Sự xuất hiện của Vin Diesel bảo đảm an toàn cho sự giải trí, lấy tới tuyển lựa không tồi mang đến các tín đồ của chiếc phim hành động – viễn tưởng.
Bên cạnh Dominic Toretto danh tiếng trong loạt phim “Fast và Furious”, tài tử Vin Diesel còn có một vai diễn khét tiếng khác là gã tù hãm Riddick.

Bạn đang xem: Top 12 phim điện ảnh đặc sắc nhất của nam diễn viên vin diesel

Không những từng tham gia hai phần “Pitch Black” (2000) cùng “The Chronicles of Riddick” (2004), anh còn lồng giọng mang đến nhân thứ này trong những phiên bản game đình đám khác. Là 1 trong những tên phạm nhân vượt ngục và bị truy đuổi khắp thiên hà, Riddick là 1 nhân vật gian nguy đầy tinh vi và người theo dõi sẽ gọi được khi chứng kiến tận mắt “Riddick: Rule the Dark” (tựa Việt là Thống Lĩnh nhẵn Đêm).Như đã có được biết đến từ hai tập trước, Riddick là một chiến binh của tộc bạn Furyan – gồm những binh sĩ thiện chiến độc nhất vũ trụ tuy vậy nay gần như tuyệt chủng vì một chiến lược sai lầm. Với năng lực và sức chiến đấu phi thường của mình, anh đang trở thành vua của tộc Necromonger khi dứt phần hai. Nhưng mà phần ba lại mở đầu bằng cảnh Riddick bị thiết yếu thuộc hạ vứt rơi tại 1 hành tinh cằn cỗi, báo cáo sự bị tiêu diệt chóc.Sau khi tìm được một chỗ ẩn núp và dưỡng thương, Riddick ban đầu dành thời gian mày mò hành tinh đỏ bao gồm toàn đầy đủ hoang mạc này và phân biệt nó đựng đầy phần lớn sinh vật dụng kỳ dị, nhất là loài thủy quái chết người có hình dáng tựa bọ cạp. Chỉ cần một chút sơ hở là anh có thể mất mạng bất cứ lúc nào, và Riddick nhận ra mình yêu cầu tìm cách thoát ra khỏi đây.Anh liều lĩnh phát biểu hiện kêu cứu vãn từ trạm dành cho những kẻ săn tiền thưởng, biết chắc hẳn là sẽ sở hữu những thương hiệu khát chi phí hạ cánh xuống hành tinh bị tiêu diệt này để truy lùng mình. Quả thực, những kẻ săn tiền thưởng cấp kéo đến với không những một mà hơn nữa hai nhóm. Đầu tiên là gần như tên du côn bặm trợn vày tên trí trá Santana (Jordi Molla) cố kỉnh đầu. Tiếp nối là một băng vì Johns (Matt Nables) làm cho thủ lĩnh và hình như chẳng thân thiện tới số tiền thưởng khổng lồ treo bên trên đầu Riddick mà chỉ xem xét tới thừa khứ của anh. Để hoàn toàn có thể cướp đem phi thuyền, Riddick sẽ phải tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với cả hai nhóm, vào sự nguy nan luôn ẩn dật ở hành tinh lạ này.Ngay cả khi chưa từng xem qua nhị phần trước, khán giả vẫn hoàn toàn có thể nhanh chóng thâu tóm nội dung của “Riddick” bởi xuyên suốt phim, không có khá nhiều sự kiện cũ được nói tới. Tất cả những gì bạn xem đề xuất nắm về Riddick là anh vô cùng gian nguy (điều đang được chứng minh trong phim) và cài những năng lực đặc biệt. Một trong những đó là cài đặt cặp đôi mắt với những bé ngươi sáng quắc, hoàn toàn có thể nhìn xuyên màn đêm nhưng mà lại quan trọng nhạy cảm với tia nắng ban ngày.

Xem thêm: Xạ Thủ Bắn Tỉa 1 Phát Bắn Chặn Đứng Đoàn Xe Quân Sự, Bắt Giữ Sĩ Quan Nga?

Đó là lí do nguyên nhân Riddick lại trẻ trung và tràn đầy năng lượng đến vậy khi màn đêm buông xuống với cũng là nguyên nhân anh nên đeo kính vào mức có ánh nắng mặt trời. Một điều cần để ý khác là trong phim, không chỉ là có các trường đoạn hành vi máu me mà còn có những cảnh nóng kha khá nhạy cảm, vì vậy “Riddick” được cộp mác R – hạn chế người theo dõi dưới 17 tuổi.Riddick có khá nhiều nét tương đương với Dominic Toretto, lúc cả hai chẳng phải người hùng hay kẻ xấu cơ mà đứng ở giữa lằn nhóc ấy. Họ rất có thể không được xã hội quá nhận, nhưng lại có những hành vi trượng nghĩa chỉ bởi vì theo họ bởi thế là đúng. Với với mẫu nhân đồ dùng như vậy, Vin Diesel ko hề chạm mặt khó khăn nào trong câu hỏi nhập vai, do anh đã quá thân thuộc với Riddick cùng các bộ phim truyện hành động. Anh biến đổi tâm điểm với hình mẫu cực “ngầu” và bịt mờ trả toàn các bạn diễn, bao gồm cả cựu đô đồ gia dụng Bautista (vai Diaz).119 phút của “Riddick” là mẩu chuyện về gã tù này tìm kiếm cách sống sót và ra khỏi hành tinh “không-phải-Furya”, với nhiều cảnh phim, câu thoại ấn tượng. Không gây chú ý về bối cảnh, vốn tương tự như nhiều hoang mạc trên Trái Đất, “Riddick” vướng lại dấu ấn với chế tạo hình tởm ghiếc của rất nhiều con tai quái thú. Kỳ quái và đầy bị tiêu diệt chóc, bọn chúng khiến người theo dõi phải rùng mình mọi khi xuất hiện.
Các cảnh kungfu giữa chúng và loài người trong phim gợi ghi nhớ tới các tác phẩm viễn tưởng như “Aliens”, “Prometheus” ... Nhưng với độ đấm đá bạo lực cao hơn. Trong thành phần loài người, Riddick khá nổi bật lên hẳn bởi kỹ năng “xuất quỷ nhập thần” cùng kĩ năng chiến đấu và chịu đòn trẻ trung và tràn đầy năng lượng đến không ngờ. Đan xen giữa các trường đoạn cam go là phần đa tình huống hài hước được thiết lập cắm khôn khéo để giảm bớt độ stress cho khán giả.Giống giống như những Steven Seagal, Chuck Norris hay mới đấy là người các bạn diễn cơ bắp trong “Fast & Furious” là The Rock, Vin Diesel là một ngôi sao sáng chuyên trị phim hành động theo dạng “một mình phòng mafia”. Vào “Riddick”, “mafia” vẫn được thay thế sửa chữa bằng hầu hết kẻ săn tiền thưởng và quái thú vũ trụ – bảo vệ cho tính giải trí. Các cảnh hành vi chân thực, hấp dẫn và là 1 trong lựa lựa chọn không tồi mang lại các fan của cái phim hành động – viễn tưởng.Phim khởi chiếu tại những rạp trên nước ta từ 6/9./.Trailer phụ đề giờ Việt của "Riddick":