Từ điển Lingoes – phía dẫn chi tiết cách sử dụng

Ở bài viết trước, Ad đã hướng dẫn biện pháp Cài để Lingoes – nền tảng từ điển cùng dịch thuật nhiều ngôn ngữ. Bài viết này sẽ triệu tập bàn về phương pháp để sử dụng từ bỏ điển Lingoes một phương pháp tối ưu.

Bạn đang xem: Lingoes không dịch được đoạn văn

Chỉnh sửa thứ tự hiển thị từ điển của trường đoản cú điển Lingoes

Sau khi thiết lập bất kì từ điển mới nào, nó sẽ sở hữu được xu phía hiển thị ở bên dưới cùng. Ví dụ, Ad mới cài từ bỏ điển Oxford Collocations Dictionary for Students of English cùng thử tra từ love. Hiệu quả tìm kiếm từ bộ từ điển trên sẽ tiến hành hiển thị cuối cùng. Xem hình bên dưới đây:

Nếu ao ước từ điển trên hiển thị thứ nhất hay chỉ với sau từ điển Anh – Việt (nói tầm thường tùy ý bạn

), cách làm như sau:

Từ bối cảnh chính, chọn Option/Dictionaries.

Ở thanh giao diện mới hiện ra, lựa chọn Installed Dictionaries. Các bạn sẽ nhìn thấy loại khung chức năng như hình:

Các bạn cũng có thể bấm lựa chọn từ điển và cần sử dụng mũi tên phía lên hoặc phía xuống ngơi nghỉ nhóm tính năng khung blue color để chuyển đổi thứ trường đoản cú hiển thị từ bỏ điển. Trong trường thích hợp bạn không thích hiển thị từ bỏ điển nào đó, hãy click vứt dấu check ở nhóm tính năng khung màu sắc đỏ.

Lưu ý: bạn có thể làm tựa như ở mục Text Capture Group/Index Group để thay đổi thứ trường đoản cú hiển thị khi chúng ta tra từ bằng phương pháp bôi black hay dùng tổng hợp phím (sẽ nói sau).

Xem thêm: 200+ Hình Nền Slide Mở Đầu Đẹp Và Ấn Tượng, Tải Nhanh 20 Slide Mở Đầu Powerpoint Đẹp Ấn Tượng

Sau khi sắp đến chỉnh sản phẩm tự xong, bấm close nhằm hoàn tất.

Ad đã chuyển từ điển Oxford Collocations Dictionary for Students of English lên trên cùng. Đây là kết quả:

Kích hoạt hào kiệt Translate selected text

Mở biểu tượng Lingoes như hình dưới:

Bấm buộc phải chuột, click lựa chọn Translate selected text. Sau thời điểm làm xong, các bạn sẽ thu được công dụng như hình:

Bây giờ chúng ta cũng có thể bôi đen chọn từ đề nghị tra trường đoản cú điển (khi lướt web, phát âm tài liệu tốt soạn thảo văn bản,…), nghĩa của trường đoản cú (theo thiết bị tự hiển thị từ điển chúng ta đã chọn) sẽ hiển thị ngay lập tức lập tức. Ví dụ:

Tra tự khi sẽ lướt web
Tra từ khi đang đọc tài liệu bởi Foxit Reader

Phát âm từ hoặc đoạn văn được chọn

Mặc định ứng dụng sẽ hỗ trợ engine nhằm phát âm từ vựng giờ đồng hồ Anh hoặc gọi một đoạn văn bạn dạng tiếng Anh. Chúng ta có thể dùng tuấn kiệt này tối thiểu theo 2 cách:

Cách 1:

Bôi đen từ hoặc đoạn văn, bấm tổng hợp phím Ctrl + F12.

Cách 2:

Tra từ và bấm chuột biểu tượng Speak the selected text.

Bạn cũng có thể có thể tùy chỉnh cấu hình việc phân phát âm một cách tự động hóa đồng thời với quá trình tra trường đoản cú điển. Biện pháp làm như sau:

Từ thanh đồ họa chính, lựa chọn Configuration. Ở hành lang cửa số mới hiện ra, chọn Speech, tiến công dấu check vào ô While looking up word và/hoặc While translating selected text ngơi nghỉ mục Real-time Pronunciation.

Các khả năng thú vị không giống của phần mềm từ điển Lingoes

Ngoài tra từ điển, các chúng ta có thể dùng phần mềm từ điển Lingoes để tiến hành một số tác dụng thú vị sau:

Như vậy là ad đã trình bày cụ thể một số khía cạnh quan trọng để bạn có thể khai thác tác dụng phần mềm từ điển Lingoes. Mong mỏi rằng ứng dụng từ điển này sẽ giúp ích cho câu hỏi học tập và làm việc của những bạn. Mọi vướng mắc xin cứ comment dưới nhé!