Bài viết hướng dẫn bạn cách sử dụng nhiều bộ preset đẹp cho ảnh bên trên ứng dụng Lightroom cũng như cách tự tạo ra các preset ko "đụng hàng" mang đến riêng mình.

Bạn đang xem: Lưu preset trong lightroom


Lightroom là một vào những ứng dụng xử lý ảnh trên điện thoại cảm ứng được sử dụng nhiều nhất hiện nay, giúp người dùng tự tạo ra một bức ảnh với các hiệu ứng độc đáo, mà ko cần quá nhiều kiến thức về hình ảnh. Tính năng preset sẽ giúp bạn thực hiện công việc sửa ảnh rất nhanh và dễ dàng. Bạn chỉ cần tải về các preset được người khác phân tách sẻ rồi rồi "áp" tức thì vào ảnh của mình.

Vậy preset bên trên Lightroom là gì?

Preset của Lightroom có thể hiểu là 1 bộ chứa các thiết lập, ghi lại tất cả những thông số mà các bạn đã cấu hình thiết lập trên một bức hình. Sau đó chúng ta cũng có thể áp dụng thông số này cho không ít bức hình khác hoặc xuất ra thành một file preset để chia sẻ những thông số này mang lại nhiều fan khác.

Mục đích sử dụng preset rất rộng, tùy vào nhu cầu mà người dùng sẽ lựa chọn dùng preset tương ứng. Có những preset giúp tối ưu màu ảnh, cũng có những preset giúp cải thiện chất lượng ảnh, khử nhiễu, tốt làm mịn da, xóa nếp nhăn,...

*

Cách tải preset đến Lightroom Mobile

Như ở bài viết trước có đề cập đến cách chụp ảnh trên Lightroom, phiên bản Lightroom thiết bị di động dành mang lại iOS và apk có hỗ trợ người dùng chụp ảnh RAW giúp chỉnh sửa ảnh tốt hơn. Các file ảnh RAW ở định dạng DNG có chứa toàn bộ thông số chỉnh sửa ảnh, giúp bạn tinh chỉnh vào bất kỳ lúc nào tùy theo sở thích. Bạn có thể tải về các ảnh DNG đã chỉnh sửa của người khác và sao chép toàn bộ thông số trên ảnh ấy sang trọng ảnh của bạn chỉ với một thao tác.

Để tiện hơn cho những lần sử dụng sau, bạn lưu toàn bộ các thông số ảnh ấy thành một preset bên trên ứng dụng Lightroom. Lần sau, bạn chỉ cần chọn file ảnh cần sửa rồi chọn file preset tương ứng thì những thông số ảnh trong preset ấy sẽ được áp dụng ngay vào ảnh.

Để tạo và sử dụng các preset được Lightroom cung cấp sẵn, bạn đọc tiếp phần bên dưới. Nếu muốn xem cách tải thêm nhiều preset đẹp đến Lightroom phiên bản mobile, bạn đọc thêm bài viết này.

Sử dụng preset có sẵn bên trên Lightroom Mobile

Mặc định, ứng dụng Lightroom có cung cấp sẵn nhiều preset thông dụng, gồm preset giúp áp dụng hiệu ứng màu sắc, preset B&W chuyển ảnh trắng đen, preset giúp làm nét ảnh, hiệu chỉnh ống kính,... Tùy nhu cầu mà bạn chọn vào preset tương ứng rồi tinh chỉnh thêm các thông số khác mang đến ảnh đạt chất lượng như hy vọng muốn.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Đẹp Xe Độ Đẹp, Độc Đáo Mới Nhất 2022, Bộ 300+ Ảnh Xe Độ Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay

Sau lúc chọn tệp tin ảnh cần sửa bên trên Lightroom, bạn vào thẻ Cài sẵn để coi các preset có sẵn. Các preset được phân chia thành nhiều nhóm theo thể loại như Màu sắc, B&W, Nhiễu hạt, Quang học, Đang làm mờ nét, Đang làm nét,... Bạn chạm vào từng nhóm rồi chọn vào đúng preset cần dùng.

Ví dụ, để tối ưu màu sắc ảnh mang đến sống động hơn, bạn vào nhóm Màu sắc rồi chọn lần lượt vào các preset bên trong, coi preset nào giúp ảnh đẹp nhất thì bấm vào biểu tượng hình dấu stick mặt dưới để áp dụng mang đến ảnh.

*

Tương tự, lúc muốn chuyển ảnh thành trắng đen, bạn chọn nhóm B&W, rồi chọn lần lượt vào từng preset trắng black với các thông số khác nhau cho đến lúc vừa ý.

*

Bạn có thể áp dụng lần lượt nhiều preset vào ảnh để mang đến kết quả ảnh đẹp nhất.

Tự tạo preset theo nhu cầu cá nhân

Như đầu bài viết đã đề cập, preset là chỗ chứa toàn bộ các tùy chỉnh bên trên ảnh, đề xuất nếu thường xuyên tùy chỉnh ảnh theo các thông số cụ thể, bạn có thể lưu nhanh các thông số ấy vào thành preset riêng rẽ của mình. Những lần chỉnh ảnh sau, bạn chỉ cần chọn tệp tin ảnh, rồi tìm đến preset đã lưu giữ để áp dụng toàn bộ các tùy chỉnh hay thực hiện, chỉ với một thao tác duy nhất!

Sau lúc sửa hoàn thành ảnh, để tạo preset giữ lại các thông số bên trên ảnh ấy, bạn bấm vào biểu tượng hình dấu cha chấm ở góc phải phía bên trên giao diện > chọn Tạo thiết đặt sẵn.

*

Ở màn hình kế tiếp, bạn nhập tên nhận diện tùy thích đến preset vào ô Tên thiết đặt sẵn, chọn nhóm thư mục chứa preset ở mục Nhóm thiết đặt sẵn (nếu không tạo thêm nhóm mới, preset tạo ra sẽ nằm trong thư mục Thiết đặt sẵn của người dùng). Xong, bạn bấm nút hình dấu stick để lưu lại preset.

*

Khi muốn dùng lại các preset đã tạo ra, bạn vào thẻ Cài sẵn > chọn mục Thiết đặt sẵn của người dùng rồi bấm vào thương hiệu preset cần dùng.

Vậy là FPT cửa hàng đã hướng dẫn bạn cách tạo và dùng các preset sẵn có bên trên Lightroom. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với chúng ta nhé!