Công nỗ lực Pick Tool là 1 công cụ cực kỳ linh hoạt, nó hoàn toàn có thể giúp họ thao tác nhanh trong tương đối nhiều trường hợp, ví như thao tác di chuyển vật thể kết hợp với nhân bạn dạng vật thể đó. Ở phần 2 này, tôi sẽ liên tục hướng dẫn các bạn tìm am hiểu hơn về luật pháp chọn Pick Tool trong Corel Draw.

Bạn đang xem: Lật ngược ảnh trong corel

Di chuyển và nhân bản (move và copy):

Khi lựa lựa chọn 1 vật thể hình chữ nhật, một hình chữ nhật nhỏ tuổi với tư mũi tên sẽ xuất hiện thêm trên vật dụng thể. Để dịch chuyển vật thể, bạn phải nhấn cùng giữ con chuột trái lên đồ thể với kéo cho vị trí mới. Khi đến vị trí mong muốn, chỉ việc thả chuột.

Xem thêm: Chi Tiết Bảng Size 120 Cho Bé Bao Nhiêu Kg, Hướng Dẫn Chọn Size Quần Áo Trẻ Em

Để dịch chuyển vật thể theo hướng ngang hoặc dọc, chúng ta cũng có thể giữ phím Ctrl hoặc Shift trong quá trình di chuyển như hướng dẫn.

Để nhân phiên bản một đồ gia dụng thể, bạn cũng có thể nhấn con chuột trái lên đồ gia dụng thể, kéo nó cho vị trí mới, và kế tiếp nhấn con chuột phải. Như vậy, các bạn sẽ có một bản sao giống hệt vật thể gốc. Để triển khai nhanh hơn, chúng ta cũng có thể lặp lại thao tác làm việc nhiều lần.

 

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

– Các thao tác như Scale, Skew, Mirror … khi nhấn chuột phải lúc kết thúc, thao tác này sẽ cho phép bạn nhân bản (copy) vật thể.– Khi giữ phím hỗ trợ Ctrl / Shift khi di chuyển vật thể bằng chuột, CorelDraw sẽ giúp bạn di chuyển thẳng hàng, lúc xoay giữ Ctrl sẽ không chế mỗi lần xoay là 15 độ, khi lật mặt giữ Ctrl sẽ giúp bạn giữ tỉ lệ gốc của vật thể .– lúc vật thể được chọn, bạn có thể định kích thước, phóng lớn thu nhỏ, giỏi xoay … chúng theo thông số chính xác bằng cách nhập số vào các ô tương ứng bên trên thanh thuộc tính.