Số fan sử dụng máy tính xách tay ngày càng những nhưng ko phải người nào cũng biết cách âu yếm và đảm bảo an toàn pin đúng cách.

Bạn đang xem: Phần mềm battery care

với sự trợ giúp của BatteryCare và đều lời khuyên hữu hiệu, người tiêu dùng sẽ bao gồm thêm những tay nghề để kéo dài tuổi thọ của pin sạc laptop.

*

BatteryCare không chỉ giúp người dùng thống trị thời lượng pin thực hiện trên laptop, mà lại còn cho thấy các thông tin chi tiết như lượng điện còn sót lại trong pin, số lần pin sạc, cường độ chai của pin... Và thậm chí còn hỗ trợ một vài lưu ý nhỏ tuổi để có thể kéo dài tuổi thọ áp dụng của sạc laptop.

BatteryCare là phần mềm được tạo thành để tối ưu hóa quá trình sử dụng và hiệu suất buổi giao lưu của pin máy vi tính ngày nay. Nó có tác dụng theo dõi chu kỳ xả của pin, cung ứng thông tinchi tiết về pin, và giúp tăng thêm sự tự quản pin đồng thời nâng cấp tuổi đời của nó. BatteryCare còn có chức năng theo dõi ánh sáng CPU với ổ đĩa cứng. Xung quanh ra, nó còn được tích thích hợp phương thức đo lường và tính toán thời gian sạc với số liệu xứng đáng tin cậy.

Điểm mới trong BatteryCare new nhất

Tính năng mới: thông tin liệt kê những tuấn kiệt chính được bao hàm trong phiên phiên bản mới.Cải thiện tính năng đọc ánh nắng mặt trời Intel Core: giờ đây đọc tổng thể các lõi và hiển thị cái cao nhất.Sửa lỗi ngôn ngữ trong một số trong những hộp thoại.Sửa lỗi: hình tượng khay không cập nhật sau thời gian dài trong cơ chế battery.

Ứng dụng kéo dãn dài tuổi thọ sạc BatteryCare

Theo dõi chu kỳ xả của pin

Thuật toán tiên tiến và phát triển ghi lại đúng chuẩn thời điểm thực hiện xong xuôi một chu kỳ luân hồi xả.Khi số lượng chu kỳ xả được setup đến giới hạn, đã hiện lên quả bóng bay thông báo để kể nhở triển khai tháo xả toàn diện.

Thông tin pin trả chỉnh

Ước tính thời gian còn lại theo con số thống kê vào các máy tính xách tay mà không hỗ trợ thông tin thời hạn còn lại của pin và chỉ liệt kê phần trăm nạp.Hiển thị toàn bộ thông tin chi tiết về pin ví dụ như công suất, sự tiêu thụ, đơn vị sản xuất,…

Đọc ánh sáng CPU cùng ổ đĩa cứng

BatteryCare liên tục theo dõi ánh nắng mặt trời CPU và ổ đĩa cứng của bạn, cả trong đơn vị độ C hoặc độ F.

Chuyển đổi chiến lược điện năng tự động

Tùy nằm trong vào nguồn điện của dòng sản phẩm tính, BatteryCare bao gồm thể auto lựa chọn planer điện năng mà các bạn ưa thích.

Kiểm thẩm tra qua Windows Aero và những dịch vụ yêu cầu

Tự động xong kích hoạt theme tăng tốc hình ảnh trong Windows Vista và/hoặc những dịch vụ yêu cầu làm giảm sút tuổi thọ của pin.Khi laptop xong chạy trên pin, theme đó sẽ tiến hành kích hoạt lại và những dịch vụ đã xong xuôi sẽ được khôi phục.

Thông tin quanh vùng thông báo

Mang bản lĩnh của một popup nhỏ gọn cùng với thông tin cần thiết để góp bạn nhanh chóng theo dõi về nhiệt độ, tình trạng nạp, thời hạn còn và kế hoạch điện năng.

Tự động cập nhật

Không cần phải ptt.edu.vn những bộ thiết đặt mới, khi phiên bạn dạng mới được cung cấp, chương trình sẽ auto cập nhật.

Gọn dịu trong hệ thống

Với những lo sợ về việc tối ưu hóa pin, BatteryCare không can thiệp vào hiệu suất vận động hệ thống. Nó chỉ yêu cầu 0,1% mối cung cấp tài nguyên của bộ vi cách xử trí và bộ nhớ.

Một vài lưu giữ ý

Có đề xuất tháo pin trong những khi sử dụng mối cung cấp điện? Đây là câu hỏi rất hay gặp của người tiêu dùng laptop. Và câu trả lời là ‘Có’ cùng ‘Không’.

Để nguyên pin sạc khi sẽ sạc đầy với đang sử dụng nguồn điện không thể gây hại mang đến pin, chính vì với công nghệ mới, khi pin đang sạc đầy 100%, nó sẽ tự động ngắt cùng không tiếp tục nhận nguồn điện vào (từ nguồn cắm), nên sẽ không còn rơi vào tinh thần chai pin sạc như nhiều người lo lắng. Xung quanh ra, việc giữ sạc trong trang bị sẽ bảo đảm người dùng tránh sự cố bị mất dữ liệu khi làm việc trong trường hòa hợp bị mất điện tự dưng xuất.

Xem thêm: Chibi Gia Đình Hình Ảnh Gia Đình Chibi Gia Đình Cute, Đẹp Sắc Nét Nhất 2023

Tuy nhiên, với những người dùng sử dụng thiết bị trong thời hạn dài với cường độ lớn (chẳng hạn như đùa game), khiến cho máy tỏa các nhiệt (nhiệt độ CPU, ổ cứng ở tại mức trên 60 độ C) thì nên tháo tách pin thoát ra khỏi máy để tránh sự cố nhiệt độ dài làm ảnh hưởng đến tuổi lâu của pin.

Cất giữ pin: vào trường thích hợp không thực hiện pin (hoặc không áp dụng laptop) vào một thời gian dài, bạn nên áp dụng pin còn nút 40%, tiếp nối tháo rời pin sạc ra khỏi máy tính xách tay và duy trì pin tại 1 nơi khô cùng mát.

Tủ giá buốt cũng rất có thể sử dụng để cất pin máy tính (ở mức ánh sáng 0-10 độ C), tuy nhiên, với điều kiện pin phải đặt trong vỏ hộp chống ẩm và phòng nước.

Một điều đặt biệt buộc phải lưu ý, ánh nắng mặt trời cao là “kẻ thù số 1” của sạc laptop, vày vậy, hoàn hảo nhất không để laptop ở phần đa nơi có ánh sáng quá cao, chẳng hạn như để trong xe oto vào phần nhiều ngày hè là cách thức nhanh nhất để... “giết chết” pin laptop.

Sạc/Xả pin sạc đúng cách: Bạn chỉ nên sạc pin khi mức pin còn tại mức 20-30% cũng tương tự chỉ nên xả pin sạc sau một thời hạn dài sử dụng và tiến hành xả pin sạc an toàn, đúng chuẩn như đã lý giải ở trên.

Với sự hỗ trợ của BatteryCare cùng một vài để ý nhỏ, tuổi thọ pin sạc laptop có thể được kéo dãn hơn.


*

*

Theo lời khuyên của các chuyên gia, việc xả sạc pin (sử dụng cho đến khi pin đạt tới mức 0% với laptop auto tắt) là trọn vẹn không nên, và thậm chí hoàn toàn có thể gây hại mang lại pin. Bạn chỉ nên sử dụng pin tới mức 20-30%, tiếp nối tiến hành sạc pin đầy quay trở lại và thường xuyên sử dụng.Tuy nhiên, thỉnh thoảng, người tiêu dùng vẫn phải thực hiện xả pin máy vi tính và pin lại trường đoản cú đầu. Dẫu vậy đâu là thời điểm thích hợp và cách thức thực hiện như thế nào cho an toàn? bên trên giao diện thiết yếu của BatteryCare, các bạn sẽ thấy mục Discharge Cycle Progess.


*

Vậy Discharge Cycle Progess là gì? Đó được xem như là một chu trình xả pin.Ví dụ, pin các bạn đang đạt tới 100% năng lượng, hôm nay bạn sử dụng 1 ít, mang đến hôm sau lại sử dụng thêm 1 ít, và chỉ cho đến lúc pin đạt tới 20-30%, bạn triển khai sạc pin đầy trở lại, rồi tiếp đến lại liên tiếp sử dụng như trên, lúc đó các bạn sẽ đạt 1 “chu trình xả pin” (Discharge Cycle Progess).Khi thông số Discharge Cycles Progess của BatteryCare đạt tới mức 30/30, sẽ là lúc bạn nên triển khai xả pin đến cả 0% để bắt đầu sạc trường đoản cú đầu. Đây chính là ưu điểm vượt trội của BatteryCare giúp người dùng có thể kéo nhiều năm tuổi lâu pin laptop của mình.Hướng dẫn xả pin: Thực hiện tại theo các bước dưới trên đây để triển khai xả pin sạc an toàn:

Sạc pin đầy (đạt mức 100%).Để sạc “nghỉ ngơi” trong khoảng 2 giờ đồng hồ đồng hồ, bằng phương pháp sử dụng máy tính thông qua nguồn điện thắt chặt và cố định (hoặc không sử dụng laptop).Sau đó, sử dụng laptop (bằng nguồn tích điện từ pin) liên tục cho tới khi pin chỉ với mức 0-3%, laptop sẽ tự động shutdown hoặc hibernate.

Lưu ý: Nếu không có như mong sử dụng laptop liên tục cho tới khi hết pin, bạn có thể treo máy nhằm nguồn tích điện tự cạn kiệt.

Khi máy vi tính đã tắt hoàn toàn, hãy để máy ở trạng thái yên tĩnh (không mở máy, không cắn điện...) vào khoảng thời hạn chừng 5 giờ trở lên.Cuối cùng, gặm nguồn điện để sạc đầy pin laptop và thực hiện như bình thường.

Lưu ý: các bạn chỉ tiến hành xả pin sau khoản thời gian BatteryCare thông báo mục Discharge Cycle Progess đạt tới 30/30, nghĩa là chúng ta chỉ triển khai điều này không quá thường xuyên, chỉ vài tháng 1 lần.Thông tin cụ thể về loại pin đang sử dụng:Để có được những thông tin cụ thể về một số loại pin mà máy tính đang sử dụng, như hãng sản xuất sản xuất, lượng điện buổi tối đa hoàn toàn có thể chứa được, lượng điện hiện tại, cường độ chai.... Chúng ta chọn tab Detailed Infomartion trên giao diện thiết yếu của BatteryCare.


*

Tại đây, mục Model chính là tên hãng sản xuất, mục Wear level hiển thị mức độ chai bây giờ của pin... Phụ thuộc vào đây, các bạn sẽ biết được sạc mình sẽ sử dụng liệu có phải là loại pin chính hãng tốt không, cùng mức độ chai của pin đang đi vào mức nghiêm trọng hay chưa.Ngoài ra, mục See dates còn hiển thị những mốc thời gian vừa mới đây nhất mà chúng ta đã thực hiện xả pin, cũng tương tự số lần mà các bạn đã thực hiện xả pin... để dễ ợt hơn trong việc quản lỷ sạc/xả pin.