Sử dụng Word và các công cố Microsoft khác gần như là là yêu thương cầu phải ở các môi trường xung quanh học tập và thao tác làm việc hiện nay. Vậy trong quá trình thao tác làm việc với Word, có khi nào bạn thắc mắc những cách chia đôi trang Word ra sao cho nhanh gọn lẹ và bài bản không? Làm gắng nào để chia những cột tùy ý? Sau đây, ptt.edu.vn sẽ chia sẻ đến các bạn các làm việc chia trang giấy vào Word và phân chia cột vô cùng dễ dàng và đơn giản trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Cách chia trang word thành 2 phần

Mục lục

1 biện pháp chia đôi trang Word3 giải pháp chia đôi trang Word thành những cột5 Lời kết về phong thái chia song trang Word

Cách phân chia đôi trang Word

Khi áp dụng Word để viết với định dạng văn bản, chúng ta không chỉ trình diễn ở dạng văn phiên bản thông thường mà đôi lúc còn phải tạo thành các cột hoặc phân trang giấy có tác dụng 2 phần. Điều này sẽ giúp đỡ tiết kiệm diện tích s và đáp ứng được những yêu mong của công việc.

Chúng ta sẽ tạo thành các phiên bạn dạng Word sau đây:

Đối cùng với phiên bản 2013, năm 2016 và 2019

Bước 1: Bôi đen toàn thể đoạn văn bạn dạng cần tiến hành thao tác

Bước 2: chọn mục Layout bên trên thanh công cụ

Bước 3: lựa chọn vào mục Columns

Bước 4: nhấp chuột “Two” các bạn sẽ chia văn phiên bản theo chiều dọc trang giấy như hình minh họa

Đối với phiên phiên bản Word 2007, 2010

Với 2 phiên bạn dạng này, chúng ta có thể thực hiện tương tự như như giải pháp trên:

Bước 1: Bôi đen toàn bộ văn phiên bản cần triển khai chia đôi

Bước 2: lựa chọn mục layout, sau đó chọn vào ô Columns và bấm chọn “Two”

Khi đó toàn cục văn bản được lựa chọn đã được chia phần đông thành 2 phần đều bằng nhau theo theo hướng dọc trang giấy.

Cách phân chia đôi trang Word bằng phương pháp chèn con đường kẻ trung tâm 2 cột

Sau khi văn phiên bản được phân thành 2 cột theo chiều dọc, bạn có thể thêm đường kẻ ở giữa để chống cách cụ thể hơn. Bạn tiến hành như trả lời sau:

Bước 1: Đặt con trỏ lại phần đầu của đoạn văn bản, chọn Layout

Bước 2: chọn mục Columns với More Columns

Bước 3: Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn vệt tick cho ô Line between. Hoàn toàn có thể chọn ô Equal Column width nếu bạn muốn chia đều các cột. Sau đó nhấn OK

Như vậy đoạn văn bản vừa phân tách đã tất cả đường kẻ chính giữa như hình sau. Đối với văn bản chia thành 3 hoặc 4 cột thì chúng ta có thể thực hiện tại được với lý giải trên.

Cách phân tách đôi trang Word thành nhiều cột

Khi hy vọng chia trang Word thành 3 cột trở lên thì phía trên sẽ là hướng dẫn mang lại bạn.

Cách phân chia trang giấy thành các cột không phần lớn nhau trong Word

Bước 1: Bôi đen các phần văn phiên bản cần phân chia cột

Bước 2: lựa chọn mục Layout trên thanh lý lẽ (Đối với những phiên bạn dạng Word 2007 cùng 2010 thì sẽ chọn Page layout)

Bước 3: lựa chọn ô Columns, khi xuất hiện thêm hộp thoại chúng ta chọn vào More Columns

Bước 4: Tại ô Numbers of Columns, bạn nhập số cột đề xuất chia văn bản. Tiếp đến nhấn OK

(Hình minh họa đang chọn số cột là 4)

Và đây là kết quả, toàn bộ đoạn văn bản đã phân thành 4 cột không hồ hết nhau.

Xem thêm: 22 TiếNg Latin XäƒM Mã¬Nh BạN Sẽ Khã´Ng ChốNg LạI NhậN đưÁ»£C

Cách điều chỉnh khoảng cách giữa các cột vào Word

Thông thường, sau thời điểm chia cột hoàn thành thì khoảng cách giữa những cột sẽ không còn đều nhau, gây ra mất thẩm mỹ cho đoạn văn. Lúc đó bạn cũng có thể điều chỉnh lại mang đến đẹp như sau:

Bước 1: Đặt bé trỏ ở chỗ đầu của đoạn văn bản cần thực hiện, lựa chọn Layout

Bước 2: chọn mục Columns và lựa chọn vào ô More Columns

Bước 3: Khi vỏ hộp thoại xuất hiện, bạn cũng có thể tùy ý kiểm soát và điều chỉnh các thông số kỹ thuật ở bên trong. Tiếp đến nhấn OK là trả tất

Number of columns: Số cột bắt buộc chiaLine between: Đường kẻ sinh hoạt giữa các cộtWidth và spacing: Kích thước và không gian giữa các cột văn bảnEqual column width: khoảng cách các cột hầu hết nhauApply to: lựa chọn văn phiên bản cần tiến hành thao tác

Ngoài cách tiến hành trên, chúng ta cũng có thể làm theo hướng dẫn sau:

Tại đoạn văn phiên bản cần điều chỉnh, bạn nhấp chuột ở đầu đoạn văn. Tiếp nối đưa nhỏ trỏ lên thanh Ruler cho xuất hiện dấu mũi tên .

Lúc này chúng ta cũng có thể tùy ý điều chỉnh đoạn văn sang trọng trái với phải sao cho thẩm mỹ và cân xứng với yêu thương cầu.

Cách phân tách đôi trang Word bằng phương pháp xóa các ô phân chia cột vừa tạo

Thao tác xoá những cột văn phiên bản đã phân chia để gộp văn bạn dạng thành một cột rất đối kháng giản, chúng ta hoàn toàn rất có thể thực hiện tại được như sau:

Tại ô Layout, chúng ta chọn vào mục Columns. Sau đó nhấn chọn One là xong. Lúc ấy đoạn văn bạn dạng sẽ quay trở lại như ban đầu.

Đoạn văn phiên bản sẽ trở về ban đầu như hình dưới đây:

Lời kết về cách chia song trang Word

Trên đấy là các cách chia đôi trang Word, chia văn bản thành những cột vào Word vô cùng đối chọi giản. Công ty chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và áp dụng thành công trong quá trình học tập của mình nhé.

Ngoài ra, nếu như bạn đang là học viên sinh viên hoặc người đi làm việc muốn nâng cao tin học tập văn phòng dẫu vậy không có khá nhiều thời gian thì có thể liên hệ Trung vai trung phong tin học tập MOS. Trên đây, chúng tôi có nhiều khóa đào tạo và huấn luyện Luyện thi MOS online các môn Excel, Word, Powerpoint vô cùng hấp dẫn. Liên hệ tức thì theo thông tin sau đây để được bốn vấn cụ thể hơn nhé!

Trung trọng tâm tin học công sở MOS – Viện Đào sinh sản và hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp – ĐH nước ngoài Thương.