Nếu các bạn lỡ chia ổ cứng quá nhỏ tuổi trong lúc thiết lập hệ điều hành, thì nội dung bài viết này sẽ phân chia sẻ cách gộp ổ cứng Windows 10 không mất dữ liệu mà đạt tác dụng cao. Làm sao mình cùng ban đầu nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn gộp ổ cứng

Lưu ý khi bạn có nhu cầu gộp ổ đĩa.

như: Đầu tiên, đảm bảo chúng buộc phải là phân vùng của một ổ đĩa trang bị lý duy nhất. Tức là, nếu sản phẩm tính của khách hàng có hai ổ cứng thiết bị lý riêng biệt biệt, thì tất yêu gộp được bằng phương pháp này, mà ước ao gộp thì cần cấu hình bằng một phương pháp khác.

Thứ hai, nhằm gộp hai đổ đĩa cùng nhau thì phân vùng của bọn chúng phải nằm bên nhau, và cần vệ sinh hết tài liệu trên ổ đĩa phía đằng sau để hoàn toàn có thể gộp tầm thường vào ổ địa trước. Bây chừ chúng ta cùng thực hiện gộp ổ cứng trên Windows 10.

Cách gộp ổ cứng bên trên Windows 10

Hướng dẫn bí quyết gộp ổ cứng trên Windows 10vô cùng đối kháng giản, các bạn chỉ cần triển khai tuần từ bỏ theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn phải làm trống ổ đĩa. Ví dụ, nếu muốn gộp ổ E vào ổ D thì ổ E cần được làm trống, còn ổ D vẫn hoàn toàn có thể chứa dữ liệu mà ko bị ảnh hưởng trong quá trình gộp ổ đĩa trong Windows 10.

Bước 2: sau khi dọn dẹp chấm dứt ổ đĩa mong gộp, các bạn mở trình thống trị ổ đĩa bằng phương pháp nhấn chuột nên vào hình tượng Windows nằm ở góc trái bên dưới màn hình. Tiếp đó, chọn “Disk Management“, trình cai quản ổ đĩa đang hiển thị như mặt dưới.

Bước 3: tại đây, các các bạn sẽ thấy hồ hết phân vùng ổ cứng C, D, E. Trong trường hợp bao gồm hai ổ cứng đồ vật lý, thì chúng sẽ không còn nằm cạnh nhau như hình mặt dưới. Như hình sau đây thì các chúng ta có thể gộp được ổ E với ổ D, gộp ổ D cùng ổ C. Chúng ta không thể gộp ổ E và ổ C bởi vì chúng ko ở cạnh nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Bôi Đen Trong Excel, Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Bước 4: Để tiến hành gộp ổ E và ổ D, các bạn bấm vào phải vào ổ E và lựa chọn mụcDelete Volume…Trong trường phù hợp chưa lau chùi dữ liệu mặt trong, các bạn vẫn có thể thực hiện bình thường, tuy thế sẽ làm cho mất toàn cục dữ liệu.

Bước 5: sau khi chọn xóa, ổ đĩa sẽ chuyển thành màu đen, không thể tên cùng hiển thị chữUnallocatednhư hình dưới đó là bạn đã làm việc đúng.

Bước 6: Tiếp theo,các bạn triển khai gộp phân vùng vừa xóa vào ổ D, bằng phương pháp nhấn chuột phải vào phân vùng ổ D, chọn mụcExtend Volume.

Bước 7: Một vỏ hộp thoại mới xuất hiện thêm và 1-1 giản, các bạn chỉ đề nghị ấnNext, những hộp thoại tiếp sau cũng chỉ cần nhấn chọnNextvà sau cuối bấm chọnFinishlà chúng ta đã thực hiện hoàn thành việc gộp ổ đĩa vào Windows 10.

Bước 8: sau khoản thời gian gộp phần vùng ổ đĩa E và phân vùng ổ đĩa D, hiện giờ các các bạn sẽ thấy phân vùng ổ đĩa D với dung tích của nhị ổ đĩa trước đó cộng lại.

Lời kết

Như vậy, chưa đến một vài bước gộp ổ cứng đối chọi giản, các bạn đã sở hữu thể tự thực hiện gộp ổ đĩa bất kỳ trong Windows 10 nhưng không làm mất dữ liệu. Chúc các bạn thành công! Cám ơn các bạn đã xem bài bác viết.