OLED viết tắt của Organic Light-Emiting Diode tức là các diode hữu cơ phát quang. Tivi OLED là tivi sử dụng tấm nền có những diode hữu cơ phát quang đãng này, bạn dạng thân từng điểm hình ảnh sẽ tự chiếu sáng và bật và tắt một cách độc lập khi tất cả dòng điện chạy qua cơ mà không đề xuất đèn.

Bạn đang xem: Tivi oled là gì

 

*

 

Tivi OLED cho nên vì thế sẽ không giống với vô tuyến LED sinh hoạt chỗ, tivi LED thì rất cần phải có đèn nền LED chiếu sáng trên màn hình. Hoặc truyền hình Plasma trước đây thì cần dùng đèn UV nhằm đốt cháy phốt pho tạo nên các color cơ bản. OLED thì khác, OLED không bắt buộc loại đèn làm sao cả.

 

*

 

2.Ưu điểm tivi OLED đối với tivi LED

- Tivi rất là mỏng: Do kết cấu tivi không đề xuất đèn nền nên tivi OLED sẽ giảm thiểu được rất nhiều vật liệu trên tấm nền với giúp tivi mỏng manh hơn. Đó là nguyên nhân tivi OLED luôn luôn mỏng rộng tivi LED, và "ngôi vị" tivi mỏng dính nhất nhân loại thì luôn rơi vào tay tivi OLED. Chẳng hạn, tại CES 2017 vừa qua, LG sẽ có trình làng một cái tivi OLED siêu mỏng mảnh (chỉ 2.57 mm) dán tường khiến người cần sử dụng kinh ngạc.

- dễ dàng uốn cong: Cũng do không hề có đèn nền nhưng mà chỉ sử dụng một tấm nền hữu cơ, đề nghị tivi OLED được xem như là tương xứng để uống cong rộng so với truyền hình LED.

 

*

 

- Hình hình ảnh có độ cụ thể cao, màu sắc phong phú và chuẩn chỉnh xác: Điểm ảnh trên truyền ảnh tự bật/tắt độc lập, mỗi điểm ảnh đảm nhiệm một vai trò khác nhau do kia tivi sẽ có khả năng hiển thị màu rất là tốt, hình ảnh có độ sâu ấn tượng.

- Độ tương bội phản cao với màu đen tuyệt đối: truyền hình LED thực hiện đèn nền phát sáng phía sau nên cho dù nhà thêm vào đã sử dụng các technology làm mờ tổng thể đi chăng nữa thì cũng chẳng thể ngăn chặn hoàn toàn hiện tượng hở sáng sủa từ những đèn nền khác, đo kia khi hiển thị màu đen cũng không thể black tuyền 100% được.

Xem thêm: Điểm Tứ Phân Vị Là Gì ? Xem Xong 5 Phút Hiểu Luôn Ứng Dụng Của Bách Phân Vị Ra Sao

Trong lúc đó, truyền hình OLED dùng điểm ảnh tự phát sáng độc lập, khi không cần thì vẫn tắt hoàn toàn do đó tạo thành màu đen tuyệt đối trên tivi.

 

*

 

- Hiển thị hình hình ảnh chuyển động rất là mượt mà: vô tuyến OLED có các điểm ảnh siêu nhỏ luôn bật/tắt thường xuyên một phương pháp độc lập, vì đó sẽ sở hữu thời gian đáp ứng nhu cầu rất cao. Như vậy, tivi sẽ có chức năng hiển thị những cảnh vận động rất mượt.

- tiết kiệm chi phí điện: OLED không yêu cầu đèn chiếu mà bạn dạng thân tự chiếu sáng nên tất yếu sẽ tiết kiệm ngân sách điện rộng so với màn hình LED.

3.Nhược điểm của truyền ảnh OLED

- Giá mắc đỏ: Tivi OLED có giá thành sản xuất cao, nên tất nhiên giá sản phẩm đẩy ra thị ngôi trường cũng cao (thường có mức giá trên 40 triệu cho tới hàng trăm triệu). Bởi vì đó, tivi OLED luôn nằm trong phân khúc cao cấp. Hi vọng trong thời gian tới, nhà cấp dưỡng sẽ buổi tối ưu quy trình và tìm kiếm được cách giảm ngân sách để tivi OLED dễ tiếp cận người dùng hơn.

- Chưa phong phú về mẫu mã: số lượng tivi OLED bên trên thị trường bây chừ còn hơi ít, và chỉ bao gồm ở phân khúc thị trường tivi trên 50 inch. Vì thế mẫu mã tivi còn tương đối ít, lại thêm giá bán cao nên người dùng hiện trên sẽ chạm chán ít nhiều trở ngại trong quá trình lựa chọn.