Excel là một trong trợ thủ đắc lực để tiến hành phép chia đơn giản và nhanh nhất. Mặc dù nhiên, các bạn đã biết làm bí quyết nào nhằm chỉ đem phần nguyên của phép phân chia và sa thải phần thập phân chưa? Hãy thuộc ptt.edu.vn khám phá cách tìm kiếm phần nguyên của phép chia bởi Excel nhé!

Biến Excel thành công cụ phân tích dữ liệu chuyên sâu.

Bạn đang xem: Phép chia lấy phần nguyên trong excel

EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - trở thành bậc thầy Excel
Nhập môn Excel thuộc ptt.edu.vn
EXG05 - tài năng sử dụng phương pháp và hàm A-Z trong Excel

Tìm phần nguyên của phép chia bởi Excel

Ví dụ: search phần nguyên của phép phân tách trong Excelsau đây

Sử dụng hàm QUOTIENT nhằm tìm phần nguyên của phép chia

Hàm QUOTIENT là 1 trong những hàm thông dụng được thực hiện để trả về phần nguyên của phép phân chia trong Excel hay loại trừ số dư của một phép chia

Cú pháp:

=QUOTIENT(numerator; denominator)

Trong đó:

-numerator: là số bị phân tách hay tử số

-denominator: là số phân tách hay chủng loại số

Lưu ý: Nếu 1 trong 2 giá bán trị không phải số thì kết quả lỗi #VALUE

Trong trường hòa hợp này, ta áp dụng cú pháp như sau: =QUOTIENT(A2;B2)

Sử dụng hàm INT để đưa phần nguyên của phép phân tách trong Excel

Hàm INT là hàm cung cấp làm tròn 1 số thập phân xuống phần nguyên nhỏ dại hơn. Vị vậy, ta rất có thể dùng hàm INT để đưa phần nguyên của phép phân tách trong Excel.

Cú pháp:

=INT(number)

Lưu ý: Đối cùng với hàm INT ta phải thực hiện phép chia ngay trong nội dung hàm, do hàm INT chỉ tất cả một number là số và ta phải khẳng định số này trước khi làm tròn.

Xem thêm: Mẫu Cầu Thang Dọc Nhà - Thiết Kế Cầu Thang Dọc Nhà

Nhược điểm của hàm INT khi lấy phần nguyên của phép phân tách trong Excel

Hàm INT chỉ là hàm làm cho tròn 1 số xuống phần nguyên nhỏ hơn, không phải là hàm kiểm tra công dụng của phép chia trong Excel. Bởi vì vậy, vào trường hợp kết quả là số âm, hàm INT sẽ trả về số nguyên nhỏ dại hơn làm cho công dụng bị sai.

Theo ví dụ trên, phần nguyên đúng buộc phải là (-6 , -5), tuy vậy hàm INT lại trả về công dụng (-7, -6)

Vì vậy, khi ước ao tìm phần nguyên của phép phân tách trong Excel, ptt.edu.vn khuyên chúng ta nên sử dụng hàmQUOTIENT để cảm nhận kết quả chính xác nhất. Hoặc vào trường phù hợp phép phân chia số dương, ta có thể dùng hàm INT để thay thế vì hàm INT ngắn gọn cùng dễ lưu giữ hơn.

Kết luận

Trong bài viết trên, ptt.edu.vn đã hướng dẫn bạn 2 cách tìm phần nguyên của phép chia trong Excel. Trong đó hàmQUOTIENT là hàm đúng chuẩn nhất để tìm phần nguyên chất nhận được chia, còn hàm INT là hàm làm tròn số xuống phần nguyên bé dại hơn.Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công cho quá trình của bản thân nhé!

Ngay bây chừ hãy thuộc luyện tậpthêm vớibộ bài xích tập Excel có đáp áncủa ptt.edu.vn để nằm lòngtin học văn phòng và công sở nhé!

Nhận hỗ trợ tư vấn và đk khóa họcở đây.

Bài viết tìm hiểu thêm khác:

Hướng dẫn phương pháp dùng hàm index trong Excel chi tiết nhất

Hướng dẫn cách copy chỉ đều giá trị hiển thị sau thời điểm lọc vào Excel

Hướng dẫn cách bố trí ngày trong Excel

Hướng dẫn phương pháp dùng hàm VLOOKUP qua các ví dụ tự cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách áp dụng hàm IF với khá nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau cùng hơn thế