*
Sergey Eremin / Shutterstock.com

táo bị cắn đã biến đổi cách iPhone cùng iPad kết nối với mạng Wi-Fi bắt đầu từ bản cập nhật quả táo 14 và iPadOS 14 .

Bạn đang xem: Cách tắt địa chỉ wifi bảo mật

Nếu vấn đề đó gây ra sự ráng với mạng Wi-Fi, bạn cũng có thể tắt nó mang đến mạng đó. Đây là giải pháp thực hiện.


Cách địa chỉ Wi-Fi riêng chuyển động

khi iPhone, ipad tablet hoặc ngẫu nhiên thiết bị cung cấp WI-Fi làm sao khác kết nối với mạng Wi-Fi, nó sẽ gửi một địa chỉ cửa hàng điều khiển truy cập phương luôn thể (MAC) . Điều này xác minh thiết bị cùng với mạng.

Theo truyền thống, địa chỉ cửa hàng MAC được đặt ở cấp phần cứng và giống nhau trong thời gian tồn trên của thiết bị. Các mạng bạn liên kết đều cảm nhận cùng một showroom MAC từ đồ vật của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ MAC của bản thân mình theo cách thủ công bằng tay trên một trong những thiết bị, tuy thế ít người đã làm.

Thật thuận lợi để biết bản lĩnh này hoàn toàn có thể dẫn mang đến theo dõi như thế nào: giả dụ bạn dịch rời quanh một thành phố kết nối với những điểm truy cập Wi-Fi công cộng khác biệt trong quán cà phê, sân bay và thư viện, thứ của bạn sẽ sử dụng thuộc một showroom MAC để kết nối với từng điểm, được cho phép một tổ chức điều hành các điểm truy vấn Wi-Fi nhằm theo dõi chuyển động vị trí và hoạt động mạng của khách hàng theo thời gian.

Với add Wi-Fi riêng rẽ tư, iPhone, ipad tablet và hãng apple Watch bây giờ sẽ cung cấp một add MAC không giống nhau cho từng mạng Wi-Fi mà bọn chúng kết nối. Từng mạng Wi-Fi bạn liên kết sẽ nhận một địa chỉ MAC riêng không giống nhau từ thiết bị của bạn. Những phiên Wi-Fi của doanh nghiệp từ những mạng Wi-Fi không giống nhau không thể link với nhau dễ ợt như vậy nữa.

Wi-Fi riêng biệt tư có thể gây ra sự cố thế nào

Thông thường, bạn sẽ không nhận ra vấn đề cùng với các địa chỉ WIFi riêng rẽ tư. Tùy chọn này được nhảy theo khoác định cùng sẽ “hoạt động”.

Xem thêm: Top 30 Mẫu Chữ Ký Tên Tấn Đẹp ❤️️ Mẫu Chữ Kí Tân Phong Thủy, Top 30 Mẫu Chữ Ký Phong Thuỷ Đẹp Theo Tên

Trong một số trong những trường hợp, nó sẽ tạo ra sự cụ với một số mạng nhất định.

Ví dụ: ai đó có thể đã tùy chỉnh thiết lập mạng Wi-Fi để áp dụng Lọc showroom MAC , chỉ có thể chấp nhận được một số đồ vật kết nối. Tổ chức của bạn có thể yêu cầu bạn tắt showroom Wi-Fi riêng bốn trong trường đúng theo này. Ở nhà, chúng ta cũng có thể đã tùy chỉnh cấu hình kiểm rà của phụ huynh đến từng trang bị trên mạng Wi-Fi của chính mình — một khả năng sử dụng địa chỉ MAC để khẳng định và áp dụng các hạn chế đến thiết bị.

nếu khách hàng từng gặp mặt sự nắm khi liên kết hoặc truy cập Internet bên trên mạng Wi-Fi, thì bài toán tắt tùy lựa chọn này là 1 trong bước hạn chế và khắc phục sự cố tốt sẽ xử lý được sự cố của công ty trong một số trong những trường hợp.

phương pháp tắt địa chỉ cửa hàng riêng đến mạng Wi-Fi

Tùy chọn "Địa chỉ riêng" được tinh chỉnh riêng mang lại từng mạng Wi-Fi. Chúng tôi khuyên bạn không nên tắt nó cho 1 mạng trừ khi bạn cần làm như vậy (hoặc sẽ khắc phục sự cố.)

Để search tùy chọn này, hãy đi tới download đặt> Wi-Fi bên trên iPhone hoặc ipad tablet của bạn. Định vị mạng Wi-Fi mà bạn có nhu cầu thay đổi tùy chọn này — tùy lựa chọn này sẽ nằm tại đầu màn hình hiển thị nếu các bạn hiện đang kết nối với nó. Dấn vào hình tượng “i” sinh hoạt phía bên yêu cầu của thương hiệu mạng Wi-Fi.

*

Tắt tùy lựa chọn “Địa chỉ riêng” bằng phương pháp nhấn vào nút gạt ở mặt phải.

Tùy lựa chọn “Địa chỉ Wi-Fi” ở đây hiển thị mang đến bạn showroom MAC riêng đang được sử dụng trên mạng cụ thể đó, đề phòng trường hợp bạn phải — ví dụ: nhằm định cấu hình một cái nào đấy trên bộ định tuyến.

*

bạn sẽ được đề cập tham gia lại mạng nếu như bạn đã kết nối. Nhấn vào “Rejoin” và iPhone hoặc ipad tablet của bạn sẽ tham gia lại với địa chỉ cửa hàng MAC thông thường.

*

Trên táo Watch, quy trình cũng tương tự vậy — đi tới thiết lập đặt> Wi-Fi, nhấp vào tên mạng bạn đã gia nhập (hoặc vuốt sang trái trên mạng và bấm vào nút “…” nếu như khách hàng chưa kết nối với nó) cùng tắt thanh trượt "Địa chỉ riêng".