Split vào Excel là chức năng giúp chúng ta có thể chia tách trang tính thành nhì phần dễ ợt cho việc theo dõi, so sánh số liệu. Vậy núm thể tính năng Split là gì và cách để dụng Split trong Excel như vậy nào? Hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang xem: Cách chia trang trong excel


Chức năng Split trong Excel là gì? tác dụng của việc áp dụng Split

Split vào Excel là biện pháp giúp chúng ta có thể cố định bảng tài liệu theo các phần khác nhau. Khi chúng ta có một bảng tài liệu với số lượng dòng hoặc cột vô cùng nhiều, bạn có nhu cầu so sánh, đối chiếu giữa 1 phần dữ liệu này với 1 phần dữ liệu khác, thì vẻ ngoài Split sẽ giúp đỡ bạn tiện lợi làm được điều đó.

Thoạt nghe ban đầu thì có vẻ như Split khá tương tự với tính năng Freeze Panes, tuy vậy nếu như cùng với Freeze Panes, bạn chỉ cố định lại phần chiếc hoặc cột, nghĩa là phần bạn thắt chặt và cố định sẽ bị qua đời đi khỏi màn hình nếu các bạn cuộn chuột thoát ra khỏi phạm vi đó. Còn cùng với Split, chúng ta cũng có thể tương tác kéo chuột lên xuống để thấy phần dữ liệu bạn đã phân chia tách.

Mỗi phần được chia bóc sẽ hiển thị như 1 bảng tính thu nhỏ, bạn hoàn toàn rất có thể tương tác một phương pháp dễ dàng. Split hoàn toàn có thể chia bảng tính thành hai phần hoặc tư phần như khi chúng ta mở các nhiều file Excel cùng một lúc.

Lợi ích chủ yếu của hào kiệt Split đó là giúp chúng ta có thể theo dõi, đối chiếu, so sánh dữ liệu nằm ở hai vùng khác nhau mà không cần thiết phải kéo qua kéo lại nhằm tìm đến những vùng dữ liệu đó. Quanh đó ra, Split các bạn còn rất có thể thực hiện những phép tính links giữa với các vùng dữ liệu này tiết kiệm chi phí được thời hạn hơn vì các vùng dữ liệu này luôn luôn nằm trong vòng mắt của bạn.

Cùng check về ví dụ sau: Ở bảng tài liệu như hình, bạn có nhu cầu so sánh 15 mẫu dữ liệu trước tiên với những dòng dữ liệu từ mẫu thứ 20 trở đi.

Dữ liệu làm việc 15 cái đầu tiên:

*

Dữ liệu từ dòng thứ đôi mươi trở đi:

*

Kết quả sau khi sử dụng Split:

*

Cách thực hiện Split để chia tách bóc trang tính vào Excel

Sử dụng Split để tách trang tính theo theo chiều ngang

Tách trang tính theo hướng ngang tức là chia bảng tính thành nhị phần trên và dưới theo dòng, giống như với ví dụ như trên. Vắt thể, chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1: dịch rời đến dòng bạn muốn tách, bấm vào số dòng dưới dòng bạn muốn tách nhằm chọn toàn bộ dòng kia (muốn tách dòng 15 thì chọn toàn cục dòng 16).

*

Bước 2: trên thanh công cụ, nhấp vào thẻ View, ở đoạn Window, chọn Split.

*

Bước 3: cơ hội này, trên dòng chúng ta chọn sẽ xuất hiện thêm một mặt đường viền ngang màu xám phân chia tác dòng 15 và 16, như vậy là các bạn đã tách thành công bảng tính theo hướng ngang.

Xem thêm: Top 50 Stt Về Gia Đình Tan Vỡ, Nghèo & Bất Hạnh, Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Tan Vỡ

*

Sử dụng Split trong Excel để tách bóc trang tính theo chiều dọc

Tách trang tính theo hướng dọc tức là chia bảng tính thành hai phần bên trái và phần hông phải theo cột. Cụ thể bạn làm cho theo công việc sau:

Bước 1: Di chuyển đến cột bạn có nhu cầu tách, bấm vào tên cột bên bắt buộc cột bạn có nhu cầu tách để chọn toàn thể cột kia (muốn tách cột C thì chọn cục bộ cột D).

*

Bước 2: Vào thẻ View bên trên thanh công cụ, làm việc mục Window, lựa chọn Split.

*

Bước 3: tương tự như trên, nếu như bảng tính lộ diện đường viền dọc màu sắc xám chia cách giữa cột C và D thì chúng ta đã bóc thành công theo hướng dọc.

*

Sử dụng Split trong Excel để bóc tách trang tính thành 4 hành lang cửa số nhỏ

Đặc biệt, chức năng Split còn tồn tại thể tách bóc trang tính thành 4 hành lang cửa số nhỏ. Chúng ta làm như sau:

Bước 1: lựa chọn vào ô bên phải, phía bên dưới dòng với cột bạn muốn chia tách. Ví dụ bạn có nhu cầu tách bảng tính thành bốn phần theo mẫu 15 với cột C thì nên chọn vào ô D16.

*

Bước 2: bên trên thanh công cụ, vào thẻ View, ở phần Window, chọn Split.

*

Bước 3: Bảng tính từ bây giờ sẽ hiển thị đường viền ngang chia bóc tách dòng 15 và 16, đường viền dọc phân chia tác cột C với cột D. Vì vậy là bạn đã tách bóc thành tư phần thành công.

*

Cách tắt Split vào Excel

Để tắt Split trong Excel, chúng ta cũng có thể double-click (nhấp 2 lần) vào phần mặt đường viền màu sắc xám hoặc nhấp vào Split trong thẻ View một lượt nữa.

*

Trên đây là những chia sẻ về công dụng Split trong Excel bao gồm chức năng Split là gì, ích lợi của việc áp dụng Split cùng hướng dẫn cách sử dụng tác dụng Split để phân tách tác trang tính. Nếu khách hàng có bất kể thắc mắc hoặc chưa rõ gì, đừng ngần ngại comment ở dưới nhé. Hy vọng bài viết giúp ích được mang lại bạn. Chúc các bạn thành công.