Thực tế, bất kể ai khi học về thiết kế kỹ thuật cũng đều buộc phải nắm được lệnh trim trong cad. Lệnh này có chức năng là cắt, xén nhanh các đối tượng. Để có thể sử dụng lệnh trim một cách đúng chuẩn và cấp tốc nhất, bạn hãy đọc các kiến thức mà ptt.edu.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Lệnh cắt một phần đối tượng trong cad

Video phía dẫn cụ thể cách sử dụng lệnh cắt đối tượng người sử dụng "Lệnh Trim cùng lệnh Extrim"

Lệnh Trim là gì?

Lệnh Trim vào CAD là lệnh giảm nhanh đối tượng người sử dụng trong thừa trình thiết kế và có tác dụng việc, các thao tác thực hiện gấp rút và đối kháng giản. Còn các đối tượng người dùng cắt của Trim vô cùng rộng, hoàn toàn có thể là đường thẳng, đoạn thẳng, đường tròn, con đường vòng cung...

Cách hotline của lệnh Trim: Command --> TRIM (viết tắt là TR) hoặc phương pháp thứ hai: Modlfy --> TRIM

Tác dụng của lệnh trim trong cad

Đối với những người dân mới bước đầu tham gia vàokhóa học Autocad xây dựngthường lừng chừng lệnh trim có chức năng gì. Vậy thể, lệnh trim được dùng để cắt nhanh ngẫu nhiên một đối tượng người tiêu dùng nào kia trong bạn dạng vẽ vẫn được số lượng giới hạn bởi các đối tượng người tiêu dùng được chọn làm cạnh biên.

*
Lệnh cắt trong cad được dùng làm cắt nhanh ngẫu nhiên một đối tượng người tiêu dùng nào kia trong bạn dạng vẽ

Đối tượng sử dụng lệnh trim sinh sống đây hoàn toàn có thể là con đường tròn, cung tròn, đoạn thẳng, mặt đường thẳng… Trong ứng dụng Autocad, lệnh trim được coi là lệnh thông dụng và được thực hiện nhiều nhất. Chính vì vậy, bạn cần sử dụng thạo lệnh này thì mới rất có thể thiết kế được bản vẽ một giải pháp hoàn chỉnh.

Xem thêm: Xem Ngay: Khám Phá 10+ Những Câu Nói Quan Tâm Chồng Tốt Nhất Bạn Nên Biết

Cách sử dụng lệnh trim trong Autocad

Nhiều người khi new họcAutocadthường băn khoăn lo lắng không biết phương pháp dùng lệnh trim trong cad tất cả khó hay không. Thực tế, việc sử dụng lệnh trim rất 1-1 giản, chúng ta có thể thao tác một cách hối hả thông qua 2 biện pháp sau đây:

Cách 1: Xén đoạn thừa

Nếu bạn muốn thực hiện tại xén đoạn vượt hoặc xén đối tượng nằm giữa các đoạn, ko bị bóc riêng lẻ thì hoàn toàn có thể sử dụng lệnh xóa đoạn quá trong autocad theo 2 bước sau:- Bước 1: lựa chọn lệnh trim bằng phương pháp nhấn Tr + phím Enter.- bước 2: Khi đã hiện lệnh thì bạn ấn lốt cách gấp đôi và lựa chọn đoạn cần xén cùng ấn Enter. Như vậy, bạn đã xén thành công đối tượng người tiêu dùng bị thừa.

*
Bạn rất có thể dùng lệnh trim nhằm xén những đoạn thừa trong cad

Cách 2: lựa chọn bờ ngăn phương pháp để xén đối tượng

Đối cùng với những đối tượng người sử dụng đứng biệt lập và bạn có nhu cầu xén, cắt đối tượng người dùng đó thì nên chọn bờ phòng cách. Bờ phân cách ở đây hoàn toàn có thể là con đường cong, con đường thẳng... Thế thể, các bạn sẽ thực hiệnlệnh cắt đoạn trực tiếp trong cad để lựa chọn bờ phân cách như sau:- Bước 1: lựa chọn lệnh tr vào cadbằng biện pháp nhấn phím Tr + phím Enter- Bước 2: chọn bờ nên cắt xén, tiếp nối chọn dấu cách và đoạn cần xén. Dấn phím Enter nhằm hoàn thành.Như vậy, chưa đến 2 thao tác đơn giản bạn đã tiến hành xonglệnh cắt một trong những phần bản vẽ trong cadđể xén đối tượng. Mặc dù nhiên, tất cả một xem xét khi triển khai cách này đó bao gồm là: ví như trường hợp có nhiều bờ đan xen nhau và bạn có nhu cầu xóa một đoạn nhiều năm thì bạn nên chọn xóa theo bờ, thay vày xóa từng đoạn nhỏ. Bởi làm như vậy sẽ giúp tiết kiệm thời hạn hơn vô cùng nhiều.

*
Lệnh trim dùng để chọn bờ ngăn cách trong trường thích hợp xóa đối tượng người dùng riêng lẻ

Tuy nhiên trên thực tế, nhằm học autocad cơ bản không chỉ có mỗi lệnh trim bên cạnh đó nhiều lệnh và các hiệu ứng kỹ thuật khác, đòi hỏi bạn phải thực hiện thành thạo với thực hành không ít thì bản vẽ mới hoàn toàn có thể hoàn chỉnh nhất, cùng với đó sự kiên định tìm tòi và nâng cao kiến thức nền tảngthường xuyên cũng rất quan trọng, cung cấp vô cùng đắc lực cho quá trình và tương lai ngành nghề của chúng ta sau này.

Bạn đọc vồ cập muốn hiểu biết thêm nhiều kỹ năng và kiến thức liên quan với cáccông cụ hỗ trợ giúp ích trong công việc thiết kế đã cho ra những phiên bản vẽ kỹ thuật nhanh vàchuẩn nhất. Nhanh tay đăng ký kết tìm hiểukhóa học 3d maxtrên ptt.edu.vn, các chuyên viên nhiều năm tởm nghiệmsẽ gói gọn các video clip bài giảng theo như đúng lộ trình học nhằm bạn lập cập tiếp cận nhanh nhất.