1 Đặt mật khẩu thư mục và file trong Windows 7, 8, với 101.2 áp dụng dụng phần mềm Winrar để đặt Mật khẩu bảo vệ Folder với File

Bạn có một vài tài liệu đặc trưng trong một thư mục hoặc File đặc biệt quan trọng không hy vọng người khác xem được. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mã hóa hoặc sản xuất mật khẩu đảm bảo Folder hoặc file để đảm bảo rằng sẽ không có bất kì ai mở được nó ngoài các bạn và người được nhận.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu folder win 10

*

Mẹo: trước lúc tạo mật khẩu đảm bảo tài liệu bất kỳ, chúng ta cũng có thể muốn tạo ra một phiên bản sao lưu của những phi mật khẩu bảo vệ folder với file trong trường hợp bạn quên password trong tương lai.


Đặt mật khẩu thư mục và tệp tin trong Windows 7, 8, và 10

Thật ko may, Windows 7 cùng Windows 8, Windows 10 không cung cấp bất kỳ tính năng bảo đảm an toàn mật khẩu các thư mục hoặc tệp tin . Bạn phải mã hóa nó hoặc thực hiện một chương trình phần mềm của bên thứ bố để triển khai điều này.

Sử dụng bản lĩnh sẵn bao gồm của Windows

Tính năng này là kỹ năng mã hóa chỉ gồm trong Windows 10 Pro và các phiên bản khác của nó ngoài Windows 10 Home. Đây không phải là 1 mật khẩu bảo đảm an toàn hoàn toàn, nó chỉ không cho phép các thông tin tài khoản khác bên trên Windows mở tệp của bạn.

Nếu bạn muốn mã hóa một folder hoặc file, điều này hoàn toàn có thể được thực hiện bằng phương pháp làm theo quá trình sau:

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo mật khẩu.Kích chuột đề xuất vào file hoặc folder và lựa chọn Properties .Trên tab General, bấm chuột nút Advanced.Chọn ô vuông đến tùy lựa chọn “Encrypt contents to lớn secure data“.Sau đó, nhận OK .

*

Lưu ý:

Phương pháp mã hóa này chỉ sử dụng cho đông đảo máy tính có tương đối nhiều tài khoản fan dùng. Khi chúng ta mã hóa tài liệu trên một tài khoản, thì những tài khoản khác sẽ không xem được dữ liệu. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng khác gồm mật khẩu tài khoản của bạn, chúng ta vẫn coi được dữ liệu đã mã hóa bình thường.

Sử dụng dụng ứng dụng Winrar để tại vị Mật khẩu đảm bảo an toàn Folder và File

Winrar là phần mềm cung ứng nén và giải nén các File, folder đồng thời có công dụng tạo mật khẩu đăng nhập (Password) bảo đảm các File, folder đó. Đây cũng là một trong những phần mềm không thể không có cho laptop của bạn.

Bước 1: tải về và cập nhật phần mượt Winrar tại đây

Bước 2: lựa chọn folder hoặc file đề nghị tạo mật khẩu.

*

Bước 3: click chuột phải chọn Add khổng lồ archive…

*

Bước 4: trên tab General. Chọn mix Passwword …

*

Bước 5: hành lang cửa số mới hiện ra. Chúng ta chọn ô Encrypt file name, nhập “Mật khẩu mang đến Folder” vào Enter password và “nhập lại mật mật khẩu” trên ô Reenter password for verification. Tiếp đến nhấn Ok -> Ok để kết thúc quá trình tạo nên mậy khẩu.

*

Kết thúc. Một folder né n được tạo ra và khi bạn nhấn vào nó bạn cần nhập password vào ô Enter password để lộ diện hoặc bung file thư mục.

*


Video hướng dẫn bỏ ra tiết

Đặt mật khẩu thư mục và file với Windows XP Professional

Các bước dưới đây để mã hóa những file bên trên Windows XP Professional áp dụng cho tất cả những người dùng đang sử dụng một laptop có nhì hoặc nhiều tài khoản. Nếu như khách hàng đang áp dụng một tài khoản duy nhất

Chọn file hoặc folder bạn có nhu cầu tạo mật khẩu.Kích chuột yêu cầu vào file hoặc folder và chọn Properties .Trên tab General, click chuột nút Advanced.Kiểm tra “Encrypt contents lớn secure data” tùy chọn.Nhấn Apply và sau đó OK .

Lưu ý: bạn sẽ không được cảnh báo để nhập mật khẩu lúc mã hóa một thư mục trong Windows XP Pro. Tuy nhiên, tài khoản người dùng khác trên máy vi tính của các bạn sẽ không có quyền truy cập vào các file chứa trong folder mã hóa.

Xem thêm: Rất Hay: Cách Vẽ Con Kỳ Lân / Cách Vẽ Hình Kỳ Lân / How To Draw Unicorn

Người dùng Windows XP Home

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo mật khẩu.Kích chuột yêu cầu vào file hoặc folder và chọn Properties .Nhấp vào tab Sharing .Kiểm tra vỏ hộp Make this thư mục privateNhấn Apply và kế tiếp OK .

Hãy chắc Folder này được chuyển sang màu xám

Đối cùng với tùy chọn này để gia công việc trên phiên bạn dạng Microsoft Windows XP Home, chúng ta phải đáp ứng các yêu mong dưới đây.

Các ổ đĩa cứng bắt buộc được format NTFS và FAT32 không file System .Các folder mà bạn đang nỗ lực để mã hóa là folder cá nhân của riêng biệt bạn. Ví dụ, giả dụ tên của doanh nghiệp là Bob, các bạn phải được mã hóa thư mục sau hoặc một thư mục được chứa trong folder sau:

C:Documents và SettingsBob

Bạn cần yếu mã hóa bất kỳ folder bên ngoài folder này. Nếu bạn có nhu cầu mã hóa các folder bên ngoài folder này, xem những khác các giải pháp bình an phần dưới đây.

Giải pháp bảo mật khác để đảm bảo an toàn các Folder và File của người tiêu dùng trong Windows

Folder với File không liên tục sử dụng – Một cách dễ dãi để mật khẩu đảm bảo file này là để tạo ra một kho lưu trữ những file bằng phương pháp sử dụng nguyên tắc nén. Khi kho tàng trữ được chế tạo ra ra, chúng ta có thể mã hóa các nội dung bằng phương pháp xác định một mật khẩu.

Windows ME cùng Windows XP – Windows ME cùng Windows XP đi kèm với tiện ích nén của riêng rẽ mình. Phầm mềm này cũng rất có thể được áp dụng để nén và mật khẩu bảo vệ file

Người sử dụng Windows Vista và Windows 7 – Windows Vista cùng Windows 7 cũng gồm 1 tiện ích nén. Mặc dù nhiên, bảo đảm mật khẩu cho những file nén là bắt buộc không cần áp dụng một chương trình phần mềm của mặt thứ ba.

Mẹo: khi 1 File được nén, người dùng vẫn hoàn toàn có thể xem một danh sách những file trong những file nén. Nếu bạn có nhu cầu cả nhì tên file của các bạn và những nội dung được ẩn, dịch chuyển tất cả các thư mục và tệp tin duy nhất cùng mật khẩu đảm bảo an toàn folder đó.

Folder cùng File thường xuyên sử dụng hoặc tróc nã cập

Nếu bạn phải để bảo vệ mật khẩu tốt mã hóa dữ liệu bạn thường xuyên sử dụng, bạn phải cài để một lịch trình của bên thứ ba có thể chấp nhận được bạn bảo đảm các folder và tệp tin của bạn. Dưới đó là một số giải pháp miễn giá thành và mến mại.

7-Zip – Một file miễn mức giá và folder nén tiện ích, trong đó cũng bao gồm khả năng mật khẩu đảm bảo File và folder được nén.AxCrypt – Một tiện ích mã hóa miễn tổn phí tuyệt vời có thể chấp nhận được người cần sử dụng mã hóa toàn bộ các tệp tin trong một folder và không cho phép các file được xem trừ khi 1 cụm từ password (password) theo thông tin được biết đến.Folder Guard – Một phiên phiên bản thương mại của 1 phần mềm bảo đảm mật khẩu có thể chấp nhận được bạn đặt mật khẩu bảo đảm file, folder, và những nguồn lực không giống của Windows.Protected thư mục – Đối với 1 khoản phí tổn nhỏ, nó là 1 trong những chương trình ứng dụng tuyệt vời có thể chấp nhận được bạn để mật khẩu đảm bảo an toàn folder.

Những vấn đề cần nhớ lúc mã hóa hoặc để mật khẩu đảm bảo an toàn các file và Folder

Không bao hàm điều như một tệp tin được đảm bảo an toàn 100%. Có nhiều công cụ, app và trả lời làm rứa nào nhằm phá vỡ mã hóa với mật khẩu trên những file. Tuy nhiên, những phương pháp bảo đảm liệt kê ngơi nghỉ trên sẽ bảo đảm an toàn các file của khách hàng từ đa phần người dùng có thể chạm mặt phải chúng. Nếu bạn đang thao tác với các dữ liệu thực sự nhạy cảm, chúng tôi đề xuất một thành phầm thương mại để đảm bảo các tệp tin và dữ liệu của bạn.Mặc dù một thư mục hoặc file hoàn toàn có thể được password bảo vệ, nó vẫn có thể bị xóa (trừ các chương trình cung cấp khả năng để bảo đảm các tệp tin bị xóa). Luôn ghi nhớ để sao lưu tất cả các file của bạn, trong cả những tín đồ được bảo đảm bằng mật khẩu.Nếu bạn quên mật khẩu, trừ khi chúng ta sẵn sàng dành riêng thời gian nỗ lực để phá đổ vỡ nó hoặc trả tiền fan khác để phá vỡ vạc mật khẩu, toàn bộ các dữ liệu trong các thư mục hoặc file sẽ ảnh hưởng mất. Vị đó, điều đặc trưng để sao giữ một phiên bản sao của folder hoặc tệp tin không bảo đảm an toàn mật khẩu, chỉ vào trường đúng theo là.