Trời tối, thấy một cậu nhỏ nhắn vẫy xe, thuở đầu tài xế xe khách hàng tưởng cậu bé xíu đùa đề xuất đi qua. Nhưng lại rồi tín đồ tài xế ấy ngừng lại, gắng đèn sạc pin xuống thăm hỏi cậu bé, những người lạ trên xe khách hàng cũng vậy. Chuyến xe thốt nhiên trở thành hành trình trái tim ấm áp tình người.
Quãng đường nhưng mà cậu nhỏ nhắn Vì quyết chiến đi được bởi xe đạp khoảng chừng 103km từ đánh La đến Hòa Bình, tính sơ sơ đối với sức một đứa con trẻ như Chiến phải mất khoảng 8 - 9 tiếng, ở điều kiện đường phẳng phiu và khung hình hoàn toàn khỏe mạnh. Còn nếu không kiệt sức vì mắc bệnh dịch bẩm sinh, dễ bất tỉnh nhân sự xỉu, có thể cậu bé xíu 13 tuổi nghỉ ngơi Vân hồ đã thường xuyên hành trình từ sơn La đi hà thành vào khám đa khoa Nhi tw thăm em trai bị ốm.

Bạn đang xem: Hành trình trái tim từ những người lạ

Hành trình của cậu bé bỏng đạp xe 100km xuống hà nội thủ đô thăm em. Ảnh: I.T

Chiến giả dối ông nội là đi anh em dục ngơi nghỉ trường rồi… đi luôn. Không được xuống thăm em lần nào, nhớ bố, nhớ mẹ, Chiến không thấy đói, thấy khát. “Em nhớ mang lại em, lưu giữ đến cha mẹ thì em đạp, không tồn tại gì ẩm thực nhưng nhớ đến em, em không đói không khát”, Chiến nói cùng với báo chí.

Nhờ sự cung cấp của các bác sĩ ở khám đa khoa Nhi trung ương, Chiến được bố mang lại nhà trong ngày 26.3 để cậu nhỏ bé tiếp tục đi học. Mẩu truyện đạp xe hơn 100km thăm em của Chiến lan truyền trên mạng buôn bản hội, trên những phương tiện truyền thông như một “chuyện lạ trước đó chưa từng xảy ra”.

Nhiều đơn vị hảo trung ương muốn giúp đỡ cậu nhỏ xíu có loại xe mới, ủng hộ gia đình Chiến tiền chạy chữa cho em trai Chiến. Nhưng, điều xứng đáng quý nhất trong câu chuyện của Chiến chính là những nhỏ người xuất sắc bụng, xa lạ đã hỗ trợ Chiến bên trên chuyến xe gửi cậu nhỏ xíu về thủ đô hà nội an toàn.

Chuyến xe ấy là câu chuyện về lòng nhân văn, là hành trình dài trái tim ấm cúng tình người.

Vì quyết chiến trên chuyến xe khách hàng từ sơn La về Hà Nội. Ảnh: F.B

Trên chuyến xe cộ ấy, mặc dù chẳng ai quen vì chưng Quyết Chiến mà lại họ hỏi han, gửi cậu nhỏ bé đến điểm cuối. đơn vị xe còn cài đặt bánh, nước mang đến cậu bé ăn uống, liên lạc với cha của Chiến. Chắc hẳn ai nấy trên xe đều ngạc nhiên khi cậu nhỏ nhắn chẳng bao gồm gì bên cạnh chiếc xe mất phanh lại “đòi” đi hà nội thủ đô thăm em trai, đôi dép của cậu thì mòn cháy vày phanh xe, cẳng chân xước xát, trên người không tiền, không điện thoại.

Khuôn phương diện cậu bé lúc được “cứu”, theo lời biểu đạt của anh Lê Công Huy – khách trên xe pháo – là tái nhợt.

Xem thêm: Tối Ưu Khả Năng Xử Lý Đồ Họa Của Card Màn Hình Nvidia, 17 Tính Năng Tối Ưu Vga Nvidia

Tài xế xe khách kể, trời tối, thấy cậu bé bé dại nhắn vẫy xe, thuở đầu anh tưởng cậu nhỏ bé đùa cần đi qua. Tuy vậy rồi bạn tài xế ấy dừng lại, rứa đèn pin xuống thăm hỏi cậu nhỏ nhắn và không tin nổi chuyện Chiến đạp xe đạp 100km đi thăm em bị ốm. Lúc Chiến vẫy xe cũng chính là lúc em quá đói và không thể liên tiếp hành trình. Nếu loại xe không giới hạn lại, có lẽ câu chuyện của Chiến đã sang 1 phía khác.

Tài xế xe khách giỏi bụng là thế tuy vậy anh lại hổ hang nêu tên khi share với báo mạng bởi “làm việc tốt nên không thích để thương hiệu mình”. Để Chiến được bình yên tuyệt đối, khi chạm mặt bố cậu bé, anh còn bắt trình chứng minh thư để... đối chiếu.

Nhớ em, nhớ ba mẹ, vì chưng Quyết Chiến một mình đạp xe pháo từ sơn La đi Hà Nội.

Còn anh Lê Công Huy - tín đồ đem câu chuyện này lên social - từ chối nhuận cây bút của một tờ báo đăng tải đoạn clip của anh để tặng kèm cho Chiến. "Món quà" này tuy nhỏ dại nhưng bắt đầu từ tâm.

Trong mẩu truyện của Chiến, chúng ta - những nhỏ người bình thường đã gồm nghĩa cử cao đẹp, xứng đáng trân trọng, và bao gồm họ nhân lên lòng giỏi trong làng mạc hội.

Cậu bé nhỏ Chiến đạp xe 100km đi thăm em từ tô La xuống tp. Hà nội bằng chiếc xe đạp mất phanh, đó là hành trình trái tim tràn trề yêu mến của fan anh trai so với người em.

Và chuyến xe cộ khách chuyển Chiến về hà thành là hành trình trái tim tiếp diễn hành trình của Chiến mà những người lạ dành riêng cho cậu bé xíu 13 tuổi nhỏ tuổi nhắn.