Tượng Phật Dược Sư được rất nhiều gia công ty thỉnh cùng thờ cúng tại nhà với ước muốn nương theo trí tuệ, hạnh nguyên của Đức Phật, để biến đổi một fan thiện lành, ko lầm mặt đường lạc lối, đưa về nhiều lợi ích cho buôn bản hội. Dường như là mong mong bản thân và gia đình được khỏe mạnh, bình an, tránh được bệnh tật với tai ương, tương tự như bớt đi rầu rĩ và khổ sở trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Hình ảnh phật duoc su

*

Phật Dược Sư là ai?

Phật Dược Sư có tên đầy đầy đủ là Phật Dược Sư lưu giữ Ly quang quẻ Vương Như Lai và hotline theo giờ Phạn là Bhaisajya-Guru Vaidurya-Prabharajyah. Quanh đó ra, Ngài còn được biết đến với những danh hiệu khác như Tiêu Tai Diên lâu Dược Sư Phật, Đại Y vương vãi Phật, Dược Sư Như Lai, cương cứng Thiện Đạo cùng Dược Sư giữ Ly quang Phật.

*

Cùng cùng với Nguyệt Quang biến Chiếu, Nhật Quang biến đổi Chiếu, Ngài lựa chọn cõi Đông Phương lưu Ly làm vị trí trụ cầm cố để giáo hóa, cứu vãn độ bọn chúng sinh vào cõi Ta Bà với tổng cộng 12 lời nguyện lớn. Ngài muốn muốn rất có thể giúp đỡ bé người ra khỏi bệnh tật, đói khát cùng hoạn hạn, gồm một cuộc sống đời thường ấm no và giỏi đẹp hơn, không thể khổ đau, lầm than và phiền muộn.

Ngài còn được bọn chúng sinh phong là “thầy thuốc chữa bệnh”. Với sự nối tiếp và thông thạo về y dược trên cố gắng gian, Ngài góp con fan xóa chảy phiền óc – mộng tưởng với vượt qua những bệnh khiến khổ mang đến thân – tâm có tại sao đến từ “tham”, “sân” và “si”.

Đó cũng chính là lí vị nhiều người vn lựa lựa chọn thỉnh với thờ thờ tượng trên nhà. Hoặc lập Đàn Dược Sư và tiến hành những nghi thức theo phía dẫn của “kinh Dược Sư” vào đầu xuân năm mới mới và đông đảo dịp lễ đặc biệt quan trọng với mục đích là mong phước mong thọ, cầu ý muốn tai qua nạn khỏi và mong cho phiên bản thân cùng các thành viên trong mái ấm gia đình có sức mạnh tốt, không bé đau.

*

Trong “kinh Dược Sư” ghi chép rằng, mong được Phật Dược Sư cảm ứng, gia trì thì gia chủ phải chân thành và bọn tràng không được gia công sai pháp. Ko kể ra, cũng trong cuốn kinh này, Phật mê say Ca Mâu Ni có dạy giữ lại gìn trai giới, trì chú Dược Sư, có tác dụng nhiều vấn đề thiện, kết hợp tụng kinh, bố thí với phóng sanh trong 49 ngày thường xuyên nếu muốn nương tựa Phật Dược Sư cầu phước ước tài, cầu an ninh và nhà tiêu tai giải hạn.

Trước khi thành Phật, những lời đại nguyện của Phật Dược Sư gần như đã viên mãn. Mang đến nên, fan thỉnh cùng thờ cúng tượng của Ngài trong đơn vị thường là người dân có chí trọng điểm quy kính với tin vào Ngài, cuộc sống cũng biến thành như được hiện nay hóa phần đông lời đại nguyện của Ngài.

Việc thờ tượng phải xuất phát điểm từ “TÂM” và không nên chỉ tạm dừng ở câu hỏi cúng bái, mong xin. Cụ vào đó, hãy học tập theo phần lớn điều xuất sắc đẹp tự Ngài với xem đây như một lời nói nhở bản thân sống trong cuộc sống thường ngày về câu hỏi ứng xử chế tạo tác cùng đối người tiếp vật, tất cả đều cần tuân theo lời dạy của Ngài, tránh thao tác ác với hãy trở nên một phiên bản hoàn hảo rộng của mình.

*

Cụ thể, ở bên cạnh việc thờ cúng, gia nhà nên nỗ lực cố gắng mang rất nhiều lời đại nguyện của Ngài ứng dụng trong trong thực tiễn thì phiên bản thân không bắt buộc cầu cũng trở thành có thể gặp gỡ được mọi điều lành mạnh và tích cực và xuất sắc đẹp. Ví dụ như nếu đi trên tuyến đường và gặp mặt những bạn khốn khổ thì hoàn toàn có thể giúp đỡ, cho món ăn thức uống, giúp họ nóng bụng hoặc sung túc hơn, ứng với lời nguyện của Phật Dược Sư là bọn chúng sinh đói khát sẽ rất có thể được ăn những món ngon. Điều đó được xem như là bố thí, phước phần dấn lại được rất có thể là cuộc sống thường ngày đủ đầy, ấm no, sung túc và giàu sang.

Có thể nói, Phật Pháp gắn sát với thực tiễn, hoàn toàn không đề nghị hình thức. Mang hồ hết lời dạy ở vào “kinh Dược Sư” vận dụng trong cuộc sống thường ngày là cách bầy tràng Phật Dược Sư không thể tốt hơn, bạn dạng thân cũng không cần cầu vẫn có thể tự đắc.

*

Ý nghĩa tượng Phật Dược Sư

Nhiều tín đồ vẫn lầm tưởng tượng Phật Dược Sư với tượng Phật thích hợp Ca Mâu Ni hoặc ngược lại. Bên trên thực tế, nhì tượng này có nhiều điểm khác biệt, chỉ cần quan sát cảnh giác sẽ nhận ra rất dễ dàng dàng.

Tượng Phật Dược Sư thường được chế tạo theo tư thế an tọa trên đài sen với khoác 3 tấm y giải thoát hoặc mang áo choàng hở ngực. Ở vùng phía đằng trước ngực tất cả một chữ Vạn (tiếng Hán) mang ý nghĩa đặc biệt. Trên tay rất có thể là một hoặc hai thành công như tháp văn xương, thân cây Myrobalan/Aruna, lọ mật hoa, bình bát chứa đựng thần dược (diệu cam lồ),…. Sẽ giúp chúng sinh khử trừ những tật khổ và bệnh dịch khổ, thoát khỏi gian nan và đau đớn, cắt đứt ngành ngọn sinh bệnh tật (vô minh, hận thù, dính víu), viên mãn những tâm nguyện.

Hiện tại, Phật Dược Sư có tổng số 7 tôn tượng. Lí giải về các tôn tượng, gồm một thuyết mang lại rằng, mỗi tôn tượng là một trong những đại nguyện của Ngài và Ngài đang ứng thân riêng rẽ trong từng tôn tượng. Mà lại một đưa thuyết khác thường lý giải đó là những phân thân ứng hiện tại từ tốt nhất thể Phật Dược Sư cùng với những danh hiệu là Bảo Nguyệt Trí Nghiêm quang đãng Âm Tự tại Vương Như Lai, Vô Ưu về tối Thắng cát tường như ý Như Lai, Pháp Hải chiến hạ Huệ Du Hý Thần Thông Như Lai, Thiện tên tuổi Cát Tường Như Lai, Kim nhan sắc Bảo quang Diệu Hạnh thành quả Như Lai, Dược Sư giữ Ly quang đãng Như Lai và Pháp Hải Lôi Âm Như Lai.

*

Ý nghĩa của việc thỉnh với thờ bái tượng Phật Dược Sư

Thỉnh với thờ cúng tượng Phật Dược Sư tại nhà giúp gia chủ không thể thù hận, rạm sân cùng mộng tưởng. Đồng thời, có thể học theo hạnh nguyện, cũng như có được trí thông minh như Ngài. Điều này vẫn giúp bản thân loại trừ được sự ích kỉ và tham lam, ngày càng mở rộng tấm lòng và bước đầu phát trung tâm tu học, từ bỏ đó rất có thể đạt được đa số thành tựu giải thoát cùng sở nguyện cũng được ngừng theo.

Kết thích hợp trì niệm danh hiệu Phật Dược Sư cùng thần chú Dược Sư, gia chủ sẽ được tịnh hóa nghiệp ác trước đó và chữa trị lành mọi bệnh liên quan đến vai trung phong – thân hoặc có lý do xuất vạc từ giác quan đồ vật sáu. Hoặc phối kết hợp niệm danh hiệu Phật Dược Sư không thiếu thốn Tín, Nguyện và Hạnh thì chắc chắn sẽ đã có được sự cỗ vũ và bảo đảm an toàn từ phần lớn vị chư Phật, đại tướng mạo Dược Xoa, bồ Tát với Hộ Pháp, vững cách vượt qua số đông khổ nạn và thiên tai.

Xem thêm: Tải 71 Hình Ảnh Bìa Facebook Tình Yêu Đẹp Lãng Mạn Say Đắm Lòng Người

Nếu nhất trọng điểm tôn cúng và liên tục lễ bái, trì niệm chú Dược Sư cùng thương hiệu Phật Dược Sư thì rất có thể có đủ toàn bộ thiện căn và được đi trên tuyến phố Đại Thừa, chuyển đổi thành thân nam làm việc kiếp sau và tránh xa được tuyến đường tà kiến, trở về được với con đường chánh đạo.

Trong ghê Dược Sư Như Lai bạn dạng Nguyện Công Đức, thương hiệu Phật Dược Sư bao gồm đại dụng gắn sát với năm vấn đề. Bao hàm phát tâm bố thí – diệt trừ tham lam, hủy diệt ganh ghét và đố kỵ, phân phát nguyện sống gồm đạo đức – hủy diệt lỡ lầm thuộc tội lỗi, diệt trừ thù hận và oán niệm.

Ngài được con người coi là một điểm tựa kiên cố về mặt tinh thần, bởi hoàn toàn có thể chữa lành nhiều mắc bệnh ngành y học văn minh không tìm được nguyên nhân và bí quyết điều trị. Giáo lý cổ đại từng đề cập, biết đến tên Ngài và nhìn thấy hình ảnh của Ngài trong trạng thái sẽ mộng mơ sẽ rất có thể nhận được nhiều “lợi ích”. Giỏi tại nước nhà Tây Tạng, bao gồm một biện pháp giúp đẩy lùi mắc bệnh tối cao và sở hữu yếu tố bí ẩn mà người dân tại đây rất tin yêu là Phật Dược Sư thuộc chú Dược Sư.

*

Cách thỉnh và thờ thờ tượng Phật Dược Sư

Như đã đề cập, thỉnh với thờ thờ tượng Phật Dược Sư phải bắt đầu từ tâm, mong mỏi lĩnh hội trí thông minh từ Ngài, được Ngài soi sáng đi đúng đường đúng hướng, làm nhiều bài toán thiện góp đời giúp người. Bên cạnh đó, là cầu ý muốn Ngài phù hộ bạn dạng thân và gia đình được bình an, khỏe mạnh, tránh được đau khổ, căn bệnh tật, mọi việc trong cuộc sống đời thường đều được thành toàn.

Tùy nhu cầu, phiên bản mệnh, không gian thờ bái và một số trong những yếu tố liên quan khác, gia chủ có thể thỉnh tượng được làm từ chất liệu bột đá, đá lưu ly, gỗ, đồng hoặc gốm sứ. Sau đó mang tới chùa nhờ những sư triển khai lễ khai ý kiến nhãn. Tiếp nối là rước tượng về nhà làm cho lễ an vị. Trong số những ngày này, nếu phối kết hợp ăn chay thanh tịnh cùng trì tụng chú Dược Sư cùng kinh Phật thì sẽ tăng thêm phước đức và có thể được Ngài cảm ứng, gia trì.

Bàn cúng tượng Phật Dược Sư phải bảo đảm trang nghiêm với sạch sẽ, phần đa đặn hằng ngày nên quét dọn, vệ sinh xung quanh với rút sút chân hương, kiêng để bụi bờ bám lên Ngài hoặc phần nhiều vị trí khác, vì thế là thất lễ. Trái cây dâng cúng nên là nhiều loại tươi, sở hữu mới, không qua bảo quản trong tủ lạnh với được bỏ lên đĩa/lọ riêng, đến lúc đã héo/úa thì hạ xuống và nuốm mới.

*

Những dịp đặc biệt quan trọng như ngày sóc vọng (mùng 1, 14, 15 cùng 30 âm lịch) cần sắm nhang đèn và củ quả dâng cúng mang đến Ngài. Đồng thời, gia chủ cần giữ gìn ngũ giới, hạn chế sát sinh ở trong nhà và cố gắng để cho thân, khẩu, ý được trong sạch, cũng như chuyên cần thiền cùng niệm phật, phối kết hợp lạy sám hối, search lành và nên tránh xa dữ,… vào tất cả ngày trong năm.

Nếu tôn tượng dơ, bám bụi bặm bụi bờ có thể “tắm” bằng cách lau từ bên trên xuống dưới bởi một cái khăn mềm, new và sạch. Tránh trộn lẫn chung cùng với nước hoa hoặc sức lên ở trên tượng, vấn đề này là cấm kỵ, do mùi nước hoa hoàn toàn có thể khiến thế gian bị dính mắc, mê đắm, trói buộc, quan trọng giữ trọng điểm tịnh, dễ dàng sa ngã, lạc lối, dẫn mang lại lầm mặt đường lạc cách hoặc không thể tập trung tu tập.

Thông thường, tượng sẽ tiến hành thờ độc tôn. Tuy nhiên cũng có tương đối nhiều gia công ty thờ thành cỗ Đông Phương Tam Thánh, Tam vậy Phật hoặc Thất Phật Dược Sư cùng những vị Phật khác hoặc với những tôn tượng không giống của Ngài. Điều này sẽ không bắt buộc, mà nhờ vào chủ yếu đuối vào mong muốn của bạn dạng thân.

*

Những lưu giữ ý nên biết khi thỉnh cùng thờ thờ tượng Phật Dược Sư

Khi thỉnh tượng, gia chủ bắt buộc chọn địa chỉ cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn chất lượng và xuất phát xuất xứ. Đồng thời, kiểm tra cẩn trọng từ cụ thể đến toàn diện và tổng thể để bảo đảm an toàn tượng nguyên vẹn, không trở nên trầy xước hoặc hư lỗi trước khi mang đến chùa khai quang đãng điểm nhãn cùng an vị tại nhà.

Ngoài ra, gia công ty cần lưu ý thêm một trong những điều sau:

Không thờ nhiều hơn thế 3 vị Phật và bồ Tát khác biệt trong nhà. Nếu thờ bình thường với Phật A Di Đà, Phật phù hợp Ca thì tượng Phật mê thích Ca buộc phải được đặt tại giữa và phía bên trái là tượng Phật Dược Sư, bên nên là Phật A Di Đà.Bàn thờ nên được sắp xếp tại vị trí cao hơn nữa đỉnh đầu của gia chủ và ưu tiên thờ phụng trong không khí riêng. Trường hợp bên có diện tích không lớn, vẫn hoàn toàn có thể đặt chung không gian với bàn thờ cúng tổ tiên, nhưng mà không được cùng bàn thờ, rất có thể đặt phía trái hoặc bên đề nghị và cao hơn nữa ít duy nhất một bậc.Không thờ tự tượng tại hồ hết nơi tăm tối, sầm uất hoặc không sạch sẽ sẽ, trang nghiêm. Chẳng hạn như gần khu nhà bếp hoặc công ty vệ sinh.Mâm cổ chay, hoa quả và ba chén nước sạch là đa số lễ vật sẵn sàng để dưng cúng vào đa số dịp đặc biệt như lễ Phật Đản, ngày vía Đại Y vương vãi Phật, mùng 1 – 15 – 30 âm lịch.

Top 14 pho tượng Phật Dược Sư đẹp nhất nên lựa chọn

Hiện nay, tượng Phật Dược Sư đã có được chế tác thoáng rộng nên gồm sự đa dạng mẫu mã trong màu sắc, dáng vẻ và kích thước. Gia công ty sẽ rất dễ dãi tìm tải và chọn lựa được tượng ưng ý, cân xứng với nhu cầu, tài chính của bản thân và không khí thờ cúng.

Trong đó, tượng được chế tác bởi bột đá và đá lưu y là rất được quan tâm và hâm mộ nhất. Bởi color tươi sáng sủa tự nhiên, bền bỉ và đẹp mắt vĩnh cửu và nhất là có tính linh cao, có thể phù hộ gia chủ suôn sẻ trong phần nhiều việc, né xa được mắc bệnh và tai ương, cơ thể khỏe mạnh, tăng thêm tuổi thọ,….

Dưới đó là những bức tượng đẹp, ý nghĩa và gồm giá xuất sắc nhất, gia chủ hoàn toàn có thể tham khảo và lựa chọn để thỉnh cùng thờ cúng trên nhà:

1. 7 Vị Dược Sư bởi Bột Đá Thạch Anh DS-007

Kích thước:

Cao 20cm – giá chỉ thỉnh: 8.500.000 VNĐ / 7 tượngCao 25cm – giá chỉ thỉnh: 10.300.000 VNĐ / 7 tượngCao 30cm – giá bán thỉnh: 14.600.000 VNĐ / 7 tượngCao 40cm – giá thỉnh: 24.600.000 VNĐ / 7 tượngCao 50cm – giá thỉnh: 35.600.000 VNĐ / 7 tượng

*

2. Tượng Phật Dược Sư Đá màu Khoáng DS-011

Kích thước:

Cao 20cm – giá thỉnh: 9.800.000 VNĐ / 7 tượngCao 25cm – giá bán thỉnh: 11.550.000 VNĐ / 7 tượngCao 30cm – giá chỉ thỉnh: 20.550.000 VNĐ / 7 tượngCao 40cm – giá bán thỉnh: 32.300.000 VNĐ / 7 tượngCao 50cm – giá thỉnh: 42.100.000 VNĐ / 7 tượng

*

*

3. Tượng Phật Dược Sư trắng DS-010

Kích thước:

Cao 20cm – giá chỉ thỉnh: 8.500.000 VNĐ / 7 tượngCao 25cm – giá thỉnh: 10.300.000 VNĐ / 7 tượngCao 30cm – giá chỉ thỉnh: 13.400.000 VNĐ / 7 tượngCao 40cm – giá bán thỉnh: 23.400.000 VNĐ / 7 tượngCao 50cm – giá thỉnh: 34.500.000 VNĐ / 7 tượng

*

4. Tượng Phật Dược Sư bằng Bột Đá Xanh Ngọc Đẹp DS-009

Kích thước:

Cao 20cm – giá chỉ thỉnh: 8.500.000 VNĐ / 7 tượngCao 25cm – giá bán thỉnh: 10.300.000 VNĐ / 7 tượngCao 30cm – giá chỉ thỉnh: 13.400.000 VNĐ / 7 tượngCao 40cm – giá chỉ thỉnh: 23.400.000 VNĐ / 7 tượngCao 50cm – giá chỉ thỉnh: 34.500.000 VNĐ / 7 tượng

*

5. 7 Vị Dược Sư Bột Khoáng 7 màu sắc Đế Vuông DS-015

Kích thước:

12in – Cao 30cm – giá bán thỉnh: 23.100.000 VNĐ16in – Cao 40cm – giá thỉnh: 35.700.000 VNĐ19in – Cao 50cm – giá chỉ thỉnh: 51.400.000 VNĐ

*

6. Tượng Phật Dược Sư Đế Vuông Thạch Anh DS-014

Kích thước:

12in – Cao 30cm – giá bán thỉnh: 17.800.000 VNĐ16in – Cao 40cm – giá thỉnh: 30.400.000 VNĐ19in – Cao 50cm – giá thỉnh: 44.100.000 VNĐ

*

7. Tượng Phật Dược Sư Màu lưu lại Ly DS-013

Kích thước:

Cao 30cm – giá chỉ thỉnh: 5.000.000 VNĐ

*

*

8. Tượng Phật Dược Sư Đá trắng Đế To- Sen DS-005

Kích thước:

12 inch – Cao 30cm –Giá: 2.300.000 VNĐ / pho14 inch – Cao 35cm –Giá : 3.600.000 VNĐ / pho16 inch – Cao 40cm –Giá: 4.200.000 VNĐ / pho19 inch – Cao 50cm –Giá: 6.200.000 VNĐ / pho26 inch – Cao 68cm –Giá: 15.000.000 VNĐ / pho

*

*

9. Tượng 7 Vị Dược Sư Vẽ Gấm 7 màu Đế Vuông DS-012

Kích thước:

19in – Cao 50cm – giá thỉnh: 112.300.000 VNĐ

*

10. Bộ Dược Sư lưu giữ Ly 7 vắt Tay DS-021

Kích thước:

Cao 22cm – giá chỉ thỉnh: 19.300.000 VNĐ

*

11. Tượng Phật Dược Sư Cao 13cm DS-022

Kích thước:

13cm – giá chỉ thỉnh: 7.800.000 VNĐ/ bộ

*

12. Tượng Phật Dược Sư lưu Ly Dát rubi DS-019

Kích thước:

Cao 21cm – giá chỉ thỉnh: 2.850.000 VNĐ / phoCao 21cm – giá chỉ thỉnh: 19.900.000 VNĐ / bộ 7 pho

*

13. Tượng Phật Dược Sư lưu Ly DS-018

Kích thước:

12.2cm X8.8cmX7cm – giá thỉnh: 700.000 VNĐ/ Tượng12.2cm X8.8cmX7cm – giá thỉnh: 4.750.000 VNĐ / cỗ 7 pho

*

14. Tượng Phật Dược Sư lưu lại Ly nhỏ DS-017

Kích thước:

Cao – 9cm – giá chỉ thỉnh: 2.650.000 VNĐ

*

15. Tượng Phật Dược Sư white Áo Rủ DS-027

Kích thước:

Cao 40cm – giá chỉ thỉnh: 3.600.000 VNĐ

*
*

16. Bộ Thất Phật Dược Sư lưu Ly 7 color 7 cố gắng Tay DS-026

Kích thước:

Cao 20cm- giá bán thỉnh: 18.300.000 VNĐ / cỗ 7 pho

*
*
*
*
*
*
*
*

17. Tượng Phật Dược Sư lưu Ly tiến thưởng Ngọc DS-025

Kích thước:

Cao 21cm – giá bán thỉnh: 2.250.000 VNĐ

*
*

18. Tượng Phật Dược Sư lưu giữ Ly Xanh Dương DS-029

Kích thước:

Cao 21cm – giá chỉ thỉnh: 2.250.000 VNĐ

*
*

19. Tượng Phật Dược Sư Đá lưu lại Ly white DS-024

Kích thước:

Cao 21cm – giá bán thỉnh: 2.250.000 VNĐ

*
*

20. Tượng Phật Dược Sư Đá lưu giữ Ly rubi Ngọc DS-028

Kích thước:

Cao 21cm- giá thỉnh: 2.700.000 VNĐ

*
*
*

21. Tượng Phật Dược Sư Đá lưu giữ Ly Dát vàng 24k DS-023

Kích thước:

Cao 21cm- giá thỉnh: 2.700.000 VNĐ

*
*
*
*

Nên thỉnh (mua) tượng Phật Dược Sư nơi đâu tại TPHCM?

Tượng Phật Dược Sư thích hợp và đa số tượng Phật, nhân tình Tát không giống nói bình thường đều được cửa hàng tuyển chọn cẩn thận trước khi cung cấp đến người sử dụng hàng. Đảm bảo tuyệt đối hoàn hảo về chất lượng và bắt đầu xuất xứ cùng với tôn tượng đẹp, các cụ thể được chạm khắc sâu sắc và tinh tế, biểu hiện được hoàn toản ý nghĩa.

Bên cạnh đó, color sắc, form size và hình dáng đều vô cùng phong phú, đem về nhiều sự gạn lọc cho gia chủ. Ngân sách chi tiêu lại hết sức hợp lý, có cơ chế bảo hành, đổi tra rõ ràng minh bạch nhằm bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho quý khách hàng hàng. Đặc biệt về chính sách vận chuyển, Đồ cúng Lộc vạc có cung cấp vận gửi tận nơi, và miễn giá tiền cho quý quý khách tại quanh vùng TPHCM. Đối với các tỉnh cạnh bên hoặc tỉnh xa, Lộc Phát có hỗ trợ 1 phần cước tầm giá và khẳng định đóng gói cảnh giác hàng hóa, ví như bể vỡ vạc trong quá trình vận chuyển sẽ được đổi mới hoàn toàn. Quý người sử dụng có thể an tâm khi đặt hàng tại Đồ cúng Lộc Phát.