Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, Thần Zeus là vị thần về tối cao, đứng đầu đỉnh Olympus cùng được xem là vua của những vị thần. Tuy vậy vợ của Zeus là Hera, người vợ thần bảo hộ cho hôn nhân gia đình và gia đình, tuy vậy ông lại có tương đối nhiều cuộc tình bên ngoài, tác dụng là ra đời vô số những vị thần, nhân vật bán thần khác.

Bạn đang xem: Thần zeus có bao nhiêu vợ


Thực chất, Thần Zeus đã sexy nóng bỏng nhiều đàn bà tới mức quan yếu đếm nổi. Một những thống kê tương đối chi tiết đối với những phái nữ thần từng vướng vào cuộc tình với thần Zeus gồm những: Aega, Ananke/Themis, Aphrodite, Demeter, Dione/Thalassa, Eris, Eurynome, Gaia, Leto, Maia , Metis,… và những người thường xuyên như:Aegina, Alcmene, Antiope, Anaxithea, Asterope/Oceanid, Callisto,…

tự việc biến thành các loài cồn vật cho tới hạt mưa, Zeus gồm có mối tình quái lạ nhất trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Dưới đây là những mẩu truyện đáng nhớ độc nhất vô nhị về phần đông vụ ngoại tình của Zeus.

Thần Zeus và nữ giới Danae

Trong thần thoại, đức vua Acrisius xứ Argos đem một cô bé tên Aganippe, cùng một thời gian sau thì cô sinh hạ công chúa Danae cực kỳ xinh đẹp.

*

Acrisius cũng yêu con, nhưng mà vị vua này bị nhiễm tật xấu và có phần hủ lậu là thích gồm con trai, phải đi coi bói để hỏi ý trời xem làm nuốm nào mình mới giành được một cậu nam nhi nối dõi. Tuy nhiên Acrisius bị sao trái tạ chiếu, thầy bói phán rằng: “Ngươi đã không khi nào có bé trai, và nam nhi của đàn bà ngươi sẽ giết ngươi”.

Quá sững sờ và lo sợ, Acrisius bắt lấy Danae với nhốt con vào ngục tù tối, cửa ngục được đúc bởi đồng, rất là nặng nên không ai mở nổi; ông còn cho một bầy chó dữ mang đến canh gác, quyết cách ly Danae với cụ giới bên phía ngoài để né hậu họa về sau.

Nhưng kỹ quá bởi vậy phản tác dụng, vày càng những ‘chướng không tự tin vật’ thìZeus càng ao ước chinh phục. Nghe thấy tin công chúa dễ thương của xứ Argos bị nhốt vào hầm kín, không một ai chạm cho tới được hay thấy được mặt, thần Zeus duy nhất quyến đề nghị chiếm Danae làm người tình một đêm.

Ông biến thành các đồng xu tiền vàng, chui lọt qua lỗ ổ khoá của cửa nhà đồng, với “hành sự” cùng với Danae ngay tại nơi (có bản nói rằng Zeus thình lình xuất hiện thêm dưới lốt của một “cơn mưa vàng” và rớt xuống tín đồ Danae). Và vậy là công chúa Danae đã mang trong mình một đứa con của Zeus mà sau này là Perseus – là một trong những bán thần cùng sẽ trở thành nhân vật trong tương lai.

Sau khi Ancrisius biết chuyện, ông hết sức tức giận tuy vậy nghĩ lại nếu như ông chém Danae, làm thịt mất cốt nhục của Zeus, thì chũm nào vị vua của Olympia đã phanh thây ông mất. Để an toàn, ông sai bảo cho bộ đội đóng một cái rương, nhốt Danae với Perseus sơ sinh vào đấy, và đẩy cho mẫu rương trôi ra biển. Theo lô-gíc của Acrisius: nếu biển lớn dìm chết hai chị em con, thì đấy là tội của Poseidon, không dính dáng gì tới ông cả.

Nhờ tất cả thần Zeus ước xin, thần biển lớn Poseidon để cho biển im gió êm, cùng họ dạt vào hòn đảo của vua Polydectes. Trên đây, họ được Dictys là em trai của phòng vua cứu sống, ông cũng nuôi dạy dỗ Perseus bắt buộc người.

Thần Zeus trở thành thiên nga

Đối tượng lần này là Leda – vợ của Tyndareus vua xứ Sparta, danh tiếng xinh đẹp mắt và chính vì như vậy nên cũng kém như mong muốn khi lọt được vào mắt xanh của Zeus.

*

Một ngày, một bé đại bàng đã tấn công Leda khi chị em đang tắm không tính trời. Zeus, vốn đang quan tiếp giáp nàng một thời gian, ra quyết định rằng đây là lúc nhằm tiếp cận Leda. Bởi vì Zeus gồm bà vợ lừng danh hay ghen, nên nếu như muốn tình trường đoản cú với ai không giống thì ông đề nghị động óc sáng tạo. Ông biến thành một con thiên nga để đảm bảo an toàn Leda khỏi con đại bàng hung dữ.

Zeus trong vết một nhỏ thiên nga, kế tiếp đã gợi cảm Leda, và 9 tháng sau đàn bà sinh ra một số quả trứng kỳ lạ. Tuy nhiên, một số thuyết không giống thì Zeus đang rình lúc Leda không xem xét và hiếp dâm cô. Công dụng của vụ lăng nhăng sẽ là Leda mang thai và đẻ hai quả trứng. Mỗi quả nở ra một cặp tuy nhiên sinh. Quả trước tiên (con Zeus) nở ra Castor và Clytemnestra, quả lắp thêm hai (con Tyndareus) nở ra Hellen cùng Polydeuces. Những đứa con của người vợ là nhỏ cháu của Tyndareus, vị vua tử thần, với là của Zeus và cho nên vì vậy một nửa bất tử.

Có sách thì nói nhị cô con gái Helen cùng Clytemnestra nằm và một trứng, nhị cậu con trai nằm trong quả còn lại. Nhưng quan sát chung, các nhà thơ đều gật đầu đồng ý rằng Helen (chính là Helen xinh đẹp, tín đồ làm chao hòn đảo Paris, dẫn đến trận chiến thành Troy) cùng rất Polydeuces là bé của Zeus, trong những khi Castor cùng Clytemnestra là nhỏ của vua xứ Sparta.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Của Khổng Tử, Lời Dạy Của Đức Thánh Khổng, Khổng Tử Là Ai

Câu chuyện tình Zeus cùng Leda gợi cảm giác sáng tác cho rất nhiều danh họa, nhạc sĩ, đơn vị điêu khắc. Đó là một phần của văn hóa thời kỳ Phục Hưng chuyển châu Âu thoát khỏi đêm trường trung cổ; chính là nguồn cảm hứng bất tận của hội họa, âm nhạc, thơ văn, chạm trổ phương Tây; kia là một trong những phần của gần như xúc cảm mỹ thuật.

Thần Zeus bắt cóc Hoàng tử Ganymede

Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp có một vài mẩu truyền thuyết thần thoại đậm tính LGBT, chẳng hạn như câu chuyện về hoàng tử Ganymede, nam nhi của vua Tros xứ Dardania, nổi tiếng với nhan vẻ đẹp đẽ. Zeus bên cạnh đó quan trung khu về sắc hơn là giới tính, đã biến mình thành một bé đại bàng để bắt cóc Ganymede tột đỉnh Olympus.

Ganymede là con trai của Tros – Vua của thành Troy. Xét theo vai vế thì đại trượng phu là cháu nội của ráng Zeus. Và vì chưng là hoàng tử, nên theo đúng lệ, Ganymede bị đày đi lao cồn công ích lúc đến tuổi thiếu thốn niên (dân Hy Lạp mang lại rằng anh hùng thì bắt buộc chịu khổ, ham mê ứng dần dần với hoàn cảnh).Người ta kể lại rằng Ganymede được xem như là “cậu thiếu thốn niên đẹp nhất cõi nai lưng tục”, và vì chưng đẹp thế nên đến cả Zeus cũng bắt buộc bấn loạn lúc “lỡ” nhìn thấy cậu trong những khi đi săn gái.

Trước vẻ rất đẹp duy mĩ của Ganymede, Jeus đang không kìm được lòng trước cảnh Ganymede vớ mái đầu tàng vóng đứng giữa đàn cừu trắng, ông đã hoá thánh một con đại bàng để bắt cóc vị hoàng tử trẻ em đi và biến cậu thành fan hầu cận chăm rót rượu cho mình. Cái tên Latinh của Ganymede là Catamitus cùng nó lại tạo ra một từ tiếng Anh với tên “catamite”, dùng làm chỉ phần đa cậu bé có côn trùng quan hệ thân cận với đàn ông.

Đây chắc rằng là bạn tình nam nhất của Zeus cùng là bạn tình thứ nhất cận kề Zeus đến mức như vậy. Những người tình cô gái khác chỉ được xem là người sinh con đẻ chiếc trong một khoảng thời hạn nhưng Ganymede lại là bạn bạn sát cánh với Zeus trên Olympus. Điều này cũng đúng với vị thế thấp hèn của thanh nữ thời Hy Lạp cổ phải cho mặc dù có là tín đồ tình của thần thì bạn tình nam giới vẫn rộng một bậc.

Không may, câu chuyện không chỉ ngừng ở đó. Zeus dường như không trả phái mạnh hoàng tử về mà lưu giữ trên đỉnh Olympus làm người giữ cốc. Trên đây, các vị thần cực kỳ yêu quý cậu do vẻ đẹp mắt tuấn tú của cậu, trừ Hera, bà xã của Zeus. Đây cũng chính là lần hiếm hoi Zeus chịu đựng đền bù cho thứ tôi đã cướp đi khi trả mang lại vua Tros phần đa con ngựa để trao đổi.

Zeus trao cho Ganymede cuộc sống bất tử để cậu làm việc trong kiểu dáng thiếu niên mãi mãi, sau này, vị thần buổi tối cao đã vươn lên là chàng thành Aquarius – chòm sao Bảo Bình cùng còn đổi mới vị thần của tình yêu cùng ham mong đồng tính.

Thần Zeus và thiếu nữ Europe

Thần Zeus từ lâu đã nghe giờ đồn về sắc đẹp của cô gái Europe, thì đấy là một thời gian thuận tiện khiến cho thần được tận phương diện trông thấy, tận mắt chiêm ngưỡng dung nhan của nàng.

*

Nhưng làm cầm cố nào để cho nàng khỏi sợ và để cho nữ thần Hera không biết? Thần Zeus suy tính với thấy xuất sắc hơn hết là biến chuyển mình thành một nhỏ bò, một con bò mộng thần kỳ, tất cả bộ lông quà óng, có đôi sừng uốn nắn cong như vành trăng lưỡi liềm, và đặc biệt ở vầng trán đáng yêu và dễ thương của con bò mộng hiền đức này lại ngời ngợi lan ra một quầng sáng sủa bạc, óng ảnh.

Con trườn đi tới chỗ cô bé Europe rước đầu giụi giụi vào tay nàng, rồi đưa lưỡi ra liếm liếm tay nàng, đầu nghiêng nghiêng như tỏ vẻ nũng nịu, âu yếm. Tuy bao gồm phần xa lạ nhưng Europe ko thể ngừng bị sexy nóng bỏng bởi chú bò tuyệt rất đẹp này. Europa còn vô bốn đến sát vuốt ve cỗ lông mượt mà, tỏa mùi thơm đậm tình của nó.

Kinh ngạc trước vẻ đẹp của chú ý bò, Europa quên hết cả cẩn trọng, phụ nữ đã ngồi lên sống lưng con trườn và con bò đưa thanh nữ đi trên kho bãi cát lâu năm trắng xóa thân tiếng reo cười, hò hét của các đàn bà thành Sidon. Nhưng ngẫu nhiên Con bò chạy lồng lên và lao ra phía biển. Europe thất kinh thay chặt lấy sừng bé bò mang lại khỏi ngã. Các thanh nữ thành Sidon rú lên khiếp hãi, kêu gào mọi fan đến cứu Europe. Nhưng kìa, nhỏ bò vẫn rẽ nước lối xuống biển. Europe giơ tay vẫy call chị em, gào thét, nhưng mà chẳng ích gì.

Thần Zeus đưa đàn bà Europe kiều diễm đến đảo Crete, với trên bờ hải dương của quần đảo này nhỏ bò mộng có bộ sừng xoàn kia hiện nay lại nguyên hình là 1 trong những vị thần uy nghiêm cùng đẹp đẽ. Thân cảnh mây trời sông nước, thần Zeus tiến cho bên tín đồ thiếu nữ, tỏ tình. Tự cuộc tơ duyên này, thanh nữ Europe sinh ra tía người bé trai: Minos, Rhadamanthe với Sarpédon.