Phim ma cương cứng thi Hồng Kông từng rất được mến mộ vào trong những năm 90 cố kỉnh kỷ trước. Hãy điểm qua những tập phim cương thi giỏi nhất tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: 15 phim lẻ hài hồng kông hay nhất mọi thời đại nên xem


Tuyển tập những bộ phim ma cương cứng thi Hồng Kông xuất xắc nhất 

Những bộ phim về chủ đề cương thi Hồng Kông ngày xưa; đặc biệt là những tác phẩm tất cả sự xuất hiện của nỗ lực diễn viên Lâm Chánh Anh, từng làm cho bao gắng hệ người theo dõi say mê. Mặc dù không có nhiều tình máu rùng rợn, hù dọa; núm nhưng nhiều khi người xem cũng nên giật mình dong dỏng thót. Cùng Tuti Health tìm thấy tuyển bộ phim truyền hình cương thi tuyệt nhất giành riêng cho các tín đồ dùng phim ma nhé.

*
Danh sách đứng đầu 15 những bộ phim truyền hình cương thi hay độc nhất của điện ảnh Hồng Kông

1. Cương cứng Thi Vật cương cứng Thi – Spooky Encounters (1980)

Đạo diễn: Hồng Kim BảoDiễn viên: Hồng Kim Bảo, Ha Huang, Dick Wei

Có thể nói cương Thi Vật cưng cửng Thi là 1 trong những bộ phim truyện tiên phong về thể loại phim ma cưng cửng thi Hồng Kông. Là nền móng cho những thành công của không ít tác phẩm về cương thi sau này.

Ma cưng cửng thi trong phim không hù dọa người xem bằng những hình ảnh máu me; mặc dù nó vẫn đủ sức gây kích thích với thêm chút sợ hãi cho khán giả. Ngay trong lúc vừa ra mắt, bộ phim truyện Cương Thi Vật cương Thi đã nhận về một loạt những phản nghịch hồi lành mạnh và tích cực từ cả khán giả lẫn những nhà đánh giá.

*
Cương thi vật cương cứng thi – 1980

Thật sự đề nghị nói rằng cương Thi Vật cương cứng Thi là một trong trong những bộ phim truyền hình ma cương cứng thi Hồng Kông giỏi nhất. Với kịch phiên bản và nội dung hấp dẫn, mới mẻ; mà nếu là fan hâm mộ của loại phim này các bạn không thể bỏ lỡ.

Nội dung của phim là sự kết hợp một trong những chuyện ma quỷ, kinh dị với các tình tiết vui nhộn gây cười. Giúp người theo dõi vơi ít hơn sự thấp thỏm và có tác dụng tăng tính giải trí cho phim.

Cũng nhờ nhà cửa này mà cái tên Hồng Kim Bảo đã đến gần với người theo dõi hơn. Ông trở thành một cái tên hot, được tìm kiếm và săn lùng nhiệt tình; với có cơ hội tham gia vào nhiều bộ phim truyền hình đình đám thời bấy giờ.

Câu chuyện lấy toàn cảnh Hồng Kông thời phong kiến, nói về nhân vật chính là anh Trương (do Hồng Kim cổ hủ vai); làm cho nghề tiến công xe ngựa cho Đàm Lão Gia. Anh Trương danh tiếng nhờ sự can đảm, gan dạ, trước đó chưa từng biết sợ là gì.

Trương bao gồm một người vợ ham vinh hoa phú quý; vì vậy đã bội phản anh, cặp kè với Đàm lão gia. Do sợ hãi sự việc bị bại lộ, đề xuất Đàm lão gia đã mời một pháp môn sư là tiền Khai tìm cách hại chết Trương.

Biết tính Trương, pháp sư Tiền sẽ bảo Khoa Lão Cẩu thử thách Trương ngủ ở căn nhà hoang trong rừng một đêm; sau khoản thời gian thực hiện kết thúc sẽ nhận thấy mười lạng bạc. Đương nhiên, Trương trọn vẹn không nghi vấn gì và gật đầu lời thử thách của Khoa Lão Cẩu.

Sở dĩ pháp sư Tiền mong mỏi dụ Trương vào ngôi nhà hoang này là vì trong rừng có một cái quan tài tất cả cương thi bên trong. Ông Tiền bao gồm ý định gọi bé cương thi đó sống dậy và giết chết Trương.

Tuy nhiên, người anh em kết nghĩa với Ông tiền là Ông tự lại không đồng tình với vấn đề hại tín đồ của anh mình. Vị thế, ông đã lặng lẽ báo mang đến Trương về chuyện gồm cương thi trong rừng; giúp anh thoát nạn hết lần này qua lần khác.

Đến một ngày, cô bà xã của Trương bị giết, còn anh thì bị vu mang đến tội giết người. Rơi vào thế mặt đường cùng, không còn cách nào khác Trương bắt buộc bỏ trốn khỏi quan phủ; kế tiếp anh dấn một thầy pháp làm cho sư phụ.

Xem thêm: Tô Màu Con Sư Tử Cho Bé Yêu Động Vật, Tranh Tô Màu Con Sư Tử Cho Bé

Câu chuyện sẽ cốt truyện như cố kỉnh nào ? Liệu Trương có minh oan được cho bản thân với tìm ra kẻ thủ ác giết vk mình không. Chiếc này bạn hãy xem phim để cảm thấy nhé.

2. Hocus Pocus – Ma lang thang (1984)

Đạo Diễn: Yuet sang ChinDiễn Viên: Lâm Chánh Anh, Lung Chan, Ching Po Chang, Hsi Chang

Bộ phim đề bài cương thi – Ma lang thang được chế tạo năm 1984. Đây là giữa những tác phẩm đầu tiên, mở ra thế giới phim cương thi của thế diên viên Lâm Chánh Anh. Thời gian này pháp môn sư Lâm Chánh Anh còn khá trẻ; và kinh nghiệm và phép bắt ma chưa các như những tác phẩm về sau.

*
Ma lang thang -1984

Nội dung của phim nói đến một vong hồn vất vưởng vào một gánh hát tuồng. Đây là một trong những hồn ma đậm cá tính và phá phách. Nó rất yêu thích với việc trêu đùa những người trong gánh hát. Tuy nhiên vậy, nhưng thực chất của nhỏ ma đó lại rất lương thiện.

Mọi người đã thông thường tay góp hồn ma này tìm kiếm lại tro cốt để hoàn toàn có thể đi gửi sinh. Tuy nhiên, không có ai biết rằng ở cạnh bên tro cốt của hồn ma lương thiện này còn có tro cốt của một tên ác ma khác. Chính vì như vậy đã vô tình giải thoát mang lại tên ác ma kia; và cố là những băn khoăn nguy hiểm bắt đầu xảy ra.

3. Mr Vampire – cưng cửng Thi Tiên Sinh (1985) – Phim cương cứng thi Lâm Chánh Anh hài hước

Đạo diễn: Ricky LauDiễn viên: Điền Khải Văn, Lâm Chánh Anh, Moon Lee, Nguyên Hoa, Ricky Hui, Siu-ho Chin ,…

Phần thứ nhất của seri Thiên Sư Bắt Ma kể về một thầy pháp thương hiệu là Kau (do Lâm Chánh Anh thủ vai). Ông kau sinh sống cùng 2 người đệ tử là Ho cùng Dan; 2 fan là 2 tính phương pháp đối nghịch nhau.

Trong lúc Ho có vẻ bên ngoài đẹp trai lãng tử cùng rất tính phương pháp nghịch ngợm. Thì Dan lại có chút ngờ nghệch, thỏ đế; nhưng lại bù lại đó là một anh chàng rất xuất sắc bụng.

Thầy pháp Kau nhận thấy lời ý kiến đề nghị làm lễ táng cho cha của một vị mến gia gồm tiếng giàu có trong vùng. Dù lúc đầu không gồm ý định làm, nhưng bởi gia chủ năn nỉ quá; chính vì thế ông đang miễn chống nhận lời.

*
Cương thi tiên sinh – 1985

2 fan đệ tử Ha cùng Dan lúc mở áo quan ra thì phát hiện nay điểm bất thường. Đó là dù đã hết lâu rồi nhưng mà xác của Nhậm lão gia vẫn tồn tại gần như nguyên vẹn; nhìn không tồn tại vẻ gì là đã hết lâu cả, chỉ hệt như đang ngủ cơ mà thôi.

Biết sẽ là những bộc lộ của một bé Cương Thi; chính vì như thế thầy pháp Kau đã đề xuất với mái ấm gia đình Nhậm Gia yêu cầu thiêu xác. Mặc dù nhiên, ông Nhậm nhất thiết từ chối, với lý do thân phụ mình lúc còn sống cực kỳ sợ lửa.

Không còn phương pháp nào khác, Kau đành bắt buộc đưa dòng xác về bên mình và làm pháp nhằm ngăn loại xác chuyển đổi thành cưng cửng thi. Mặc dù nhiên, còn chưa kịp triển khai thì cưng cửng thi đang sống dậy cùng nhe răng nanh cắm chết bao gồm đứa nam nhi của mình.

Mọi chuyện còn trở nên băn khoăn hơn nữa, khi sư phụ Kau bị gán cho tội tiếp giáp hại ông Nhậm. Bởi thế, ông đã trở nên sếp Wai bắt giam cùng với xác Nhậm lão gia. Đêm hôm đó, Nhậm lão gia cũng biến thành cương thi; mặc dù nhờ sự phối kết hợp ăn ý giữa sư phụ Kau cùng Ho cần Nhậm cương cứng thi đã bị thiêu.

Nhưng con cương thi khiếp sợ nhất phim thì vẫn còn đấy đó; từ bây giờ nó đã bước đầu tìm đến đứa cháu của mình là Ting nhằm mục đích giết cậu ấy. Cùng xem phim để tìm hiểu 3 thầy trò sẽ phối hợp tiêu diệt con cưng cửng thi chúa này thế nào nhé.

4. Gia Đình cương Thi (1986) – Phim ma cương cứng thi Hồng Kông Lâm Chánh Anh

Đạo Diễn: Ricky LauDiễn Viên: Nguyên Bưu, Lâm Chánh Anh, Moon Lee Choi Fong