Trong bảng dữ liệu Excel của chúng ta xuất hiện nhiều ô trống, cái trống nhưng mà bạn lần khần phải làm sao mới xóa được các dòng trống vào Excel như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Sforum sẽ share cho các bạn 3 cách xóa dòng trống vào Excel cực dễ dàng và đơn giản và hiệu quả. 


Những trường hợp cần được xóa dòng trống trong Excel

Khi bạn thực hiện nhập thông tin bằng Excel thì có lúc bạn chạm mặt tình trạng giữa các ô dữ liệu mở ra các dòng trống tuy nhiên không biết tại sao tại sao nó xuất hiện. Không chỉ là làm mất thẩm mỹ và làm đẹp của bảng dữ liệu mà nó còn gây cực nhọc khăn khi bạn thực hiện đánh giá dữ liệu.

*

Mặc dù, việc lộ diện dòng trống vào Excel rất tức giận nhưng nếu khách hàng bỏ đi số đông dòng trống này một cách thốt nhiên thì không phải là một phương án hay và bao gồm xác. Vậy mọi trường vừa lòng nào mới có thể thực hiện nay xóa cái trống vào trang tính Excel được?

Dòng trống này sẽ không sử dụng bất kỳ công thức làm sao vào ô. Các ô trống lộ diện ở thân dữ liệu, điều đó gây mất thẩm mỹ khi quan sát vào.Ô trống duy nhất xuất hiện thêm một lần vì bạn đã coppy dữ liệu xuất phát điểm từ một trang tính khác.

Bạn đang xem: Phím tắt xóa dòng trong excel

Hướng dẫn 3 cách xóa mẫu trống, ô trống trong Excel 

Xóa những dòng trống trong Excel bởi phím tắt 

Cách trước tiên để xóa một cái trống vào Excel đó là áp dụng phím tắt, các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Mở bảng dữ liệu bạn cần tiến hành xóa ô > Trên keyboard bạn bấm tổng hợp phím Ctrl + G > Một cửa ngõ sổ Go to xuất hiện > các bạn click vào ô Special. 

*

Bước 2: hộp thoại Go khổng lồ Special lộ diện > Ấn lựa chọn vào ô Blanks với bấm OK. 

*

Bước 3: Sau đó, trên thanh menu lựa chọn tab trang chủ > lựa chọn tiếp mục Delete > Bấm vào Delete Sheet Rows là hoàn tất xóa dòng trống vào Excel.

*

Khi tiến hành hoàn tất các các bạn sẽ có hiệu quả khoảng cách giữa ô 2 với 3 đã hết như sau:

*

Xóa ô trống bởi lệnh Go to lớn Special trong Excel

Bước 1: lựa chọn vùng dữ liệu trong bảng Excel mà bạn cần xóa, để tiến hành chọn cục bộ dữ liệu các bạn nhấn Ctrl + A.

*

Bước 2: Kế tiếp, chọn vào tab Home trên thanh thực đơn > Click tiếp vào mục Find & Select > nhấn vào tùy chọn Go khổng lồ Special. 

*

Bước 3: cửa sổ Go to Special xuất hiện, bạn chọn vào mục Blanks > Bấm OK. 

*

Bước 4: Cuối cùng, các các bạn chọn vào mục Home > Ấn tiếp vào mục Delete > Và chọn vào ô Delete Sheet Rows để thực hiện xóa các dòng trống.

Xem thêm: 60+ Hình Xăm Rồng Nước Kín Lưng, Hình Xăm Rồng Nước Đẹp Nhất 2023

*

Thực hiện dứt các thao tác làm việc trên, các bạn sẽ nhận được công dụng như sau:

*

Xóa dòng trống bởi bộ lọc

Bước 1: trên thanh thực đơn của Excel, ấn lựa chọn vào mục Data. 

*

Bước 2: Bấm tiếp vào ô Sort & filter > Bấm vào biểu tượng mũi thương hiệu ngược > Click vào ô Select All > Chọn vào mục Blanks. 

*

Bước 3: Sau đó, lựa chọn vào tab Home trên thanh thực đơn > Ấn chọn Delete > Click chọn tiếp vào Delete Sheet Rows là hoàn thành.

*

Kết quả sau khi thực hiện tại xóa mẫu trong Microsoft Excel xong.

*

Tạm kết

Như vậy, Sforum đã chia sẻ cho các bạn xong 3 bí quyết xóa dòng trống vào Excel lập cập và đối kháng giản chỉ việc thực hiện nay vài bước. Hy vọng nội dung bài viết ngắn mà chúng tôi share sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn tiến hành thành công.