Để format ổ usb flash drive sang định dạng file khác đó là cách đơn giản để khắc chế lỗi “windows was unable khổng lồ complete the format”. Bạn cần thực hiện công việc sau đây để đưa định dạng drive sang định hình khác.

Bạn đang xem: Usb bị lỗi format

- Việc trước tiên bạn đề xuất làm là cắn ổ usb vào thứ tính, kích chuột phải sang ổ usb đã kết nối rồi lựa chọn format.

- Một hành lang cửa số khác mở ra, tại mục tệp tin System, từ bây giờ bạn bắt buộc thay định dạng FAT 32 sang NTFS, cũng rất có thể thay sang format khác.

- tiếp đến bạn yêu cầu bỏ tích tùy chọn ở mục Quick Format đi, rồi click chuột vào Format.

Sau khi xong xuôi xong bạn thực hiện kiểm tra lỗi “Windows was unable lớn complete the format” vẫn khắc phục được lỗi tốt chưa.

*

Chọn định dạng


2. áp dụng CMD format USB Flash Drive

CMD cũng là một cách hay được nhiều người lựa chọn dùng để format usb flash drive. Bài toán format ổ đĩa bằng phương pháp này đơn giản dễ dàng ở đa số bước trước tiên và dường như hơi tinh vi so với những người không chăm về laptop ở phần sau, các bạn sẽ có cảm giác hơi rối. Mặc dù nhiên, bạn chỉ việc đọc thật kỹ càng từng bước rồi tiến hành theo đã trở nên thuận tiện hơn. Để làm vấn đề này bạn đề nghị trải qua công việc sau:

Bước 1: bạn cần cắm chiếc usb flash drive vào máy tính của mình

Bước 2: sau khi cắm usb vào laptop bạn khám nghiệm xem thương hiệu ổ usb có xuất hiện thêm không.

Bước 3: Nhấn tổng hợp phím Windows + R cho hành lang cửa số lệnh Run lộ diện rồi nhập CMD vào, dìm Enter.

Bước 4: Trên màn hình cửa sổ Command Prompt các bạn nhập lệnh format/q/x H: (câu lệnh thay thế H bởi tên ổ usb) rồi nhận Enter.

Bước 5: Màn hình máy tính xách tay của các bạn sẽ có một thông tin “Insert new disk for drive H: and press ENTER when ready…”

Bước 6: hôm nay bạn chỉ cần nhấn Enter để quá trình format ổ USB flash drive, tiếp đến bạn ngóng cho quy trình hoàn tất 100%.

Bước 7: trên màn hình laptop của bạn bây giờ sẽ có thông báo “Initializing the file Allocation Table…..” thông tin này tức là quá trình format hoàn toàn 100%, bạn cần xác nhận.

Xem thêm: Màu Tóc Ngắn Nữ Cá Tính Cho Nữ Không Thể Bỏ Qua, 30+ Kiểu Tóc Ngắn Cá Tính Đẹp Quên Lối Về

Bước 8: Bạn thường xuyên nhấn Enter một lần nữa, vậy là quy trình format usb của doanh nghiệp đã kết thúc, sẽ có được một thông tin hiển thị lên.

*

Chọn start


3. Thực hiện Disk Management để format USB Flash Drive

Một số trường hợp lỗi xảy ra chúng ta có thể sử dụng Disk Management để khắc phục lỗi “windows was unable to lớn complete the format”. Hạn chế và khắc phục lỗi lúc format usb các bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:

- các bạn cắm ổ USB vào máy tính xách tay của mình

- Kích chuột buộc phải vào biểu tượng Computer rồi chọn Manage.

- sau đó sẽ bao gồm một cửa ngõ số xuất hiện thêm là Computer Management.

- bạn click vào mục Disk Management bên khung trái sẽ có danh sách ổ USB của bạn kết nối với đồ vật tính, phân vùng ổ đĩa cứng.

- sau đó bạn click chuột phải vào ổ USB Flash Drive rồi chọn Format

- lúc này màn hình máy tính xách tay sẽ có cửa sổ Format USB flash drive, chúng ta cần chuyển đổi định dạng FAT32 thành NTFS, cũng có thể chuyển thành exFAT, tiếp nối bỏ tùy lựa chọn Perform a quick format, click vào OK là xong.


4. Sử dụng công cố kỉnh HP USB Disk Storage Format Tool nhằm format USB Flash Drive

Nếu chúng ta đã tiến hành các phương án trên nhưng vẫn không khắc chế được lỗi thì bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của chế độ HP USB Disk Storage Format Tool format ổ đĩa USB Flash Drive như sau:

- Để sửa lỗi format bằng cách này bạn cần tải HP USB Storage Format Tool về đồ vật rồi cài đặt đặt.

- Nếu cài đặt xong HP USB Disk Storage Tool nhưng không chạy chúng ta cũng có thể dùng biện pháp này bằng cách nhấn chuột đề nghị chọn Run as administrator.

- Một hành lang cửa số hiện lên chúng ta chọn nút Start để bước đầu format thừa trình, vậy là xong.

Với giải pháp này nhằm để format trang bị tính cũng khá đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian với công sức. Thừa trình diễn ra nhanh, các làm việc cũng dễ dàng thực hiện.

Mong rằng đều thông tin về phong thái khắc phục lỗi USB Format Disk trên máy tính sẽ làm bạn thích hợp và câu hỏi format trang bị tính diễn ra tốt hơn, không mắc những lỗi thường gặp. Chúc các bạn thành công!


Cách hạn chế và khắc phục lỗi USB Format Disk trên trang bị tính

Bài viết cùng công ty đề


Thông báoXem tất cả

Tuyển dụngXem tất cả

Công nghệXem tất cả

Web4stepXem vớ cả