TOP Marketing share cách giữ hộ mail mặt hàng loạt cá thể hóa Mail Merge bằng Gmail. Hướng dẫn mới nhất về cách gởi email hàng loạt miễn phí cụ thể từ A mang lại Z.

Để cá thể hóa khi gửi bằng Gmail, có 3 cách phổ biến thường dùng:

Sử dụng ứng dụng Mail Merge trong Google Sheets (Trang tính) sử dụng Word để cá thể hóa email.Cá nhân hóa email 1 loạt bằng Excel

Trong bài hôm nay, vị trí cao nhất sẽ chia sẻ với chúng ta cách làm cho Mail Merge trên top mạng tìm kiếm google Sheets trước.

Bạn đang xem: Thủ thuật gửi mail hàng loạt

Hướng dẫn 8 cách gửi e-mail hàng loạt cá nhân hóa bằng hào kiệt Mail Merge vào Google Sheet (Trang Tính)


Mail Merger là 1 trong tiện ích mở rộng dành cho Google Sheets. Nó giúp cho bạn gửi nội dung email tới cho các người, với mỗi người nhận sẽ không giống nhau ở một số thông tin duy nhất định. Ví dụ như Họ tên, địa chỉ, giới tính, thời gian,…. Tùy mục tiêu của tín đồ gửi. Để bắt đầu, trước tiên, bạn cần thiết đặt tiện ích Mail Merge.


Bước 1. Cài đặt Mail Merge

Bạn truy cập vào Gsuite Tại Đây . Bấm Install để cài đặt tiện ích Merge tích hợp vào tài khoản Google của mình.


*

Sau đó, chọn Continue.

Tiếp theo, bạn phải chọn thông tin tài khoản Google để tích hòa hợp Mail Merge. Đây cũng chính là tài khoản Gmail áp dụng để gởi email hàng loạt tới list của bạn.


*

Ở bước này, bạn phải Cho Phép / Allow để đồng ý Mail Merge truy vấn tài khoản. Sau khi hoàn tất sở hữu đặt, chúng ta chuyển sang tạo nên Form format nội dung.


*

Một bảng tính bắt đầu được mở ra. Tại bước này, tất cả trường vừa lòng sẽ nên kích hoạt sử dụng khả năng Merge cho Trang Tính. Bởi vì vậy, yêu cầu chọn Tiện ích bổ sung cập nhật (Add ons) => Mail merge with Attrachment => Enable Mail Merge. Sau đó, bạn tiến hành tiếp bước bên dưới. (Nếu không tồn tại lựa chọn Enable Mail Merge, có thể bỏ qua cách này.)

Chọn Tiện ích bổ sung (Add ons) => Mail merge with Attrachment => Create Merge Sheet.


*

Một bảng mẫu mã sẽ được tạo thành trong Trang Tính. Bao hàm lần lượt các cột :

First Name (Họ)Last Name (Tên)Email Adress (Địa chỉ email)File Attrachment (File gắn kèm)Scheduled Date (Hẹn ngày gửi)Mail Merge Status (Trạng Thái thư điện tử gửi đi)

Bước 3. Nhập danh sách địa chỉ liên hệ của bạn nhận

Nếu bạn đã sở hữu sẵn nhóm địa chỉ liên hệ đề xuất gửi thư điện tử trên Danh Bạ (Google Contact). Bạn thao tác làm việc theo quá trình sau:

Chọn Tiện ích bổ sung (Add ons) => Mail merge with Attrachment => Import Google Contact.
*

Tích lựa chọn các địa chỉ liên hệ. Rồi click vào hình tượng Label (Nhãn) nhằm thêm list vào Nhãn vừa tạo thành ở trên. Như vậy là hoàn tất quá trình tạo nhóm địa chỉ liên hệ.

Ngoài ra, có một cách đơn giản hơn nhằm nhập data lên trang tính. Đó là chúng ta cũng có thể copy dữ liệu quý khách hàng paste/dán trực tiếp lên Trang, tương ứng theo những cột tin tức của trang. Lưu ý, từng ô excel trên Trang Tính chỉ đựng 1 địa chỉ cửa hàng email, không được viết 2 showroom email trong 1 ô.


Bước 4. Hẹn thời gian gửi mail và thêm các nội dung thiết lập khác

Bạn rất có thể bỏ qua cách này còn nếu không cần thêm ngôi trường thông tin cá thể hóa hoặc thiết đặt lịch giữ hộ thư từ động.

Bước 5. Đính kèm tệp file

Nếu ngôn từ gửi không đề nghị chèn thêm file kèm theo gửi riêng biệt từng tín đồ nhận. Bạn cũng có thể bỏ qua cách này.


Sau khi hiện thông tin Đã tải kết thúc 1 mục lên (Upload Successfully). Kích đúp loài chuột vào file cài đặt để mở tệp lên. Hình ảnh được chỉ ra như hình mặt dưới. Bạn nhấp chuột biểu tượng 3 dấu chấm rồi lựa chọn Chia sẻ (Share).


Sẽ chỉ ra một bảng để thiết lập cấu hình quyền chia sẻ file vừa tải. Để bất kỳ người nhận nào cũng có thể xem được tệp, bạn cần chọn Chia sẻ với ngẫu nhiên ai bao gồm đường liên kết.


Tiếp tục hiển thị 1 bảng như hình mặt dưới. Bấm Sao chép con đường liên kết, sẽ có được thông báo Đã coppy đường liên kết tồn tại cuối bảng. Click Xong nhằm hoàn tất thừa trình.


Quay thanh lịch Tab Trang Tính, trên cột File Attachment, chúng ta Paste (Dán) link vừa copy vào ô excel. Trong trường vừa lòng file gắn thêm kèm khác biệt ở từng người, bạn cũng mua file lên drive để mang link. Tiếp nối dán vào ô excel của cột File Attrachment tương xứng với mỗi showroom email của tín đồ nhận.


Bước 6. Cấu hình Mail Merge

Chọn Tiện ích bổ sung (Add ons) => Mail merge with Attrachment => Configure Mail Merge. Sẽ chỉ ra 1 bảng với những yêu cầu thiết lập sau :

#1 – Configure Mail Merge: Điền các thông tin bạn gửi. Rồi bấm Continue.

Xem thêm: Tổng Hợp Dữ Liệu Từ Nhiều Sheet Trong Excel, 6 Cách Hay Nhất


#2 – Enable e-mail Tracking: Kích hoạt hào kiệt Tracks sẽ có được những lợi ích:

Bỏ pr “Sent via Mail Merge” đính kèm theo e-mail gửi điTheo dõi những người nhận nào đang mở thư điện tử của bạnNgười nhận nào click vào linkĐính dĩ nhiên link Unsubscribe vào email gửi đi để bạn nhận có thể hủy đăng ký.

Để kích hoạt nhân kiệt này, bạn phải trả chi phí để upgrade gói Premium của Mail Merge. Bỏ qua mất bước này nếu như bạn không sử dụng.


#3 – Create thư điện tử Template : Bảng này để soạn nội dung email cần gửi. Chúng ta có thể lựa lựa chọn :

Use a visual editor : Mở Trình biên tập để soạn câu chữ trực tiếp.Use a email draft: sử dụng thư nháp vẫn soạn sẵn trong Gmail.Code your own HTML: áp dụng email được thiết kế theo phong cách theo HTML.

Bạn có thể chọn Visual editor nhằm trực tiếp soạn luôn nội dung.


Lấy lấy ví dụ như tích lựa chọn Use a Visual editor. Ngay lập tức sau đó, sẽ chỉ ra 1 đồ họa để biên soạn thảo nội dung e-mail gửi. Tất cả Email Subject (Tiêu đề) cùng Email message Body (Nội dung). Để thêm những trường tin tức vào vị trí cần thiết trong câu chữ hoặc trên tiêu đề. Bạn nhấp chuột ở vị trí yêu cầu chèn. Tiếp đến bấm Insert Merge Field => chọn trường tương ứng.


Bạn chỉ giữ hộ được cho tới 50 add email/ngày. Nếu upgrade lên gói Premium, chúng ta có thể gửi tới 300 địa chỉ cửa hàng email/ngày.

Để triển khai gửi email, bạn có thể lựa chọn:

Send a kiểm tra email : Gửi e-mail test trước khi gửi sản phẩm loạt.Run Mail Merge: Chạy chiến dịch e-mail của bạn.

Tích chọn Run Mail Merge => GO để ban đầu quá trình giữ hộ mail hàng loạt bằng email của bạn.


Tạm kết

Khi áp dụng Gmail để gửi hàng loạt sẽ chạm chán hạn chế chỉ gởi được 50-100 email/ngày. Với những bạn có nhu cầu gửi con số lớn, bên trên 1000 email/ngày đề nghị sử dụng các dịch vụ email kinh doanh hoặc phần mềm gửi thư điện tử marketing. Tại việt nam hiện nay, vị trí cao nhất Email marketing được không ít người áp dụng và reviews uy tín. Top thư điện tử được dùng thử miễn phí tổn 7 ngày tại Đây.

Bài viết đã hướng dẫn các bạn cách gửi email một loạt mail merge vào Gmail. Trong số kỳ sau, phần mềm kinh doanh sẽ phía dẫn bí quyết gửi mail merge bằng word cùng excel.

Cảm ơn bạn đã thân yêu bài viết.