ khám phá ra ý nghĩa.

Anh bà mẹ sẽ tìm hiểu ra Thượng Đế.

Anh bà bầu sẽ khám phá ra cuộc hành trình dài đầy linh cảm và vinh quang độc nhất trong cuộc đời của anh chị em em.

Tôi làm bệnh về vấn đề đó trong tôn danh của Đấng cứu vớt Chuộc với Cứu Rỗi, chính là Chúa Giê Su Ky Tô, A Men.