Bạn ý muốn làm một video để mua lên Youtube, Facebook… nhưng phân vân cách? giả dụ vậy nguyên nhân bạn ko tham khảo bài viết này ngay để sở hữu một đoạn clip cho bạn. Thông qua nội dung bài viết này, Á Châu Media sẽ hướng dẫn cho chính mình những cách cơ bạn dạng nhất để có thể sử dụng và chỉnh sửa đoạn phim bằng Proshow – một trong những phần mượt chỉnh sửa clip phổ biến nhất hiện nay nay.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cắt video trong proshow producer

Tổng quan tiền về ứng dụng Proshow Producer

Tab thực đơn bao gồm: File, Edit, Show, Slide, Audio, Tools, Windows….Tab icon bao gồm: New, Open, Save, Winzard, địa chỉ cửa hàng Blank, địa chỉ title, Import…Folder List: Khu vực này hiển thị key folder trên máy tính xách tay của bạn, địa điểm mà bạn cũng có thể tìm đến thư mục đựng ảnh, audio… những công cụ quan trọng có trong video. Tips: Các bạn không nên để tên thư mục, băng thông là giờ Việt gồm dấu nhé, sẽ khá dễ bị lỗi và lịch trình sẽ không hiểu nhiều và không hiển thị được hình ảnh.File List: Là vị trí hiển thị hình ảnh, nhạc gồm trong folder bạn lựa chọn trong phần Folder List. Nó như phong cách hiển thị hình ảnh Thumbnail để chúng ta xem trước vậy.Cửa sổ PreView: Cho phép chúng ta xem trước trong những lúc làm Clip.Các Slide: Tại đây chúng ta có thể kéo thả hình ảnh, Video video từ Folder menu ở phía bên trên vào những ô này, sau đó chỉnh sửa cho phù hợp để xuất ra clip hoàn chỉnh.Soundtrack: Ở phía sau cuối đó, bản thân quên không tấn công dấu. Tại đây chúng ta có thể kéo thả các bạn dạng nhạc nền mang lại clip. Cũng tương tự phần Slide, bạn cũng có thể kéo thả bao nhiêu bài hát phần lớn được.

Hướng dẫn chỉnh sửa đoạn clip bằng Proshow Producer

Bước 1: Chỉnh sửa video clip bằng Proshow, chèn hình ảnh vào video

Bắt đầu ở khung folder List bạn tìm đến thư mục bạn để hình bạn có nhu cầu thêm vào video, kế tiếp ở khung tệp tin List bạn click trái nhằm chọn tiếp nối nhấn cùng giữ rồi kéo thả từng hình hình ảnh bạn mong muốn chèn vào đoạn phim đến các ô Slide (nếu bạn có nhu cầu chọn hết toàn bộ hình trong folder bạn làm việc như sau: Click trái > Ctrl + A > nhấn cùng giữ > thả vào những ô Slide).

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Driver Canon 3300 Cho Windows 10/8/7/Xp (32, Tải Driver Canon 3300

*

Bước 2: phía dẫn thực hiện Proshow – Chèn nhạc vào video

Bạn vào lại khung folder tìm thư mục để nhạc, ngơi nghỉ khung tệp tin List các bạn click trái chọn bạn dạng nhạc rồi dìm giữ vào kéo thả xuống Soundtrack.

*

Bước 3: cách chèn hiệu ứng vào đoạn clip trong Proshow Producer

Bạn hãy click trái vào biểu tượng AB chính giữa 2 cơ thể > bảng hiệu ứng sẽ hiển thị > bạn chọn hiệu ứng mà chúng ta cảm thấy thích hợp > Apply nhằm thêm vào.

Nếu bạn có nhu cầu mỗi lần chuyển hình là 1 trong những hiệu ứng không giống nhau bạn cũng có thể thao tác lần lượt cho đến khi hết còn nếu bạn chỉ hy vọng một hiệu ứng tốt nhất thì các bạn click trái chọn 1 Slide bất cứ > nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để lựa chọn hết các Slide > chọn hình tượng AB > lựa chọn tiếp hiệu ứng bạn muốn rồi dấn Apply.

*

Bước 4: Tuỳ chỉnh âm thanh, tạo điểm nhấn nhạc trong video

Bạn đưa vào mục Timeline nhằm xem những thông số cụ thể của bạn dạng nhạc, bạn tiếp tục nhấn vào hình tượng dấu cùng “+” rồi lựa chọn vào đông đảo nơi bạn có nhu cầu tạo điểm nổi bật hoặc có thể thao tác bằng cách click đề xuất vào bạn dạng nhạc > địa chỉ cửa hàng Volume Point không tính ra bạn có thể thao tác bằng phương pháp nhấn và giữ alternative text rồi bấm chuột trái để lựa chọn nơi các bạn muốn.

*

Bước 5: Tuỳ chỉnh hiệu ứng cho từng Slide trong video

Bạn bấm vào trái 2 lần liên tiếp vào slide bạn có nhu cầu chỉnh hiệu ứng. Bây giờ một bảng chỉnh sửa video bằng proshow đã hiện ra lúc này bạn tiếp tục chuyển sang mục Slide Style chọn hiệu ứng mình muốn cuối thuộc nhấp Apply Style > bảng thông báo hiện ra > chúng ta chọn tiếp OK sống bảng thông tin đó là được.

*

Bước 6: Chỉnh sửa clip bằng Proshow, chèn thêm chữ, sub vào video

Giống như tuỳ chỉnh hiệu ứng cho từng Slide trong đoạn clip bạn cần click chuột trái 2 lần vào Slide mong chèn chữ, thêm sub > rồi sinh hoạt mục Captions > chúng ta chọn địa chỉ > tiếp nối nhập nội dung ở khung Caption Text xuất hiện thêm bên phải.

Bạn liên tục vào mục Caption Format để lựa chọn Font chữ, màu chữ, kích thước. Khung Caption Placement để các bạn chọn vị trí đặt chữ. Trong khi nếu bạn đã có kiến thức có tác dụng video chúng ta cũng có thể chỉnh sửa thêm một số thiết lập khác ở khung Caption Setup.

*

Bước 7: Lưu với xuất video để cài đặt lên Youtube, Facebook

Bạn nhấn vào chữ PUBLISH ở góc cạnh trên mặt phải màn hình > bạn cũng có thể chọn trực tiếp bên trên thanh phổ cập để xuất video tải lên Youtube, Facebook hoặc những định dạng khác tuỳ vào nhu yếu của bạn. Giả dụ định dạng đoạn phim của bạn không phổ biến và không mở ra trên thanh thì ở size Publishing Formats chúng ta kéo list xuống để chọn định dạng bạn phải > chọn tiếp Create.

*

Như vậy chúng ta đã hoàn thành và biết phương pháp chỉnh sửa đoạn clip bằng Proshow chuyên nghiệp cho chính bạn, hãy cài đặt lên Facebook, Youtube để mọi bạn thấy thành quả của doanh nghiệp hoặc giữ hộ ngay video cho những người thân của người tiêu dùng nhé!