Bánh xe là một trong những yếu tố rất đặc biệt quan trọng cấu thành phải một chiếc xe đạp địa hình. Đây là phần tiếp xúc trực tiếp với khía cạnh đất cùng có tác động đến tốc độ, khả năng vượt chướng ngại vật vật, độ bám đường. Một cặp bánh xe phù hợp sẽ giúp đỡ bạn đạt được công dụng tốt trong luyện tập và thi đấu. Bánh xe đạp điện địa hình có tía loại cơ bản: 26 inch, 29 inch và 27,5 inch. Từ trái qua phải: bánh 26 inch, 27,5 inch với 29 inch

Bạn đang xem: Xe đạp size 26 là gì

*

Bánh 26 inch
nếu khách hàng đã từng sở hữu một mẫu xe địa hình, rất hoàn toàn có thể chiếc xe cộ đó có bánh xe cộ 26 inch. Trong sản phẩm thập kỉ, bánh xe pháo 26 inch là tiêu chuẩn cho phần đông các mẫu xe đạp địa hình. Mãi lúc bánh xe pháo 29 inch ra mắt năm 2010 cùng bánh xe cộ 27.5 được ra mắt năm 2013, tiêu chuẩn này new được nuốm đổi.
Thông thường, các chiếc bánh 26 inch có đường kính vành 22 inch (559 mm). Kích thước26 inch là đã bao gồm lốp xe.Ưu điểm:
- Trọng lượng nhẹ do kích thước nhỏ.- dễ điều khiển giữa những điều khiếu nại địa hình phức tạp đổi khác liên tục yên cầu người chơi phải có công dụng xử lí nhanh.- phù hợp với chiều cao của không ít người dùng trong khi những một số loại bánh xe phệ như 29 inch thường khó cân xứng với người tiêu dùng có độ cao khiêm tốn.- ngân sách rẻ, đồ hỗ trợ đi kèm phong phú và đa dạng đa dạng.Nhược điểm:- cực nhọc vượt qua các chướng ngại đồ vật có form size lớn.
- tốc độ khi dịch chuyển chậm đối với những nhiều loại bánh xe cộ có kích thước lớn hơn.- diện tích tiếp xúc của bánh xe cộ 26 inch nhỏ dại do đó năng lực bám đường kém hơn so cùng với bánh xe cộ 29 và 27,5 inch.- Áp suất lốp luôn luôn phải duy trì ở mức cao hơn một chút so với những mẫu xe bánh to hơn . Trong thực tiễn , tương đối nhiều người sử dụng xe đạp vẫn chưa để ý và biết cách bơm lốp xe của chính bản thân mình đúng áp suất .
*

Xem thêm: Cuộc Tình Giông Bão Một Cuộc Tình Giông Bão, Cuộc Tình Giông Bão

Bánh xe 29 inch reviews lần đầu vào khoảng thời gian 2010 với cỗ vành đường kính 24.5 inch (622 mm). Tại thời khắc ra mắt, chủng loại bánh xe pháo này sẽ gây tuyệt hảo mạnh vày có size rất “khủng”. Các tay đua khi thực hiện đều nói rằng họ không phải băn khoăn lo lắng về các chướng ngại trang bị như rễ cây, đá hộc nữa do bánh 29 inch lăn qua bọn chúng một bí quyết dễ dàng.Độ bám dính đường của bánh xe cũng được cải thiện. Điều mà những tay đua yêu dấu nhất ở mẫu mã bánh xe này là góp họ có thể đạt tốc độ cao rộng so cùng với bánh 26 inch. Hiện nay tại những cuộc đua xe đạp địa hình, phần đông các tay đua áp dụng bánh 29 inch cho xe của mình. Ưu điểm:- tốc độ cao hơn so cùng với bánh 26 inch.- thừa qua chướng ngại vật vật tốt hơn.- diện tích s tiếp xúc với mặt phẳng địa hình lớn hơn nên độ bám đường của xe bự hơn.- tương xứng cho các tay đua có chiều cao tốt.- trong các cuộc đua cùng với quãng đường dài bánh xe 29 inch thuận tiện đạt được những ưu thế lớn.- Bánh xe 29 inch yêu mong áp suất lốp thấp rộng so cùng với bánh 26 inch, cho nên sẽ dễ thay thế hơn khi gặp gỡ sự cố.Nhược điểm- Bánh xe pháo lớn yêu cầu độ linh hoạt vẫn giảm một chút . Khi chạm chán địa hình phức tạp, chuyển đổi liên tục người điều khiển sẽ cảm thấy khó khăn hơn đối với bánh 26 inch.- Với những người dân có chiều cao tầm thước, tuyển chọn được khung xe tương xứng với bánh xe pháo 29 inch khá cực nhọc khăn.- Bánh xe pháo 29 inch to hơn nên sẽ nặng hơn bánh 26 inch.
*

xe LOOK 989 Sram XX1 với bánh 29 inchBánh 27.5 inch
Bánh 29 inch đã “làm mưa làm gió” tại các giải đua xe địa hình sau thời điểm được ra mắt. Tuy nhiên, không phải tay đua như thế nào cũng cân xứng được với size lớn của bánh 29 inch. Một số tay đua cảm giác khó tinh chỉnh những cái bánh xe lớn này mang đến dù ưu thế của loại xe bao gồm bánh lớn hơn bánh 26 inch truyền thống lâu đời rất rõ ràng.Các đơn vị sản xuất nhanh chóng nhận thấy một phần tử người chi tiêu và sử dụng rất có nhu cầu các chiếc xe gồm bánh bự hớn bánh 26 inch truyền thống cuội nguồn nhưng bánh xe cộ 29 inch lại "quá khổ". Kết quả, bánh xe pháo 27.5 inch được cho trình làng năm 2013. Bánh 27.5 inch có 2 lần bán kính vành 23 inch (584mm) và đường kính khi thêm lốp xe là 27.5 inch. Mẫu mã bánh xe pháo này được kết hợp những ưu điểm của bánh 29 inch với bánh 26 inch nên tương xứng với đa phần người cần sử dụng hơn.Ưu điểm- Tốc độ dịch rời nhanh rộng bánh 26 inch với điểu khiển linh hoạt hơn bánh 29 inch. Đây là điểm mạnh lớn tốt nhất của bánh 27.5 inch- tương xứng với những người dùng có chiều cao vừa phải cần những chiếc xe tất cả bánh xe cũng vừa phải- dính đường tốt và vượt vật cản vật tốt hơn bánh 26 inch.Nhược điểm- Tốc độ dịch chuyển vẫn còn kém bánh 29 inch- Do bắt đầu ra mắt, những linh kiện như size xe, lốp, săm.. Tương xứng vẫn chưa nhiều và phổ biến như bánh 26 inch
*

xe Bianchi Ethanol 27.1 với bánh 27.5 inch tại Việt Nam, bánh xe pháo 26 inch là loại thịnh hành nhất trước đây. Bạn có thể mua xe cộ có kích thước bánh này rất dễ dàng tại những cửa hàng, phụ tùng đi kèm theo và cố gắng thế cũng rất sẵn. Bánh 29 đòi hỏi khung xe đi kèm theo có form size cũng nên lớn, không tương xứng với thể trạng của nhiều người Việt. Bạn nên làm lựa lựa chọn xe bánh 29 inch nếu bạn có chiều cao trên 1m67. Chiều cao lý tưởng để sử dụng xe bánh 29 inch là 1m7 trở lên.Chính do vậy, số lượng người chơi cần sử dụng bánh 29 inch còn ít. Xe pháo đap MTB khuôn khổ bánh 27.5 hiện tại đang rất được bày chào bán ở các các siêu thị và mẫu mã mã của những chiếc xe độ lớn bánh này rất đa dạng mẫu mã và dần áp đảo những cái xe bánh 26 inch.So sánh tương quan kích cỡ của 3 nhiều loại bánh xeSo sánh kỹ năng vượt vật cản vật. Góc càng bé dại vượt chướng ngại vật càng tốt.
*