Một trong những ứng dụng Google được sử dụng nhiều nhất bắt buộc kể đếnGoogle Maps. Đây là một trong những dịch vụ bạn dạng đồ, một công cụ điều phối tiện lợi.Tuy nhiên, khi áp dụng hệ quản lý Android đã có một số vấn đề phát sinh. Trong các đó lỗi Google maps không thể điều hướng được gặp gỡ khá là phổ biến.


Bạn đang xem: Lỗi google map không chỉ đường

*
Google maps không hoạt động

Nguyên nhân Google Map không vận động trên Android thường thì là bởi vấn đề liên kết và GPS. Tuy vậy có một vài trường hợp phát sinh lỗi từ áp dụng này. Vậy hãy thuộc ptt.edu.vn đưa ra hướng xử lý lỗi này nhé.

Kiểm tra mạng và cơ chế GPS

Cách này là phương pháp xử lý thứ nhất khi bạn gặp phải tình trạng Google map không hoạt động . Hãy kiểm tra trước tiên là bản lĩnh Sử dụng tài liệu ( Hay gọi là 3G,4G) sẽ được nhảy chưa ? Nếu nhảy rồi các bạn hãy thử truy cập vào một trang web nào đó để thấy thực sự đã bao gồm internet không nhé.

Đồng thời để chắc chắn thêm bạn hãy thực hiện cú pháp kiểm tra tài liệu 4G từ bên mạng. Sau cùng, hãy chắc chắn là rằng hào kiệt GPS của smartphone đã được bật nhé. Nếu phần đa thứ đã được nhảy như hình sau đây mà chứng trạng lỗi vẫn còn. Hãy tiến hành theo cách phía bên dưới nhé.


*

(1) – dữ liệu di hễ 4G vẫn bật

(2) – Định vị GPS đã làm được bật.

Xóa bộ nhớ lưu trữ đệm và dữ liệu khỏi Google Maps.

Google Maps có xu thế tích lũy lại không ít những dữ liệu mà các bạn đã search trước đây. Vị vây, nó tạo nên chính bộ lưu trữ của áp dụng trở yêu cầu nặng với đầy. Nó là vì sao lớn dẫn đến bất kỳ ứng dụng làm sao trên game android bị giật, lag. Google Maps cũng chưa phải là nước ngoài lệ.

Bước 1. Tìm đến mục Cài Đặt trên giao diện chủ yếu của điện thoại.


*
Nhấn vào hình tượng Cài để tại giao diện bao gồm

Bước 2. Tìm tới danh mục Ứng Dụng → tìm kiếm ứng dụng mang tên Maps trong danh sách và ấn vào đó. Tiếp đến chúng ta hãy nhấp vào mục Lưu Trữ và cửa sổ quản lý dung lượng vận dụng sẽ xuất hiện.


Xem thêm: Vẽ Tam Giác Trong Photoshop Đơn Giản, Cách Vẽ Tam Giác Trong Photoshop

*
Lưu trữ ứng dụng Android

Nhấn vào mục tàng trữ như hình ảnh phía trên, sau đó bạn hãy nhấn vào Xóa dữ liệu với Xóa Cache như hình dưới


*
Xóa cache áp dụng Android

Cuối cùng các bạn hãy mở cửa sổ nhiều tác vụ cùng tắt toàn bộ ứng dụng sẽ mở đi. Hoặc bạn cũng có thể khởi hễ lại điện thoại của bản thân mình và kế tiếp kiểm tra xem chứng trạng Google maps không điều hướng được sẽ khắc phục OK không nhé.

Gỡ và cài đặt lại Google Map.

Với bí quyết này thì các bạn sẽ chắc chắn nhấn được bản cập nhật tiên tiến nhất từ công ty phát hành. Trong khi thì khi bạn hoàn tất việc gỡ thì các dữ liệu bộ lưu trữ Cache cũng trở thành bị xóa sạch khỏi hệ thống Android. Điều này giúp cho ứng dụng sau khi cài đặt lại sẽ trở yêu cầu tươi bắt đầu hơn.


Bước 1. Mở kho ứng dụng apk CHPlay.

Bước 2. nhấp vào Gỡ ứng dụng, sau thời điểm gỡ ngừng lập tức sẽ sở hữu nút thiết lập ứng dụng cù trở lại. Các bạn hãy cài đặt lại ứng dụng Google map nhé.

Kết luận

Với 3 cách thức đơn giản trên hi vọng sẽ giúp các bạn sửa thành công xuất sắc lỗi Google maps không vận động điều hướng. Google Map là 1 ứng dụng góp bạn xác định vị trí của bản thân mình rất hữu ích. Nhờ có vận dụng này bạn sẽ không còn phải ngạc nhiên khi đặt chân ở đa số vùng khu đất xa xôi mới. ptt.edu.vn chúc chúng ta thành công và có những chuyến trải nghiệm có ích nhờ Google Map.


Xin chào, bản thân là Lâm. Bây giờ mình đang là Network Engineer / Security Engineer. TGN là nơi mình viết bài xích khi bao gồm những thời gian rảnh rỗi.