(GDVN) - mong Thê Húc là cây mong ở hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cây cầu được xem một biểu tượng cho nét xinh văn hóa của tín đồ Hà Nội. Nó sẽ mang lối kiến trúc có 1 0 2 và chứa đựng nhiều ý nghĩa mang giá trị văn hóa truyền thống Việt phong phú.

Bạn đang xem: Hình ảnh cầu thê húc

Cầu Thê Húc nối tự Bờ hồ ra đền Ngọc Sơn. Cầu được Thần khôn xiết Nguyễn Văn vô cùng xây dựng vào khoảng thời gian 1865. Thương hiệu của cầu tức là "nơi đậu tia nắng Mặt Trời buổi sáng sớm sớm".
Cầu Thê Húc được được sơn màu đỏ - màu của sự sống, của đa số nguồn hạnh phúc, của ước vọng truyền đời từ bỏ thời cổ đại cho nay. Cầu được thiết kế theo phong cách cong cong cùng uốn luợn như hình bé tôm.
Du khách đề xuất qua cổng đền rồng Ngọc Sơn lấn sân vào qua ngoài đài Nghiên là mong Thê Húc.

Xem thêm: Sơ Đồ Tư Duy Gồm Các Thành Phần Gì, Sơ Đồ Tư Duy Gồm Các Thành Phần:

Hai đầu cây mong Thê húc là nhị cổng hết sức tráng lệ
Cầu Thê Húc làm bằng gỗ, có nhiều trụ ximăng cốt thép (thời xưa làm bởi gỗ) thường xuyên được sơn kín đáo bằng màu đỏ son.

Hai mặt lan can cầu được gia công bằng gỗ với hầu như nét đan cài, trụ đứng quan sát rất chén bát mắt.
Mặt ước được gép vị những tấm gỗ nhỏ uốn lượn cong cong theo form cầu.
Đứng trên cầu Thê Húc, du khách hướng tầm mắt ra phía xa nhìn tháp Rùa tĩnh lặng.
Về đêm, cầu Thê Húc càng trở nên long lanh và thơ mộng rộng trong mắt tất cả những ai đã từng đến thăm quan và du lịch cây ước này.

Tổng túng bấn thư Nguyễn Phú Trọng chúc đầu năm Quý Mão 2023

Lãnh đạo các nước, thiết yếu đảng chúc mừng Tổng bí thư nhân dịp Tết Nguyên đán

Phát triển giáo dục miền núi và vùng DTTS: rà soát chính sách tránh ông xã chéo

Tổng túng bấn thư: tp. Hà nội cần tiếp tục bình tĩnh, thừa qua trở ngại thách thức