Những cánh chim hoang dã (Nhà xuất bạn dạng Kim Đồng, 2022) là cuốn sách ảnh độc đáo của tác giả Sao Hôm, trình làng tới fan hâm mộ 45 loại chim hoang dã, quý và hiếm của Việt Nam, với phần đa chú giải té ích, hình hình ảnh đẹp, bắt mắt.

Bạn đang xem: Hình ảnh các loài chim


Những cánh chim hoang dã được thực hiện dành riêng cho lứa tuổi 7+, tuy nhiên bất kể bạn đọc nào yêu thiên nhiên và yêu vẻ đẹp rất dị của những loài chim hoang dã, quý hiếm còn lâu dài trong tự nhiên đều vẫn tìm thấy sự thú vị lúc xem cuốn sách này.

*
Những cánh chim hoang dã (Nhà xuất phiên bản Kim Đồng, 2022) - sách ảnh độc đáo của tác giả Sao Hôm

Thông qua sát 200 bức ảnh, tác giả Sao Hôm đã trình làng về 45 loài chim của Việt Nam, với cách trình bày đẹp, thông thoáng, mang lại những thông tin hữu ích. Mỗi loại chim được “xuất hiện” với phần đa tấm hình ảnh đặc trưng tiêu biểu, ngoại trừ hình ảnh cho thấy hình dáng, màu sắc của chúng, còn kèm theo hồ hết chú giải ngắn gọn, chắt lọc, trình làng tập tính, thói quen với sự phân chia ở các vùng miền khác nhau của đất nước. Chẳng hạn, bói cá nhỏ tuổi (khác bói cá lớn) được ra mắt “cùng kiếm nạp năng lượng ven sông hồ ao vùng đồng bằng như bồng chanh”, “Bói cá nhỏ làm tổ vào hang đào vào vách khu đất hay gò khu đất cao ven sông bé dại hay hồ, ao. Do thế chúng có mặt khắp vùng đồng bằng từ bắc nam ở nước ta”. Với khướu Ngọc Linh, tác giả mô tả: “Ngọn núi Ngọc Linh cao đến 2.600m, khướu Ngọc Linh ở ở chiều cao từ 1.800 mét mang đến 2.200 mét. Lên trên mặt nữa xuất xắc xuống rẻ hơn, loài khướu này không sống được”. Ảnh khướu Ngọc Linh đạt được là do người sáng tác đã lặn lội vào rừng Ngọc Linh một tuần lễ, trèo lên độ cao 2 nghìn mét mới tìm thấy cùng chụp được.

Xem thêm: Tìm Kiếm Bằng Hình Thể Ngoài Và Liên Quan Của Tim Mạch, Hình Thể Ngoài Và Liên Quan Của Tim

*

Trang ra mắt về chim đầu rìu


*

Để chụp loại chim khướu Ngọc Linh (Kon Tum), người sáng tác Sao Hôm đề xuất leo lên độ cao 2 nghìn mét cùng lặn lội trong rừng một tuần lễ lễ


Được biết, nữ tác giả Sao Hôm (tên khá đầy đủ là Huỳnh Ngọc Sao Hôm), sinh vào năm 1983, là đạo diễn truyền hình, công tác tại VTV từ năm 2003 cho nay, đang tham gia chụp hình ảnh chim và nghiên cứu về chim hoang dã từ năm 2019. Coi những địa danh chụp những bức ảnh đẹp và lạ mắt trong tập sách, độc giả như được theo chân chị đi khắp hầu như miền khu đất nước, với nhiều bức hình ảnh chụp sinh hoạt núi Ngọc Linh (Kon Tum), Di Linh (Lâm Đồng), tô Trà (Đà Nẵng), Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, rừng non sông Nam cát Tiên (Đồng Nai), tràm chim Tam Nông (Đồng Tháp)… và điều độc đáo là bao gồm cả những bức hình ảnh chụp ngay ở khu vui chơi công viên Tao Đàn (TP.HCM), cánh đồng bờ kênh bên sông Hồng tuyệt vườn rau củ Thanh Trì (Hà Nội)… cho thấy những chủng loại chim hoang dã, quý và hiếm này thực tế đang rất gần gũi quanh ta. Bởi vì thế mà trẻ nhỏ và cả người lớn khi đọc sách vẫn càng thêm thương mến thiên nhiên, ý thức rộng trong bài toán bảo vệ, bảo tồn các loài chim hoang dã nói riêng, những loài động vật hoang dã hoang dã nói chung.

Ngoài những thông tin bao gồm tính thường thức khoa học, phần đông bức ảnh sống động cũng sở hữu đến cho những người đọc nhiều ấn tượng, cảm xúc, đề nghị Những cánh chim hoang dã không chỉ là cuốn sách hình ảnh tư liệu độc lạ mà còn là một những mẩu chuyện gợi lên nhiều suy nghĩ về cách sinh tồn tự nhiên. Cảnh chim đầu rìu mớm mồi cho con, hay câu chuyện chim chích bông ấp hai trứng vào đó sẽ sở hữu được một trứng “gửi nhờ” của chim tra cứu vịt, cho đến lúc chim tìm vịt nhỏ lớn lên sẽ tìm cách hất chú chích bông nhỏ xuống nhằm giành độc quyền chăm sóc của chim chích bông cha mẹ…. Vừa độc đáo vừa gợi mở những câu hỏi.

*

Bên cạnh đầy đủ bức ảnh và đều câu chuyện, tác giả khôn khéo lồng thêm những câu hỏi thường thức để những em mày mò và học hỏi


Trong Lời giới thiệu cuốn sách, ts Lê khỏe mạnh Hùng, Viện Hàn lâm khoa học và technology VN (VAST), bỏ ra hội trưởng bỏ ra hội nghiên cứu và phân tích và bảo tồn Chim nước ta (VBCS) phân tích: “Chế tài dù có mạnh đến mấy cũng ko thể sửa chữa được ý thức của tín đồ dân, nhất là các em - cụ hệ sau này của khu đất nước. Em cần hiểu rõ rằng đời sống của chủng loại chim gắn với tự do và thai trời, vậy nên việc bắt chim, mặc dù với mục đích là để nuôi, để quan tâm đều là không nên thiết”, từ đó thấy rằng cuốn sách hình ảnh Những cánh chim hoang dã - 45 loài chim đẹp Việt Nam của tác giả Sao Hôm ra đời là thực sự đề xuất thiết, hữu dụng và ý nghĩa.


#Những cánh chim hoang dại #45 loài chim đẹp mắt #sách ảnh #Sao Hôm #trẻ em #chim đầu rìu #chim search vịt #45 loại chim đẹp vn

tiểu thương ăn mãng mong nuốt luôn luôn hạt vì ao ước thắng thử thách Tôi yêu chợ Việt

5 chìa khóa vạn năng mang đến cuộc vui an toàn, mở triệu kết nối

Agribank xác định thương hiệu bởi những phần thưởng uy tín

Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt bộ Zalo stickers với MV chúc tết 2023

Hé lộ giải pháp diện đồ đùa Tết 2023 thuộc Quỳnh Kool, Ngọc Huyền

Ngày tết nhắc chuyện bạn làm nghề mặt hàng không

Hứng bắt đầu xuân cùng với loạt "bom tấn" hành vi đình đám ‘hạ cánh’ K+


Bài viết liên quan