Bãi đỗ xe là một trong những công trình đặc biệt trong khối hệ thống giao thông có công dụng lưu giữ những phương tiện thể như xe cộ máy, ô tô, xe pháo tải, xe pháo khách… hiện nay có không ít mô hình bãi đỗ xe khác nhau. Cho nên tiêu chuẩn chỉnh kích thước kho bãi đỗ xe pháo ô tô cũng trở thành tùy nằm trong từng kiểu bến bãi đỗ và không khí diện tích.

Bạn đang xem: Thiết kế bãi đỗ xe

*


Kích thước bãi đỗ xe pháo tiêu chuẩn dành cho xe ô tôCác mô hình bãi đỗ xe ô tô công dụng nhất hiện giờ tại Việt Nam

Tiêu chuẩn chỉnh khi xây đắp bãi đỗ xe cộ

Bãi đỗ xe là nơi lưu lại và đậu của các phương tiện giao thông: xe pháo máy, xe cộ ô tô, xe khách, xe cộ tải….. Pháp luật Việt Nam tất cả quy định trong QCVN 07/2010 BXD về bến bãi đỗ xe pháo đạt chuẩn như sau:

Khu vực bến bãi đỗ xe cộ phải xây cất khoa học, dễ dãi cho vấn đề di chuyển, tương xứng về tính thẩm mỹ. Đặc biệt bến bãi đỗ xe nên đảm bảo an ninh cho những phương tiện.Vị trí đậu xe xe hơi tại những khu công nghiệp giỏi kho thay thế sửa chữa phải sắp xếp thêm hồ hết gara giỏi xưởng sửa chữa.Một kho bãi đậu xe bao gồm vị trí đạt chuẩn chỉnh chuyên sử dụng để vận chuyển sản phẩm & hàng hóa thì bắt buộc phải kê tại sát chợ hoặc trung trọng tâm thương nghiệp. Nói thông thường là những địa điểm giao thương hàng hóa nhiều.Những khu dân cư hay khu nhà tại nên nhằm dành khu đất để thi công và sắp xếp nơi nhằm xe. Ở khu công nghiệp và kho báu thì cần sắp xếp gara xe hơi có thêm xưởng sửa chữa.

*

Bãi đỗ xe cần có đội dọn dẹp và sắp xếp để đảm đảm bảo an toàn sinh môi trường. Dường như cần phải tất cả đội ngũ đảm bảo bình an trật tự, nhất là vấn đề bình an cháy nổ.

Cổng ra vào bến bãi đỗ xe đạt chuẩn chỉnh là an ninh về giao thông sao để cho không gây ùn tắc, nhất là các giờ đồng hồ cao điểm.

Diện tích tối thiểu của một kho bãi đỗ xe ô tô (chưa tính khu đất giành riêng cho đường ra - vào bến đỗ hoặc cây xanh): xe cộ buýt 40m2, ô tô tải 30m2, ô tô con 25m2.

Kích thước bãi đỗ xe tiêu chuẩn dành mang lại xe ô tô

Kích thước của bãi đỗ xe ô tô thông dụng là bao nhiêuKích thước bến bãi đỗ xe ô tô thông dụng hiện nay như sau:Chiều dài kho bãi đỗ xe pháo L: 4.75m - 5.5m.Chiều rộng bãi đỗ xe M phân theo từng loại:Tiêu chuẩn: 2.4m - 2.75m.Ngắn hạn: 2.3m - 2.6m.Dài hạn: 2.5m - 2.75m.Loại cho những người khuyết tật: 3m - 3.5m.Chiều rộng lớn lối đi ô tô N:Kích thước 1 chiều xe chạy: 6m - 9.15m.Kích thước 2 chiều xe chạy: 6.95m - 10.7m.Chiều rộng tiêu chuẩn P của bến bãi đỗ xe: 15.5m - 20.1m.

Kích thước chuẩn của bãi đỗ xe ô tô chéo cánh góc 45 độ

Đây là bến bãi đỗ xe mà những ô đánh đậu góc chéo so với lối theo góc 45 độ. Chiều lâu năm đậu xe cộ là 5m, chiều rộng lớn 3 - 3.26m. Trong khi lối đi giữa 2 làn đậu xe là 2.8m.

Đối với bãi đỗ xe chéo góc 45 độ vào nhà: khoảng cách A 3m, B 4.6, C 2.3m, D 3.26m, E 5 mà và F 2.8m.Đối với bến bãi đỗ xe chéo cánh góc 45 độ không tính trời: khoảng cách A 3.39m, B 5.5m, C 2.4m, D 3.89m, E 5.5m với F 2.8 - 3m.

Xem thêm: Hải Lý Là Gì ? 1 Hải Lý Sang Km, Mét? Cách Tính Nhanh Nhất 1 Hải Lý = 1


Kích thước chuẩn chỉnh của kho bãi đỗ xe pháo ô tô tuy vậy song

Kích thước kho bãi đỗ xe tuy vậy song vào nhà: khoảng cách A 5.8m. Ngoài ra kích thước chiều lâu năm một ô để xe là 4.6m, chiều rộng lớn 2.2 – 2.3m.Kích thước bến bãi đỗ xe tuy nhiên song kế bên trời: kích thước A 6.10 – 6.7m. Kích thước chiều lâu năm một ô nhằm xe 5.5m, chiều rộng lớn 2.4m.

Kích thước chuẩn của bến bãi đỗ xe tất cả cách sắp xếp vuông góc 90 độ và chéo góc 45 độ

Kích thước bãi đỗ xe cộ ô tô bố trí vuông góc là: Chiều dài của 1 ô để xe là 5.5m.Chiều rộng buổi tối thiểu 1 ô nhằm xe 2.3m và về tối đa là 4m. Chiều rộng lớn lối ra - vào tiêu chuẩn chỉnh là 6m.

Kích thước bãi đỗ xe gồm cách sắp xếp chỗ đậu rộng lớn với lối đi hẹp:

Với không khí lối đi chật bé thì chiều nhiều năm là đỗ xe pháo là 5.5m, chiều ngang 1 ô đậu xe tầm 3m cùng với lối đi giữa 2 ô 4m.

Kích thước chuẩn của bến bãi đỗ xe cộ đấu sống lưng nhau 45 độ

Với bãi đỗ xe cộ đấu sườn lưng nhau 45 độ, kích thước chuẩn chỉnh như sau:

Chiều nhiều năm cạnh góc vuông ô nhằm xe 8.5m.Chiều rộng tối thiểu 1 ô để xe 2.3m, tối đa 4m.Chiều rộng lối đi giữa 2 ô đậu xe 4m.

Kích thước chuẩn chỉnh bãi đỗ xe sắp xếp xe chạy chiếu qua 45 độ

Kích thước của kho bãi đỗ xe này như sau:Chiều nhiều năm cạnh góc vuông ô để xe 6m.Chiều rộng tối thiểu 1 ô nhằm xe 2.3m, về tối đa 4m.Chiều rộng lối đi giữa 2 ô đậu xe cộ 2.5m.

Các mô hình bãi đỗ xe pháo ô tô hiệu quả nhất hiện giờ tại Việt Nam

Mô hình bãi đỗ xe bên dưới tầng hầm

Đây là quy mô bãi đỗ xe thân quen tại những tòa chung cư, tòa nhà văn phòng công sở hoặc trung trọng điểm thương mại. Gần như nơi này triệu tập đông rất nhiều người ra vào cùng với nhiều yêu cầu để xe không giống (vài tiếng, một ngày dài hoặc cả năm). Bởi đó xây đắp bãi đỗ xe pháo ở kế bên trời là không thích hợp hợp. Kho bãi đỗ xe tầng hầm dưới đất thường đang có hệ thống vé xe cộ từ tự động hóa trong đó phân chia vé theo tiếng hoặc tháng nhằm phục vụ tốt nhất có thể cho từng đối tượng.

Mô hình bến bãi đỗ xe xe hơi nhiều tầng

*

Với những nước trở nên tân tiến trên cố giới, quy mô bãi đỗ xe các tầng đã hết xa lạ. Tuy vậy với việt nam thì phía trên vẫn là mô hình còn hơi mới. Thông thường các kho bãi đỗ xe nơi công cộng dành cho những người không đậu xe thời hạn ngắn nhưng không thật 1 ngày thì áp dụng quy mô này.