Nếu bạn đang muốn kiểm tra xem micro của dòng sản phẩm tính bao gồm đang vận động tốt hay không mà chưa chắc chắn phải làm gì thì chớ vội lướt qua nội dung bài viết này nhé! ptt.edu.vn đã hướng dẫn độc giả cách demo mic Win 10 cực nhanh chóng và hiệu quả ngay bây giờ.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra mic trên win 10

1. Bí quyết kiểm tra micro Win 10 đã nhảy hay chưa

Trước tiên, để test micro bên trên Win 10, người dùng cần yêu cầu kiểm tra xem chức năng này đang được thiết đặt hay không nhé! Một vài ba cách đơn giản dễ dàng mà chúng ta có thể tham khảo kia là:

- khám nghiệm theo cơ sở kỹ năng đã thiết lập đặt.

- kiểm soát theo phiên bạn dạng tệp.

- bình chọn theo WMI cùng Windows PowerShell.

2. Cách nhảy microphone trên máy vi tính Win 10

Trong ngôi trường hợp bạn kiểm tra cùng thấy micro của sản phẩm đang tắt. Để bật lên, người dùng cần thao tác theo giải đáp sau:

2.1. Bật mic Win 10 ẩn

Bước 1: nhấp chuột phải vào biểu tượng Loa sinh hoạt bên buộc phải thanh Taskbar >> chọn Sounds.

Bước 2: lựa chọn tab Recording.

Bước 3: Nhấp 1 lần loài chuột phải tiếp đến chọn Show Disabled Devices.

Bước 4: lúc này, nếu như thiết bị của người tiêu dùng bị vô hiệu hóa hóa bao gồm trong danh sách, bạn cần nhấn chuột buộc phải vào mục microphone và lựa chọn Enable.

2.2. Bật mic Win 10 bởi Device Manager

Bước 1: người dùng nhấn tổng hợp Windows + X >> lựa chọn Device Manager.

Bước 2: chọn Sound đoạn phim and trò chơi controllers.

Bước 3: thường xuyên chọn Card âm nhạc được thiết đặt và dìm Enable.

Bước 4: Sau khi setup xong, các bạn hãy khởi hễ lại máy nhằm hoàn vớ nhé!

3. Biện pháp test mic Win 10

3.1. Phương pháp test mic Win 10 trên sản phẩm tính

Bước 1: trên thanh tìm kiếm bên trên Taskbar, người tiêu dùng nhập Voice Recorder >> Open.

Xem thêm: Những Trò Đùa Ngu Ngốc 4 - Phim Jackass Forever (2022)

Bước 2: Tiếp theo, người dùng nhấn vào hình tượng micro làm việc giữa màn hình hiển thị để thu thanh thử.

Bước 3: sau thời điểm ghi âm xong, bạn kiểm tra lại tệp tin xem music có lớn và ví dụ không.

3.2. Cách test mic Win 10 online

Bước 1: người dùng truy cập vào trang web: https://www.onlinemictest.com/vi/

Bước 2: bấm vào vào nút phát.

Bước 3: Nhấn được cho phép khi trình duyệt y yêu ước quyền truy vấn micro.

Bước 4: cơ hội này, nếu bạn nói vào micro mà lại đường thẳng trên màn hình chuyển động theo âm nhạc thì chứng tỏ micro vẫn hoạt động, không gặp gỡ sự vậy gì với ngược lại.

4. Bí quyết chỉnh micro Win 10

Nếu bạn đang muốn điều chỉnh Micro mang đến Win 10, hãy thực hiện như sau nhé:

Bước 1: click chuột phải vào biểu tượng âm thanh bên trên Taskbar >> chọn Sounds.

Bước 2: trên tab Recording, các bạn mở mục Microphone.

Bước 3: thường xuyên chọn tab Listen >> tick vào mục Listen to lớn this device.

Bước 4: tại tab Levels, bạn cũng có thể điều chỉnh lại phần âm lượng của micro làm sao cho phù hợp.

5. Một số lỗi thường gặp gỡ khi người dùng test mic Win 10

Trong quá trình test mic Win 10, người dùng cũng có thể sẽ gặp mặt phải một vài lỗi. Ví dụ như sau:

- Lỗi jack cắm: nhiều trường vừa lòng mic sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp không nhận là vì jack cắn tai nghe bị lỏng. Hãy bình chọn và cắn lại phụ kiện mang lại máy nhé!

- Lỗi driver: Đối cùng với lỗi khởi nguồn từ driver, người dùng cần thiết đặt lại trình điều khiển mic.

- Lỗi phần cứng: Phần cứng gặp gỡ sự cầm cũng rất có thể là nguyên nhân khiến cho mic của laptop không hoạt động. Để cách xử trí tình trạng này, bạn phải sớm với máy tới những trung trung tâm bảo hành, sửa chữa máy tính nhé!

- Lỗi vô hiệu hóa hóa tai nghe: Đối với lỗi này, bạn cần khắc phục bằng phương pháp vào mục Start >> Sound Settings >> Manage sound devices >> Enable.

Như vậy là ptt.edu.vn vẫn vừa cùng bạn mày mò về bí quyết test mic Win 10 gấp rút và đơn giản dễ dàng ngay tại nhà. Chúc các bạn thực hiện tại thành công!