Loa laptop bị rè là do đâu? Làm nỗ lực nào để khắc phục tình trạng khó chịu này? Khi áp dụng laptop, nên chú ý điều gì để ngăn cản tình trạng loa rè? nếu laptop của bạn đang nghỉ ngơi trong triệu chứng này và nhiều người đang loay hoay tìm cách sửa chữa, đừng quăng quật qua nội dung bài viết dưới đây của ptt.edu.vn nhé!

1. Vì sao & giải pháp khắc phục loa máy tính xách tay bị rè

Loa là một bộ phận không thể thiếu hụt với laptop; giúp người tiêu dùng thực hiện nay các chức năng như nghe nhạc, coi phim, mừng đón & thảo luận thông tin,... Lúc loa bị rè, các hoạt động trên máy tính xách tay liên quan lại tới chúng sẽ trở đề xuất khá cực nhọc chịu. Trước khi tìm kiếm được hướng thay thế chính xác, bạn cần xác định nguyên nhân dẫn tới triệu chứng loa máy tính xách tay bị rè.

Bạn đang xem: Loa laptop bị rè 1 bên

1.1. Nguyên nhân khiến loa máy vi tính bị rè

Một số tại sao loa bị rè cơ bản:

- Loa máy vi tính đã được sử dụng trong thời gian dài, các linh phụ kiện xuống cấp, màng loa ko nguyên vẹn (rách, thủng), ... Gây tác động nghiêm trọng tới quality âm thanh.

- liên tiếp mở loa không còn công suất. Màng loa dao động liên tục với hiệu suất lớn & cường độ cao rất giản đơn bị hở, rách, ... Dẫn tới triệu chứng là loa bị rè.

- Loa máy vi tính bị rè có thể do bạn setup quá phần lớn mềm của mặt thứ 3. Xung đột nhiên phần mềm hoàn toàn có thể dẫn tới các lỗi driver. Driver ko thích hợp với phần cứng là nguyên nhân khiến cho tiếng loa bị rè khó chịu.

- máy tính bị rơi, va đập mạnh khiến các khớp nối giữa loa cùng các bộ phận khác bị lỏng, thậm chí hư hỏng.

- Loa laptop bị rè lỗi ở trong nhà sản xuất.

*

1.2. Giải pháp khắc phục triệu chứng loa rè mang lại laptop

Tương ứng với từng nguyên nhân, các bạn sẽ có cách khắc phục và hạn chế loa máy tính bị rè. Dưới đây là chi tiết các phương án khắc phục tình trạng loa bị rè mang đến laptop.

Cập nhật Driver music - phương pháp khắc phục loa bị rè:

- Bước 1: Mở trình làm chủ âm thanh.

+ bấm vào phải vào biểu tượng This PC bên trên Window 10 (hoặc My Computer trên các hệ điều hành quản lý cũ).

+ lựa chọn Manager -> chọn Device Management.

+ Click chọn Sound, clip and game controllers.

*

- Bước 2: Update Driver loa máy tính xách tay bị rè.

Xem thêm: Top +99 Hình Ôm Nhau Ngủ Dễ Thương, Ảnh Ôm Người Yêu Ngủ, 99+ Hình Ảnh Ôm Nhau Ngủ Dễ Thương, Cute Nhất

+ bấm chuột phải vào từng hình tượng phần cứng âm thanh.

+ lựa chọn Update Driver.

*

- Bước 3: Window sẽ bước đầu cập nhật Driver âm thanh. Nhấn lựa chọn "Search automatically for updated driver software" (tự động download driver mới).

*

- Bước 4: máy vi tính sẽ thông báo hoàn tất quy trình update driver bắt đầu "Windows has successfully updated your drivers".

*

Dán màng loa bị rách rưới - phương pháp sửa loa máy vi tính bị rè:

Nếu sau khi update driver mà chứng trạng loa máy tính bị rè vẫn còn, bạn nên kiểm tra màng hoa của thiết bị.

Nếu màng loa bị rách, thủng, hở,... Chúng ta nên đưa tới các cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín. Vày thay mới, hoặc sửa chữa loa laptop yêu mong sự tỉ mỉ, gớm nghiệm.

*

Mở hết công suất:

Trường hợp loa bị rè bởi va chạm rung hễ trong màng loa bạn cũng có thể thử bật loa hết năng suất trong một khoảng tầm thời gian, khi hết rè thì chỉnh lại âm thanh là được.

Test với tai nghe - phương pháp sửa loa máy vi tính bị rè:

Sau lúc thử các cách trên mà triệu chứng loa laptop bị rè vẫn tiếp diễn, bạn nên test thử với tai nghe (headphone). Nếu tai nghe thông thường mà loa bị rè thì chắc hẳn rằng loa ngoài laptop của khách hàng đã gặp sự cố. Trường vừa lòng này bạn chỉ rất có thể thay bắt đầu hoặc bảo hành (nếu vật dụng tính của người sử dụng mới mua) để xử lý triệt để vấn đề.

*

2. để ý khi áp dụng loa laptop

Để đảm bảo loa cũng giống như sử dụng chúng một phương pháp khoa học nhất, bạn nên để ý một số vấn đề sau:

- Tránh các va chạm bạo phổi với sản phẩm công nghệ (đánh rơi, va tiếp xúc với vật khác,...). Nên áp dụng túi phòng sốc ví như mang máy vi tính đi xa.

- né nơi ẩm ướt. Nước không chỉ tác động tới loa laptop, cực kỳ nghiêm trọng hơn rất có thể làm hư chiếc máy tính xách tay quý giá của bạn.

- nên làm mở loa ở âm thanh 50 ~ 70%, hạn chế tình trạng hư hỏng màng loa.

Loa máy tính xách tay bị rè vày đâu, phải xử lý như thế nào? Hy vọng nội dung bài viết của ptt.edu.vn để giúp đỡ bạn đánh giá và xung khắc phục triệu chứng này của máy tính.