Hình ảnh Alaska! cùng với Husky Sibir Samoyed thì chó Alaska (Alaskan Malamute) giống chó tuyết rất được yêu thích ở Việt Nam. Cỗ lông dày gợi cảm cùng thân hình của loài sói hoang dã khiến rất nhiều người sẵn sàng để nhiều tiền để rước một em Alaska về nhà. Tuy nhiên, khôn cùng chó Alaska đang bán ngoài kia thực ra chỉ là bé lai gần giống. Vậy chó Alaska thuần chủng phải bao gồm những điểm lưu ý gì? làm thế nào để riêng biệt chó Alaska thuần chủng với Alaska bị lai? Mời mọi bạn tham khảo bài viết dưới đây!


Nội dung chính


1. Hình Ảnh Alaska Thuần ChủngBộ LôngHình Ảnh Alaska 2. Một vài Hình Ảnh Alaska nhỏ Thuần Chủng (Khi Được 2 mon Tuổi)

1. Hình Ảnh Alaska Thuần Chủng

*

* bài viết viết này sẽ hầu hết bàn về dòng chó Standard Alaska (kích thước tiêu chuẩn). Để biết thêm thông tin về tương tự chó Alaska Giant, mời bạn tham khảo thêm bài viết dòng chó Giant Alaska (Alaska khổng lồ).

Bạn đang xem: Hình ảnh chó alaska

Thân hình

Một chú chó Alaska thuần chủng, theo tiêu chuẩn chỉnh của hiệp hội chó Hoa Kỳ (AKC) phải bao gồm chiều cao trung bình khoảng 55 – 60cm với giống cái, và 65 – 70 centimet với kiểu như đực, cân nặng trĩu từ 34 – 45kg với kiểu như cái, cùng 40 – 55kg với như là đực.

Những chú chó Alaska nuôi tại Việt Nam form size có thể nhỏ dại hơn song chút, do khi hậu không lý tưởng cần chó Alaska khó đã đạt được đến kích thước cực đại. Khung người chó Alaska nhìn bằng phẳng hài hòa về chiều cao, cân nặng, tuy nhiên nhìn khá thô với không được tinh tế như chó Husky.

Alaska chuẩn là giống như chó khôn xiết cơ bắp, ẩn sâu bên dưới lớp lông đề xuất khó nhìn, tuy nhiên hoàn toàn có thể cảm nhấn được cơ thể rắn chắc bằng phương pháp xờ nắn. Xương chân cực kỳ lớn, chân to và gân guốc. Giữa chân có gấp khuỷu (phải xờ nắn mới thấy), trong những lúc đó chân chó Husky, chúng ta hàng gần nhất của Alaska, lại nhỏ hơn với thẳng tuột.

Đuôi

Đuôi chó Alaska to, lông xù xì thường nhằm cong đuôi trên sườn lưng khi đứng hoặc di chuyển, khôn cùng đặc trưng.

Bộ Lông

Bộ lông là điểm gợi cảm nhất của giống chó này. Lông Alaska dày và khá thô. Lông có 2 lớp, phần ngoài dài cùng thô, lớp bên trong mềm với mượt hơn. Với hầu như chú chó Alaska thông thường có hai lông 2 màu, thường màu sắc sẽ nhạt dần theo chiều từ bỏ cao xuống thấp với trắng toát ở phần bụng cùng ngực.

Màu lông của chó Alaska cực kỳ đa dạng, có thể có những màu sau:

Hình Ảnh Alaska “Đen – trắng”.

Đây là màu phổ biến nhất của giống chó Alaska

*

Hình Ảnh Alaska “Xám trắng”.

Đây là màu cũng khá phổ biến, cùng nhìn sắc sảo hơn đen trắng.

*

Hình Ảnh Alaska “Nâu đỏ – trắng”.

Đây là màu đang được giới yêu thương chó Alaska ở vn ưa hài lòng nhất. Một chú chó Alaska nâu đỏ – trắng thuần chủng thường xuyên có giá cao hơn vài triệu đối với amfu đen – trắng.

Xem thêm: 60+ Câu Nói Hay Về Tình Yêu Người Lính, Stt Hay Về Bộ Đội Vì Nước Vì Dân

*

Hình Ảnh Alaska “Màu Sable – trắng”. Là hồ hết cú chó Alaska tất cả màu black hoặc xám – trắng nhà đạo, nhưng điểm thêm rất nhiều mảng gray clolor đỏ. Màu này ở vn khá hiếm và cũng ko được yêu thích.

*

Hình Ảnh Alaska “Bạc – trắng”. Màu xám khôn xiết nhạt kết hợp với màu trắng. Màu sắc này cũng rất hiếm sinh hoạt Việt Nam, con số chỉ đếm bên trên đầu ngón tay.

*

Ngoài ra còn có màu cực hiếm điện thoại tư vấn là Agouti, màu sắc lông đan xen rất đều giữa đen, xám, hoặc nâu đỏ – trắng. Những thành viên Alaska có màu này hiếm hoi trên toàn cầm cố giới.

Hình Ảnh Alaska

Đầu và mặt

Mặt chó Husky bành to, lông rậm cùng xù xì. Tai to vừa phải, cân đối so với khía cạnh và có khá nhiều lông tơ mặt trong. Khía cạnh chó Alaska bị “gãy”, điểm gãy (điểm trán giao với mũi) được thấy vô cùng rõ. Đây là một trong đặc điểm đặc biệt quan trọng để phân biệt chó Alaska vs Husky.

Mắt qua vài ba Hình Ảnh Alaska

Mắt chó Alaska chỉ được thừa nhận là bao gồm màu nâu hoặc nâu đen. Toàn bộ chó Alaska tất cả màu mắt khác, thịnh hành là màu xanh da trời da trời, rất nhiều bị cho là chó bị lai tạp với các giống khác, thường là tác dụng lai giữa Alaska và Husky.

*
Một chú chó Alaska Champion trong cuộc thi “sắc đẹp” của AKC

2. Một vài Hình Ảnh Alaska bé Thuần Chủng (Khi Được 2 tháng Tuổi)

*

*

*

*

3. Nếu bạn Cần tư vấn Thêm Về Chó Alaska Thuần Chủng

Chó Alaska thương tuyệt bị nhầm lẫn duy nhất với chó Husky, hai như thể chó này cực kỳ giống nhau. Dù size có không giống nhau nhưng vẫn rất khó phân biệt. Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách khác nhau Chó Alaska cùng Chó Husky.

Khá khó để nhận biết chó Alaska thuần chủng. Thông thường, ngoài mặt chỉ góp phần 40% các đại lý để nhận biết độ thuẩn chủng, không ít chú chó Alaska được lai cùng với Husky, dẫu vậy nhìn cực kỳ giống Alaska, bạn nuôi nhiều năm thậm chí còn bị nhầm. Vì đó, người chưa tồn tại kinh nghiệm rất dễ dàng bị người buôn bán đánh lừa bởi ngoài mặt của “cực chuẩn chỉnh mực” chú chó.

Nếu bạn có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết hơn để minh bạch chó Alaska thuần chủng, hoặc cần tư vấn mua một chú chó Alaska đảm bảo an toàn thuần chủng, mời bạn liên hệ với chuyên gia nhân giống như chó Alaska rộng 10 năm kinh nghiệm của Thú Kiểng theo số mặt dưới, và để được giải đáp cụ thể nhất.

🏢 Địa Chỉ Giao Dịch:

(Quý khách vui lòng liên hệ trước khi tới để Thú Kiểng giao hàng được cẩn thận nhất!)

Block ""lien-he"" not found

"}" data-sheets-userformat=""2":513,"3":"1":0,"12":0">
👍 Thú kiểng là đơn vị có 16 năm kinh nghiệm tay nghề trong lĩnh vực nhân giống, âu yếm và marketing thú cưng trên Việt Nam