Bạn gồm một bảng dữ liệu excel nhưng cột tháng ngày năm lại là một dãy số, với mong muốn muốn đổi khác dãy số kia thành định dạng ngày tháng năm mà phân vân phải làm sao.

Bạn đang xem: Chuyển số thành ngày tháng trong excel

Các bài viết về ngày tháng trong Excel rất có thể bạn quan tiền tâm: Cách tính quý của năm trong Excel, Định dạng hiển thị ngày tháng và thời hạn trong Excel, Hàm đếm số tháng ngày năm vào Excel
Hôm nay, ptt.edu.vn sẽ giúp bạn biến hóa một giải pháp nhanh chóng, chính xác dễ dàng trên Excel 2010 qua 4 bước mặt dưới:

Bước 2: Xuất hiện đồ họa hộp thoại Convert Text to lớn Columns Wizard cùng với yêu cầu 3 cách thực hiện.

Đầu tiên, họ sẽ thiết lập cấu hình đường phân định theo kí tự quánh biệt, ở chỗ này chọn Delimited và nhấn Next.

Bước 3: Nhấn vào ô Tab rồi dấn Next

Bước 4: Chuyển lịch sự bước sau cuối nhấn vào mục Date trên Column data format rồi lựa chọn kiểu format ngày mon ở đấy là YMD (ngày/tháng/năm), rồi nhấn Finish ở bên dưới.

Ngoài ra, tại mục Destination chúng ta lựa chọn vị trí xuất kết quả sau đó, hoàn toàn có thể ghi đè lên dữ liệu ban đầu hoặc sàng lọc vị trí khác trên bảng dữ liệu

Như vậy dãy số đang nhập lúc đầu chuyển sang tài liệu định dạng ngày tháng năm.

Xem thêm: Access Denied - Hướng Dẫn Sử Dụng Cpu

Trong trường hợp tài liệu ngày tháng trong bảng bị hòn đảo lộn như dưới đây, tháng, ngày, năm và bọn họ muốn đổi sang ngày, tháng, năm cũng tương đối đơn giản.

Chỉ phải bôi black dãy số ý muốn chuyển rồi thừa nhận Format Cells… Sau đó, trên tab Number chúng ta chọn dữ liệu định dạng Date, rồi chú ý sang bên đề xuất lựa chọn cách nhập định dạng ngày tháng là ngày, tháng, năm.

Phần Location, bạn nên lựa chọn Vietnamese (Vietnam) để quay về kiểu nhập liệu theo ngôn từ Tiếng Việt. Sau cùng nhấn OK.

Dữ liệu ngày tháng sẽ được chuyển về đúng định hình ngày, tháng, năm.

Như vậy với thủ pháp vô cùng đơn giản trên Excel, bạn cũng có thể chuyển hàng số thành tài liệu ngày tháng cấp tốc chóng, mà không nhất thiết phải nhập thủ công.

Ngoài ra trong trường hợp dữ liệu ngày tháng trong bảng trên Excel bị hòn đảo ngược, chúng ta cũng có thể thực hiện nay chỉnh lại theo phía dẫn trên.