Đã lúc nào bạn cảm thấy tuyệt vời khi coi các bộ phim truyền hình xem về đông đảo người rủi ro phải nghỉ ngơi sau song sắt?


Những cỗ phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại cơ mà Harper’s Bazaar Vietnam trình làng dưới đây chắc hẳn rằng sẽ nhằm lại mang đến bạn tuyệt hảo khó phai. Phim không chỉ diễn tả một giải pháp chân thực, sinh động cuộc sống thường ngày của những người dân ở vào tù nhưng mà đằng sau các thước phim, người theo dõi hiểu được trọng điểm tư, cảm tình và ước mơ về một cuộc sống thường ngày tự vì chưng mãnh liệt của họ.

Bạn đang xem: Top 20 bộ phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại

1. Những tập phim vượt ngục xuất xắc nhất: Một tử phạm nhân trốn thoát – A Man Escaped (1956)

*

Trong số những tập phim vượt ngục hay nhất lịch sử dân tộc điện ảnh, cần thiết không kể đến cái thương hiệu Một tử phạm nhân trốn thoát. Đây là một bộ phim truyện của Pháp, vày đạo diễn Robert Bresson thực hiện. Bộ phim truyện đã được trình chiếu tại tiệc tùng phim Cannes 1957. Và đây là một một trong những tác phẩm lừng danh nhất của đạo diễn Robert Bresson.

Một tử tội phạm trốn thoát dựa trên hồi ký của André Devigny, 1 thành viên của quân đao binh Pháp bị chũm tù tận nhà tù Montluc trong nắm chiến sản phẩm 2. Vào phim, thương hiệu nhân vật đang được thay đổi thành Fontaine. Vào một đợt vây quét, Fontaine bị quân Đức bắt giam tận nơi tù Montluc. Vào suốt thời hạn ở tù, Fontaine tiếp tục nghe thấy giờ súng khi các tù nhân không giống bị hành quyết.

Sau một thời gian ở tù, Fontaine nhận ra cánh cửa bằng gỗ của phòng giam là 1 trong những loại mộc mềm. Bởi vậy, anh quyết định thực hiện kế hoạch đào tẩu khỏi công ty tù. Sau khá nhiều tuần thao tác làm việc chậm rãi, im re và tỉ mỉ, anh đã hoàn toàn có thể ra khỏi phòng giam của mình, bước vào hành lang theo ý muốn.

Ngay sau khi bị phán quyết tử hình, Fontaine cùng với sự hỗ trợ của một trong những bạn tù vẫn tận dụng phần đông thứ để đào thoát ra khỏi đây. ở đầu cuối anh cũng ra được mặt đường phố Lyon cùng với một bạn tù mà không trở nên phát hiện.

2. Những tập phim vượt ngục xuất xắc nhất: Vượt ngục – The Hole (1960)

*

Vượt ngục là một tập phim hành động, tù của Pháp, vì Jacques Becker có tác dụng đạo diễn. Đây được coi là một trong những phim vượt ngục bom tấn của điện hình ảnh thế giới. Bộ phim truyện này được chọn để tham gia Liên hoan phim Cannes 1960. Và ngay lúc công chiếu, phim đã nhận được sự reviews rất tích cực và lành mạnh của người theo dõi và giới chăm môn, cùng với số điểm i
MDb là 8.5/10.

Vượt ngục là bản chuyển thể tự cuốn sách The Break của người sáng tác José Giovanni. Bộ phim truyện dựa trên một sự kiện gồm thật tương quan đến năm tội nhân nhân trong đơn vị tù La Santé sinh sống Pháp vào thời điểm năm 1947. Chuyện phim bắt đầu nói về Claude Gaspard (Marc Michel), một tù nhân nhân bị buộc tội âm mưu giết vk và phải đối mặt với nấc án 20 năm tù. Anh sinh sống trong một gian phòng cùng bốn tù nhân khác. Bốn người các bạn tù dự loài kiến ​​sẽ buộc phải chịu án tù nhiều năm hạn, từ 10 năm đến có thể bị hành quyết bằng máy chém. Cùng họ đã có kế hoạch vượt lao tù từ trước.

Sau đó, cả 5 người ra quyết định đào một cái lỗ chiếu thẳng qua sàn nhà chế tác thành lối đi dưới lòng đất. Kế hoạch gần như thành công khi nhị người trong những họ đang đào được một miệng cống ra đến phía bên ngoài đường phố. Cố gắng nhưng, họ đã biết thành rơi vào một chiếc bẫy vày bị làm phản và bị lừa.

3. Hải đảo ngục tù – Birdman of Alcatraz (1962)

*

Hải đảo ngục tù là một bộ phim chính kịch tiểu truyện của Mỹ. Phim vì John Frankenheimer đạo diễn, với sự tham gia đóng chính của phái nam diễn viên của Burt Lancaster. Tập phim được chuyển thể từ một cuốn sách của người sáng tác Thomas E. Gaddis. Tuy không triệu tập nói những về vấn đề vượt ngục, cơ mà đây vẫn được xem là một một trong những tác phẩm ngục tù hay.

Phim đã làm được đề cử giải Oscar mang lại Nam diễn viên bao gồm xuất sắc tuyệt nhất (Burt Lancaster), phái nam diễn viên vai phụ xuất sắc độc nhất vô nhị (Telly Savalas), chị em diễn viên phụ xuất sắc độc nhất vô nhị (Thelma Ritter) và Quay phim xuất sắc nhất.

Chuyện phim chuyển phiên quanh Robert Stroud, một tù túng nhân bị bắt lúc còn trẻ vị phạm tội giết bạn ở Alaska. Robert là một trong tù nhân nổi loạn, đại chiến chống lại khối hệ thống nhà tội phạm cứng nhắc.

Robert bị phán quyết chung thân biệt giam. Một ngày, anh tình cờ thấy một con chim sẻ con mồ côi với quyết định chăm sóc nó. Sau đó, anh quyết định nuôi không ít chim trong phạm nhân và biến một chuyên gia nổi tiếng về chim.

4. Những bộ phim vượt ngục xuất xắc nhất gần như thời đại: Cuộc đào thoát vĩ đại – The great escape (1963)

*

Nhắc cho tới những cỗ phim thừa ngục tuyệt nhất chắc chắn là phải nói đến Cuộc đào thoát vĩ đại. Đây là cỗ phim hay dựa vào một mẩu chuyện có thật. Phim đã nhận được được Giải Biên kịch xuất sắc tốt nhất tại Hội nghị tác giả Mỹ năm 1964.

Phim Cuộc đào bay vĩ đại nhắc về một đội nhóm tù binh cố gắng để tẩu thoát khỏi nhà tù nhân Phát xít Đức vào thời kỳ Chiến tranh nhân loại thứ II. Đây là một trong nhà tù bền vững và hết sức nghiêm ngặt.

Cuộc đào thoát này còn có tới 600 tội phạm bình tham gia, được xem là lớn nhất trong kế hoạch sử, bên dưới sự đứng đầu của Tom, Dick với Harry.

Phim mô tả lại một cách tấp nập kế hoạch đào tẩu rất là chi tiết, tỉ mỉ với biết bao khổ cực của đội tù binh. Toàn bộ họ phải phối hợp ngặt nghèo lại với nhau, để hoàn toàn có thể cùng nhau đào một mặt đường hầm từ chống giam ra bìa rừng – nơi mà quân Đức sẽ không còn tóm được họ.

5. Kẻ trơ tráo – Cool Hand Luke (1967)

*

Bộ phim lấy toàn cảnh vào đầu trong thời hạn 1950, dựa vào tiểu thuyết thuộc tên xuất bản năm 1965 của người sáng tác Donn Pearce. Phim nhận thấy các đánh giá tích cực, giành 4 giải thưởng, trong đó có một giải Oscar và lợi nhuận phòng vé vội 5 lần chi phí sản xuất. Điểm i
MDb của phim là 8,1.

Nội dung phim luân phiên quanh Lucas “Luke” Jackson (Paul Newman), một tù nhân. Anh là fan dễ mến và đánh kính. Sau khoản thời gian hay tin bà mẹ qua đời, anh đã nỗ lực vượt ngục nhằm thăm bà bầu lần cuối. Rồi anh lần lượt thực hiện nhiều cuộc trốn trại và liên tiếp bị bắt lại.

Dù tất cả sự nghiệp điện hình ảnh lâu dài với nổi tiếng, tuy nhiên đây là bộ phim truyện đáng nhớ tốt nhất của Paul Newman. Anh đang khắc họa rất thành công nhân thứ Luke luôn luôn nỗ lực trốn trại mang lại phút cuối cùng.

6. Cuộc thừa ngục nhằm đời – Midnight express (1978)

*

Cuộc vượt ngục để đời (hay còn gọi là Chuyến tốc hành thời điểm nửa đêm) là mẩu truyện có thật về Billy Hayes, một giới trẻ Mỹ bị tóm gọn vì tội buôn lậu ma túy. Anh bị tống giam ở nhà tù Thổ Nhĩ Kỳ, một công ty tù tàn nhẫn nhất thành phố. Ở đây Billy Hayes bị hành hạ, đánh đập suốt 4 năm trời cùng không tạm dừng ở đó, lệnh tạm thời tha của anh còn bị khước từ.

Billy Hayes khôn cùng thất vọng. Vậy rồi một người bạn tù vẫn xúi giục anh bắt chuyến tàu đêm nhằm chạy trốn. Liệu cuộc vượt ngục để đời của Billy Hayes có thành công hay không?

7. Vượt ngục tù Alcatraz – Escape from Alcatraz (1979)

*

Top những bộ phim truyền hình vượt ngục tốt nhất không thể không nói tới Vượt ngục Alcatraz. Phim dựa vào một câu chuyện có thật trong định kỳ sử, kể về cuộc vượt ngục của 3 tội phạm nhân Frank Morris, John với Clarence Anglin ở nhà tù Alcatraz, ra mắt vào năm 1962.

Nhà tội phạm Alcatraz, trong vòng 29 năm được sử dụng làm bên tù liên bang, chưa từng để một tội nhân nào hoàn toàn có thể tẩu thoát ra ngoài. Bởi nó được xây dựng kiên cố trên hòn đảo Alcatraz. Năm 1960, Frank Morris được đưa tới trại giam khét tiếng này cùng anh đã cùng rất 2 người chúng ta tù khác lên planer đào tẩu.

Liệu planer vượt ngục của họ để trốn ra khỏi nhà tù được mệnh danh nghiêm khắc nhất nước mỹ có thành công xuất sắc hay không? cùng giả dụ 3 tầy nhân này thoát ra bên ngoài được thì họ hoàn toàn có thể sống sót được giữa hải dương khơi muôn trùng và lạnh giá?

Theo dõi bộ phim truyện để biết hiệu quả bạn nhé. Vượt ngục Alcatraz chắc chắn sẽ không làm các bạn phải thuyệt vọng bởi những cụ thể hồi hộp đến thót tim.

8. Phim công ty tù Mỹ xuất xắc nhất: Trốn thoát khỏi New York – Escape From new york (1981)

*

Trốn ra khỏi New York là một bộ phim thuộc thể nhiều loại hành động, kỹ thuật viễn tưởng. Phim bởi vì đạo diễn John Carpenter thực hiện, với sự tham gia của các diễn viên Kurt Russell, Lee Van Cleef, Ernest Borgnine…

Cốt truyện của tập phim lấy bối cảnh trái đất ở tương lai gần. Từ bây giờ nước Mỹ đầy rẫy tội phạm. Vì vậy chính quyền đã biến chuyển Manhattan ở tp New York thành đơn vị tù có an toàn tối cao, cực kỳ nghiêm ngặt.

Một hôm, máy cất cánh chở tổng thống bị tấn công, yêu cầu hạ cánh cấp bách xuống Manhattan. Bởi chống bao gồm phủ, phần lớn tên tù túng nhân đã nổi lên và bắt cóc tổng thống.

Cùng cơ hội đó, cựu binh sỹ Snake Plissken (Kurt Russell) đang chuẩn bị được đưa tới Manhattan bởi tội chiếm cục dự trữ liên bang. Snake cảm nhận lời đề xuất từ ủy viên công an rằng nếu anh thành công xuất sắc giải cứu giúp tổng thống khỏi bên tù Manhattan trong tầm 24 giờ, anh sẽ tiến hành ân xá. Bước đầu từ đây, Snake lao vào hành trình đầy kịch tính khi cứu giúp tổng thống thoát ra khỏi nhà tội phạm Manhattan.

9. Vượt lao tù trại tử thần – Escape from Sobibor (1987)

*

Đây là giữa những bộ phim lẻ vượt ngục tốt nhất, nhờ vào câu chuyện bao gồm thật xảy ra vào năm 1943. Phim lấy toàn cảnh trại tập trung Sobibor của đàn Đức quốc xã. Trại tập trung này giam giữ hàng nghìn tù nhân, trong số ấy có nhân vật thiết yếu Alexander Pechersky – trung úy của quân đội Xô Viết.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Địa Điểm Bắn Pháo Hoa Đẹp Năm 2022, Những Màn Bắn Pháo Hoa Đẹp Nhất Thế Giới

Chỉ trong khoảng 3 tuần ngắn ngủi, Pechersky vẫn lên kế hoạch cho một cuộc nổi dậy quy tế bào quốc tế cho các tù nhân của cha Lan với Tây Âu. Đây là cuộc quá ngục thành công duy tốt nhất trong lịch sử vẻ vang của các trại triệu tập Đức quốc xã, cứu vớt thoát rộng 300 người.

10. Những phim về thừa ngục xuất xắc nhất: Nhà tù túng Shawshank – The Shawshank Redemption (1994)

*

Nhà tù hãm Shawshank là phim dẫn đầu top những bộ phim truyện vượt ngục xuất xắc nhất rất nhiều thời đại và kếch xù nhất trong lịch sử dân tộc điện ảnh. Phim được đánh giá là tuyệt vời và hoàn hảo nhất cả về nội dung lẫn nghệ thuật và tư tưởng truyền tải.

Nhà tầy Shawshank đạt điểm đánh giá IMDb lên tới 9.3 – tối đa từ trước tới tiếng (vượt qua 2 bộ phim truyền hình bom tấn Bố già với Chúa tể những chiếc nhẫn). Tính mang lại nay, bộ phim truyền hình vẫn đứng trước tiên trong đứng đầu 100 phim năng lượng điện ảnh.

Nhà phạm nhân Shawshank kể về Andy Dufresne (Tim Robbins), phó chủ tịch nhà băng khét tiếng Portland. Năm 1947, anh bị kết 2 án tù chung thân vì tội giết vk và người thương của vợ, tuy vậy Andy nhất quyết kêu oan. Andy được giam tận nhà tù Shawshank danh tiếng ở Maine.

Vụ án của anh ý đã gây xôn xao dư luận khi Andy là một trong người danh tiếng và công an cho rằng đó là một vụ án vì ghen tuông. Tất cả bằng bệnh đều cản lại Andy, khẩu súng gây án cũng nằm trong về anh.

*

Ở trong tù túng anh chạm chán Red – người có thâm niên 20 năm bóc lịch vì chưng buôn lậu. Chúng ta đã cùng mọi người trong nhà trải qua trong thời hạn tháng sinh hoạt tù với biết bao biến hóa cố xảy ra: bị hãm hại, tiến công đập, ức hiếp… cầm nhưng, đến dù cuộc sống thường ngày sau tuy vậy sắt hoàn toàn có thể nào đi chăng nữa thì Andy luôn tràn đầy niềm tin và hy vọng. Không một phút giây nào fan xem nhận ra khuôn khía cạnh nhuốm vẻ thuyệt vọng của anh.

Nơi ngục tù tăm tối, Andy bằng tài năng của mình đã hội chứng tỏ khả năng và dần được mọi tín đồ nể trọng.

Phim Nhà phạm nhân Shawshank ngoài việc mệnh danh ý chí, niềm tin, niềm mong muốn không khi nào tắt của tù nhân mà vượt trội là Andy, còn ca ngợi thành công chủ thể tình bạn. Xứng đáng là phim về đề tài vượt ngục xuất xắc mà chúng ta nên xem.

NG giỏi NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

11. Pháo đài cuối cùng – The last castle (2001)

*

Pháo đài cuối cùng là bộ phim truyền hình hành hễ Mỹ, chuyển phiên quanh cuộc sống đại tướng tá Eugene Irwin – trong số những người lãnh đạo mặt trận tài tía và có khá nhiều chiến công vang dội. Nuốm nhưng, sau sự kiện chống lại lệnh tổng thống, tổ chức triển khai một cuộc bỗng nhiên kích bắt giữ tội phạm chiến tranh, ông bị tước quân tịch với lĩnh phiên bản án 10 năm tù đọng sau một phiên xét xử chóng vánh của tand binh.

Đại tướng mạo Eugene bị giam trong nhà tù quân đội, khu vực được coi là có chế độ đảm bảo nghiêm ngặt nhất. Trên đây, Eugene đã tận mắt chứng kiến những sai phạm của hệ thống giám thị trại giam, những tù nhân vốn là số đông cựu binh sĩ bị chà đạp, vày vậy ông sẽ lãnh đạo các tù nhân nổi loạn.

12. Coi phim vượt ngục: Nhà tiên tri – A Prophet (2009)

*

Nhà tiên tri là bộ phim truyền hình vượt ngục tốt của Pháp với Ý phối hợp sản xuất. Phim vì đạo diễn Jacques Audiard thực hiện, với việc tham gia của Tahar Rahim, Niels Arestrup, Adel Bencherif… Phim đơn vị tiên tri đang giành được khôn xiết nhiều giải thưởng nhờ văn bản gay cấn. Trong số đó gồm giải BAFTA mang đến Phim xuất xắc nhất không hẳn bằng giờ đồng hồ Anh, chín giải Césars cùng nhiều phần thưởng khác.

Chuyện phim xoay quanh nhân đồ Malik, một tuổi teen bị lãnh án 6 năm tội nhân giam vì tội tấn công cảnh sát. Lúc bắt đầu đi tù, anh new 19 tuổi với bị mù chữ, bị rất nhiều tù nhân khác tiến công đập dã man.

Nhà tù nhân được tạo thành hai phe chính: tín đồ Corsicans và người Hồi giáo. Malik không theo phe phái nào. Mặc dù thế sau đó, Malik bị dụ vào một băng đảng mafia. Anh đề xuất giết một thương hiệu máu phương diện trong tù để sở hữu được niềm tin. Dần dần dần, Malik học tập chữ và lặng lẽ phát triển một mạng lưới ngầm mang lại riêng mình, chờ ngày thoát ra khỏi chốn ngục tù.

13. Phòng giam 211 – Cell 211 (2009)

*

Đây là một bộ phim truyền hình về nhà tù vì chưng Tây Ban Nha – Pháp phối kết hợp sản xuất. Phim bởi vì đạo diễn Daniel Monzón thực hiện, với việc tham gia của Luis Tosar với Alberto Ammann vào vai chủ yếu cùng với Antonio Resines, Manuel Morón, Carlos Bardem, Fernando Soto…

Phòng giam 211 được dựa trên tiểu thuyết thuộc tên của người sáng tác Francisco Pérez Gandul. Ngôn từ phim luân phiên quanh Juan Oliver, một nhân viên cấp dưới quản giáo bắt đầu của trại giam. Vì ước ao tạo tuyệt vời tốt, anh sẽ tới trại giam mau chóng trước một ngày đồng ý nhận việc. Đúng ngày hôm đó, một vụ bạo loạn diễn ra trong nhà tù khiến Juan ngất xỉu và kẹt lại trong phòng giam số 211.

Khi tỉnh giấc lại, Juan mau lẹ nhận ra các quản giáo đang chạy trốn hết. đông đảo tên tội phạm đã sở hữu quyền kiểm soát điều hành nhà tù. Để sống sót, Juan đóng góp giả mình là 1 trong những tù nhân mới vào tù do tội giết thịt người. Sau đó, Juan nhanh chóng nhận ra đông đảo mặt trái của khối hệ thống nhà tù hãm trên khắp đất nước.

14. 3 năm để yêu, 3 ngày để chết – The Next Three Days (2010)

*

Lara Brennan (Elizabeth Banks) đề nghị ngồi tù phổ biến thân sau khi bị kết tội thịt sếp của mình. Cha năm sau, Luke, bé trai nhỏ dại của cô đã hết nhận ra mẹ. John (Russell Crowe), ông xã của Lara, một giáo sư đạo học, tìm mọi bí quyết kháng cáo. Tuy nhiên các kháng cáo thất bại vì các vật chứng đều ăn hại cho Lara.

Quá bi quan và tuyệt vọng và tốt vọng, Lara đã nỗ lực tự tử. Vậy cho nên John ban đầu nghiên cứu những vụ vượt ngục với ám hình ảnh với việc phải chuyển vợ ra khỏi tù.

John đã chạm mặt Damon Pennington (Liam Neeson), một cựu tội nhân nhân từng xuất phiên bản sách về quá ngục, nhằm xin lời khuyên của anh ý ta. Từ bỏ đây, anh bắt đầu lên kế hoạch vượt ngục đến vợ.

The Next Three Days được làm lại từ tập phim Pháp, Pour elle (Anything for Her) của người sáng tác Fred Cavayé với Guillaume Lemans. Phim có kinh phí 30 triệu USD và bỏ túi 67,4 triệu USD.

Nếu là 1 trong những tín trang bị yêu phim hành động, thích những cảnh phim xua bắt nghẹt thở, đi kèm theo là những tình tiết tâm lý đầy color sắc, bạn có lẽ rằng không thể bỏ qua mất dòng phim quá ngục. Đây cũng là chủ đề phim đã tạo sự tên tuổi của rất nhiều các diễn viên. Trong bài viết dưới đây, Zalo
Pay sẽ gợi nhắc đến chúng ta top những tập phim vượt lao tù đỉnh cao, lôi kéo người xem.

1. Phim vượt lao tù Cuộc đào thoát to con - The great escape (1963)

*

“Cuộc đào thoát bậm bạp - The great escape” là tập phim vượt ngục kinh khủng của thập niên 60 cố kỷ trước. Phim nói về cuộc đào tẩu đầy kịch tính của group tù binh phe Đồng minh nhằm thoát khỏi bên tù vạc xít Đức trong cố gắng chiến lắp thêm II. Cuộc đào tẩu này có quay mô lên tới mức 600 người. Và những người dân cầm đầu chính là điểm sáng sủa của phim lúc đã vận dụng đủ mọi năng lực và kinh nghiệm tay nghề từ chiến đấu, tình báo của chính mình để xây đắp lên con đường hầm “cứu sống” họ. Phim đề cao tinh thần đồng đội, tình các bạn cao đẹp, rộng cả đó là sự cẩn trọng, hết mình vì chưng nhiệm vụ của nhóm tù binh này.


2. Phim Cuộc quá ngục để đời - Midnight Express (1978)

Ngày phạt hành: 1978Thời lượng: 121 phút

“Cuộc quá ngục nhằm đời” được kiến thiết dựa trên mẩu chuyện có thiệt của phái nam sinh tín đồ Mỹ tên Billy Hayes, anh bị kết án tù bởi vì tội buôn lậu ma tuý. Trong công ty tù hung tàn nhất Thổ Nhĩ Kỳ, Bill Hayes đề nghị chịu phần lớn tra tấn giày vò, bị không đồng ý lệnh ân xá, thậm chí còn bị gia tăng bản án lên tới 30 năm. Sau cuộc chạm mặt gỡ cùng với người bạn nữ thân yêu, anh đã có tiếp thêm nguồn rượu cồn lực to lớn. Cũng tính từ lúc đây, mong mơ về sự tự do, mong muốn ước thoát ra khỏi nhà tù hung tàn dần được nuôi dưỡng, xuất hiện hành trình trốn chạy ko tưởng.


3. Phim Vượt ngục tù Alcatraz - Escape from Alcatraz (1979)

“Vượt ngục Alcatraz “ là bộ phim vượt ngục nói về tên cướp ngân hàng - Morris bị kìm hãm tại bên tù khét tiếng tại hòn đảo Alcatraz. Nơi đây vốn lừng danh là “mồ chôn” cho đa số kẻ tội đồ khi suốt 29 năm qua chưa xuất hiện tên tù đọng nào hoàn toàn có thể thoát khỏi đây. Nuốm nhưng, thiết yếu Morris và 2 cùng sự của mình lại rất có thể phá tan vỡ “kỷ lục” trong phòng tù này. Chỉ với vài đồ dụng lạc hậu tự chế, họ đã đào tẩu thành công khỏi nhà tù. Tăm dạng của 3 tù nhân ấy bây giờ vẫn còn là ẩn số: thực thụ họ đã bỏ trốn được vào bờ hay đã mất mạng nơi biển lớn khơi?


4. Phim Vượt lao tù trại tử thần - Escape from Sobibor (1987)

“Vượt ngục trại tử thần” là phim vượt ngục tiếp theo, được đánh giá là bản sao tuyệt vời nhất nhất của sản phẩm phim “Cuộc đào thoát mũm mĩm - The great escape” năm 1963. Phim nhắc về trung uý quân nhóm Xô Viết tên Alexander Pechersky. Anh vẫn lên chiến lược cho cuộc khởi nghĩa vì cộng đồng tù nhân người tía Lan với Tây Âu. Thiết yếu cuộc nổi dậy này đã cứu giúp sống được ngay gần 300 mạng fan và được đánh giá là cuộc tẩu thoát thành công xuất sắc nhất trong núm chiến đồ vật II. Cạnh bên các nhân tố rượt đuổi nghẹt thở, gay cấn, bộ phim truyện còn đi sâu vào tự khắc họa tội trạng chiến tranh, hầu như thủ đoạn tàn bạo của phạt xít Đức, làm nhảy lên tình dịu dàng giữa bạn với người của các người dân vì chưng Thái.


5. Phim công ty tù Shawshank - The Shawshank Redemption (1994)

“Nhà tù túng Shawshank” kể về nhân đồ dùng Andy Dufresne vốn là Phó quản trị một ngân hàng. Tai hoạ ập đến khi anh bị đổ tội thịt người, nạn nhân là bà xã và gã ý trung nhân của cô ta. Trong thực trạng éo le đó, ước mong được sống, nghị lực, với sự kiên định của anh bỗng nhiên trỗi dậy táo bạo mẽ. Cùng rất sự trợ giúp của người chúng ta tù tên Red, Andy đã thiết yếu thức lao vào cuộc đào tẩu nhằm một đợt tiếp nhữa được sinh sống với danh dự của mình.


Pay

6. Phim vượt ngục tù Pháo đài sau cuối - The last castle (2001)

“Pháo đài cuối cùng” là một trong trong những tập phim vượt ngục tù xuất sắc duy nhất của điện hình ảnh thế giới. Phim nhắc về đại tướng Eugene Irwin vày không vâng lệnh theo nhiệm vụ của tổng thống và tổ chức cuộc hốt nhiên kích bắt duy trì tên tội nhân chiến tranh, anh đã bắt buộc lĩnh bản án 10 năm phạm nhân giam. Sống trong tù, bắt buộc chứng kiến các tù nhân là cựu binh bị cai ngục chà đạp, anh đã vực lên nổi dậy. Sự quyết tâm, ý thức quả cảm không lo khó của Eugene Irwin đã đóng góp phần tiếp thêm động lực cho tất cả những người bạn phạm nhân của mình, cùng đánh nhau để ra khỏi cảnh tội nhân ngặt nghèo.


7. Phim Vượt ngục tù - Prison Break (2005 - 2017)

Ngày phạt hành: Từ 2005 đến 2017Thời lượng: 5 mùa

“Vượt ngục” là series phim ăn khách lừng danh về vấn đề vượt ngục. Văn bản phim xoay quanh nhân đồ dùng Michael Scofield vốn là một trong những kỹ sư tài năng. Anh đã tùy chỉnh cấu hình một kế hoạch vượt tù đọng công phu nhằm mục tiêu giải cứu fan anh trai Lincoln Burrows - bị thế tù bởi vì cáo buộc sát hại Phó tổng thống Hoa Kỳ với đang ngóng ngày thực hiện án tử hình. Bộ phim truyền hình lôi cuốn tín đồ xem vị những tình huống nghẹt thở, sự khác biệt trong tư duy lô ghích và khả năng của nhân vật Michael trong hành trình nguy hiểm để cứu vớt lấy fan anh trai vô tội.


8. Phim quá ngục planer đào tẩu - Escape Plan (2013)

ON

“Kế hoạch đào tẩu” có thể nói rằng là thành công phim theo chủ đề vượt ngục tù xuất sắc tốt nhất năm 2013. Bộ phim truyền hình kể về công tố viên Ray Breslin vốn là chuyên viên thiết kế an ninh trong nhà tù. Các bước của ông là hoá thân thành các tù nhân với tìm ra mọi “lỗ hổng” trong đơn vị tù nhằm mục tiêu đào thoát. Hầu như chuyện dần dần trở đề nghị gay cấn khi ông bị kéo vào 1 thủ đoạn thâm độc cùng bị giam giữ nơi nhà tù buổi tối mật nhất núm giới. Cũng trong những lúc này, Ray đã quyết định hợp tác với thương hiệu tội phạm bí mật Emil Rottmayer và ban đầu màn tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh đầy kịch tính hòng thoát ra khỏi nơi tưởng ko lối ra này.


9. Phim vượt ngục người tù khổ không nên - Papillon (2017)

ON

“Người tù đọng khổ sai” được đưa thể từ tác phẩm cùng thương hiệu của Henri Charrière. Câu chữ phim chuyển phiên quanh hành trình dài trốn ra khỏi nhà giam vị trí Đảo Quỷ của hai bạn tử tù. Dù bị bắt lại với hành hạ, họ vẫn nung nấu ý định bỏ trốn. Với việc đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, cả hai vẫn vượt bao khó khăn khăn, nguy hiểm để rất có thể thoát khỏi vùng “địa ngục trần gian” đã kìm hãm họ trong cả bao năm qua.


10. Phim vượt ngục Phi vụ đào tẩu - Escape from Pretoria (2020)

“Phi vụ đào tẩu” được xây dựng dựa vào sự kiện gồm thật, nhắc về cuộc đào tẩu của ba nhà hoạt động chính trị sinh sống Nam Phi: Tim Jenkin, Stephen Lee cùng Fontaine. Bọn họ là những người dân thanh niên đã hết mình pk để đòi hỏi quyền bình đẳng cho những người da đen, chống lại nạn sáng tỏ chủng tộc cùng đòi lấy sự minh bạch trong hoạt động bầu cử. Mặc dù bị cầm tù họ cũng ko “nhụt chí”. Cả bố đã lên planer để thoát ra khỏi nhà tù, để liên tiếp cuộc đương đầu dai dẳng vì chính nghĩa. Có thể nói, bộ phim truyện đã rất thành công xuất sắc trong câu hỏi xây dựng các tình huống, cảnh con quay độc đáo. Hơn hết, đó chính là diễn xuất của bố diễn viên, cuốn hút người xem vào cuộc sống thường ngày ngục tù siêu chân thực.


Lưu ý: danh sách phim trên mỗi kênh phân phối rất có thể sẽ được đổi khác theo ý nhà cung cấp mà không đề nghị báo trước.

Trên đây là danh sách các phim vượt ngục tù hay tuyệt nhất với tình tiết hấp dẫn mà các mọt phim không thể bỏ qua. Đăng cam kết xem phim trên các nền tảng Vie
On, FPT Play, Galaxy Play
để được hưởng thụ những thước phim đỉnh cao với unique sắc nét nhất các bạn nhé. Đặc biệt đừng quên lựa chọn hình thức thanh toán là Zalo
Pay để được nhận thêm các ưu đãi hấp dẫn, giúp bạn vừa được xem phim tốt vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí được nhiều ngân sách chi tiêu nhất!


Danh sách những tập phim nhà tù nhân Mỹ giỏi nhất: Cuộc đào thoát mũm mĩm - The great escape (1963), Cuộc quá ngục nhằm đời - Midnight Express (1978), Vượt ngục Alcatraz - Escape from Alcatraz (1979), Vượt ngục tù trại tử thần - Escape from Sobibor (1987), bên tù Shawshank - The Shawshank Redemption (1994)...


Phim tốt về quá ngục: Pháo đài cuối cùng - The last castle (2001), Vượt ngục - Prison Break (2005 - 2017), kế hoạch đào tẩu - Escape Plan (2013), bạn tù khổ không đúng - Papillon (2017), Phi vụ đào tẩu - Escape from Pretoria (2020)...