Những con mắt trong Naruto luôn là một trong những điểm sáng mang lại các sức mạnh cho các nhân vật. Đa số những nhân trang bị sở hữu các loại nhãn thuật trong Naruto đều có các kỹ năng tấn công và bảo vệ đỉnh cao, khiến cho người xem phấn khích mỗi khi xuất hiện. Hãy thuộc ptt.edu.vn tìm hiểu về toàn bộ những bé mắt trong series Naruto với Boruto trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Các loại mắt trong naruto


1. Byakugan – Bạch Nhãn

Byakugan là máu kế giới hạn của gia tộc Hyuga với được những thành viên trong tộc như Hyuga Neji, Hyuga Hinata cùng Himawari (con gái Naruto) sở hữu. Vết hiệu nhận ra Byakugan là đôi mắt có màu trắng đặc trưng và không có đồng tử, khi áp dụng thì người tiêu dùng sẽ nổi những gân ở hai bên thái dương.

*
Himawari được quá hưởng đôi mắt Byakugan từ bỏ mẹ

Đôi mắt Byakugan có đến cho những người sở hữu tầm nhìn cho 360 độ, không tính một điểm mù nhỏ dại phía sau đốt xương sống ngực trước tiên (gần sau gáy). Đây cũng đó là điểm yếu duy nhất được biết đến của Byakugan cho đến hiện tại. Người tiêu dùng Byakugan rất có thể phát hiện bất kể thứ gì bao quanh họ trong bán kính 50 mét (và sau này đã được Hyuga Neji cải tiến và phát triển và cố gắng tăng bán kính lên 800 mét), khiến họ trở thành chuyên gia chiến đấu khoảng gần.

Khi kích hoạt Byakugan, tín đồ dùng rất có thể nhìn chiếu qua hầu không còn vật hóa học trong khoảng cách cực xa. Vị tầm nhìn cần yếu bị chặn yêu cầu Byakugan rất hữu dụng cho việc tìm và đào bới kiếm, theo dõi và quan sát và xác định mục tiêu. Ở vẻ ngoài cao cấp, người tiêu dùng Byakugan rất có thể nhìn thấy các tenketsu riêng rẽ lẻ, tự đó có thể chấp nhận được họ tắt trọn vẹn dòng chảy chakra của địch thủ và khiến họ ko thể triển khai các kỹ thuật phải chakra. Những người tiêu dùng Byakugan dày dạn thậm chí rất có thể giết bạn chỉ bằng một đòn mà lại không gặp bất kỳ khó khăn nào.

2. Sharingan – Tả Luân Nhãn

Gia tộc Uchiha cũng mua huyết kế giới hạn là hai con mắt Sharingan. Khả năng thứ nhất và khét tiếng nhất của Sharingan là ghi nhớ ngẫu nhiên kỹ thuật như thế nào mà bạn sở hữu đã có lần chứng kiến. Câu hỏi ghi nhớ đúng đắn và tuyệt đối các nhiều loại ninjutsu, genjutsu và taijutsu giúp fan dùng có thể sao chép và tiến hành các chiêu trò này nhưng mà không cần giao lưu và học hỏi và luyện tập. Mặc dù nhiên, để triển khai được điều đó, bạn sở hữu Sharingan phải gồm sẵn kĩ năng thể chất như lượng chakra, sức chịu đựng đựng, sự cấp tốc nhẹn và sức mạnh quan trọng để tiến hành kỹ thuật nói trên. Kế bên ra, Sharingan cần yếu sao chép ngẫu nhiên huyết kế giới hạn nào không giống hoặc triệu hồi một sinh thứ mà người tiêu dùng chưa giao ước.

Sharingan còn có chức năng dự đoán vận động của đối thủ, cũng như chất nhận được theo dõi các đối tượng vận động nhanh một phương pháp rõ ràng. Điều đặc biệt của Sharingan là năng lực thôi miên khác biệt vô nhị. Tương tự như Byakugan, Sharingan cũng hoàn toàn có thể nhìn thấu Ảo thuật. Tuy nhiên, trường hợp như Byakugan thiết yếu bị ngăn cản tầm nhìn thì Sharingan trả toàn có thể bị che bởi một tấm vải vóc để phòng chặn kỹ năng của nó.

Dù là huyết kế số lượng giới hạn nhưng Sharingan không tồn tại sẵn khi những thành viên vào tộc Uchiha hình thành mà rất cần phải được kích hoạt trong một trường hợp nguy hiểm. Sau lần xuất hiện thứ nhất này, bạn dùng rất có thể dùng Sharingan ngẫu nhiên lúc nào họ muốn.

Sức mạnh mẽ của Sharingan được reviews thông qua con số tomoe trong mắt, bài toán mỗi nhỏ mắt gồm lượng tomoe khác biệt cũng không phải là hãn hữu (ví dụ như Sharingan của Sasuke thuở đầu có nhị tomoe ở một mắt và một ngơi nghỉ mắt kia). Một Sharingan hoàn thành có bố tomoe ở mỗi mắt. Xung quanh dạng cơ bản, những con mắt Sharingan trong Naruto còn tồn tại 2 dạng cao cấp hơn là Mangekyou Sharingan cùng Mangekyou Sharingan vĩnh cửu.

Mangekyou Sharingan chỉ có thể được kích hoạt khi đầy đủ 2 điều kiện: sở hữu Sharingan cơ bạn dạng hoàn thiện với trải qua chấn thương tâm lý như khi tận mắt chứng kiến một người thân trong gia đình yêu chết trước mặt. Mangekyou Sharingan có hình dạng khác nhau giữa mỗi cá nhân sở hữu. Ngoài các sức táo bạo cơ bản, Mangekyou Sharingan mang đến những năng lực mạnh mẽ khác biệt ở mỗi người dùng như áp dụng ngọn lửa Amaterasu hay tiến hành Susanoo. Dù có sức mạnh cực kỳ to bự nhưng người dùng nhãn thuật này cũng cần trả cái giá đắt là suy sút thị lực rất lớn sau những lần sử dụng và hậu trái cuối cùng đó là mù lòa.

*
Các con mắt của tộc Uchiha – Mangekyou Sharingan

Mangekyou Sharingan mãi sau chỉ rất có thể đạt được bằng phương pháp nhận Mangekyou Sharingan khác xuất phát từ 1 thành viên không giống của gia đình Uchiha. Điều này giúp fan nhận tất cả được sức mạnh của Mangekyou Sharingan mà không mất đi thị lực.

Một điều thú vị khác là rất có thể ghép mắt Sharingan từ fan này sang bạn khác, như trường phù hợp của Kakashi lúc được Obito Uchiha cho một nhỏ mắt sau khi qua đời. Tuy nhiên, đôi mắt được ghép ghép có thể khiến người sử dụng không mang chiếc máu Uchiha bị nhiều trở ngại hơn thông thường và việc thực hiện Sharingan trong thời hạn dài sẽ khiến cho họ gục ngã.

Xem thêm: Video Trẻ Em Ngộ Nghĩnh Nhất Trên Thế Giới, Video Trẻ Em Ngộ Nghĩnh

3. Rinnegan – Luân Hồi Nhãn

Rinnegan là một trong huyết kế giới hạn cực kỳ mạnh mẽ trong thế giới Naruto mà cho tới bây giờ chỉ có một số trong những người giác ngộ được. Nếu như Sharingan và Byakugan rất cần được kích hoạt mới rất có thể sử dụng, Rinnegan luôn luôn ở trạng thái được kích hoạt. Được nghe biết là con mắt vượt trội nhất trong Naruto trong các Tam đại đồng thuật, Rinnegan có khả năng tạo ra toàn bộ các nhẫn thuật và khiến cho người sử dụng đến cấp cho độ gần như là thần thánh.

Rinnegan với lại cho những người dùng năng lực sử dụng thuật Lục đạo. Lúc ở gần mặt trăng, Rinne Sharingan sẽ thức tỉnh trên trán của người sở hữu, từ đó thi triển Tsukuyomi Vô cực, phủ bọc mọi người dưới ánh trăng trong một Ảo thuật. Rinnegan cũng có chức năng đẩy lùi ánh sáng và lúc được thực hiện với Susanoo, nó hoàn toàn có thể ngăn những người khác phản chống trong Ảo thuật nhưng mà nó sinh sản ra. Để biến đổi jinchuuriki của Thập Vĩ cũng yêu ước Rinnegan.

Điểm độc đáo nữa là Rinnegan đem về sức bạo gan khác nhau cho từng người sử dụng. Nếu như như Rinnegan của Sasuke cho phép anh biến hóa vị trí cùng với một thứ thể hoặc fan trong một phạm vi tuyệt nhất định của mình và tạo cổng thông đến các chiều không khí khác thì Momoshiki hoàn toàn có thể hấp thụ bất kỳ nhẫn thuật hoặc chakra nào bởi Rinnegan của tay đề nghị và khiến cho nó trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn bằng Rinnegan của tay trái. Rinnegan màu xanh lá cây lam của Urashiki còn có thể chấp nhận được xuyên không cùng xuyên thời gian.

*
Con mắt Rinnegan bao gồm màu tím nhạt với 5 vòng tròn đồng tâm

Những bạn sở hữu Rinnegan gồm những: Lục đạo chân nhân, Nagato, Uchiha Obito, Uchiha Madara, Nagato, Uchiha Sasuke, Zetsu, Urashiki Otsutsuki, Thập Vĩ của Kara và Momoshiki Otsutsuki.

4. Tenseigan – Thiên sinh nhãn

Trong số toàn bộ con mắt trong Naruto, Tenseigan là nhỏ mắt với sức mạnh diệt trừ và quyền lực bậc nhất tại độc nhất nhẫn giới cùng bề mặt Trăng. Hamura Otsutsuki (em trai Lục Đạo Tiên Nhân) chính là người đầu tiên sở hữu hai con mắt này. Tenseigan gồm đồng tử màu xanh, tròng mắt gồm hình một cành hoa trắng nhiều cánh.

2 điều kiện kiên quyết để sở hữu được đôi mắt Tenseigan này là: đồ vật nhất, đó phải là hậu duệ của Hamura (thừa hưởng Lục Chakra). Thứ hai, fan đó đề xuất được ghép ghép Byakugan tinh khiết của gia tộc Hyuga.

*
Cận cảnh nhỏ mắt Tenseigan trong Naruto

Sức mạnh của Tenseigan vẫn không được bật mý nhiều. Theo mọi gì bọn họ đã biết, Tenseigan có khá đầy đủ khả năng của Lục đạo, 5 hệ chakra cơ phiên bản và tiên lực Âm-Dương.

5. Jougan – Tịnh Nhãn

Mới lộ diện từ Boruto: naruto Next Generations, Jougan của Boruto bên trong top những nhãn thuật có 1 không 2 mà sức mạnh của nó chỉ bao gồm tộc Otsutsuki mới biết rõ. Đôi đôi mắt Jougan có greed color lam cùng với màng cứng màu black và vầng hào quang bao phủ đồng tử.

Đến nay, khán giả của Boruto đã được biết đến 3 loại sức khỏe của Jougan. Một là kỹ năng nhìn cùng cảm nhận những chakra bao hàm cả chakra láng tối. Nó rất có thể tự kích hoạt, đặc biệt là khi xung quanh có rất nhiều yếu tố nguy hiểm. Boruto vẫn không giành được toàn quyền kiểm soát điều hành năng lực này.

*
Việc Boruto kích hoạt con mắt Jougan từ khôn cùng sớm là một trong những điều khiến nhiều người bất ngờ

Khả năng vật dụng hai của Jougan là chú ý thấy khối hệ thống chakra tương tự Byakugan, dẫu vậy nó có lợi thế rộng Byakugan vì Boruto thậm chí hoàn toàn có thể phát hiện tại ra những điểm chakra quan lại trọng. Cuối cùng, Boruto rất có thể nhìn thấy đều rào cản vô hình dung kết nối các chiều không gian khác nhau.

6. Ketsuryugan – huyết Long Nhãn

Ketsuryugan có lẽ là một trong những đôi mắt trong naruto ít theo thông tin được biết đến nhất khi chỉ mở ra trên một số cá thể của tộc Chinoike. Đôi mắt đỏ như máu cơ mà huyết kế số lượng giới hạn này mang lại chất nhận được người sở hữu điều khiển dòng tan của máu, hay nói đúng mực hơn là kiểm soát điều hành sắt trong máu. Tự đó, họ hoàn toàn có thể điều khiển bất kỳ chất lỏng nào chứa sắt, khiến khung hình đối phương bị tiếng nổ lớn nếu muốn.

*
Chino đã bật mí mình tải Ketsuryugan trong na-ru-to Shippuden tập 487

7. Rinne-Sharingan – Luân Hồi Tả Luân Nhãn

Để vấn đáp cho thắc mắc những bé mắt nào mạnh mẽ nhất trong naruto thì đó chắc hẳn rằng là Rinne-Sharingan. Là việc kết hợp đặc biệt quan trọng giữa Rinnenga với Sharingan, hai trong những những nhỏ mắt mạnh nhất trong Naruto, Rinne-Sharingan có một mức độ mạnh lớn tưởng mà không nhiều ai rất có thể kiểm rà soát được. Nó được tạo nên để điều khiển và tinh chỉnh ảo thuật bên trên toàn nhân loại và dịch chuyển giữa những chiều ko gian. Chỉ có fan sở hữu Rinne-Sharingan mới rất có thể thi triển được Tsukoyomi Vô Hạn. 

*
Sự khác hoàn toàn giữa những Rinnegan với Rinne-Sharingan

Trên phía trên là nội dung bài viết tổng hợp những con mắt trong Naruto và sức mạnh của chúng. Có thể thấy, nhãn thuật luôn luôn là giữa những thuật vượt trội nhất trong thế giới của Naruto. Trong thời gian tới, liệu khán giả có còn được hội chứng kiến lộ diện thêm hai con mắt khác hay không? Hãy cùng theo dõi Boruto tại ptt.edu.vn để update thông tin sớm nhất có thể nhé!