Trong các dịp quan trọng đặc biệt của bà mẹ như sinh nhật bà mẹ hay ngày của mẹ, bên cạnh những món quà và phần lớn lời chúc tốt đẹp nhất thì nhỏ nhắn đã có ý tưởng phát minh gì new chưa. Nếu như chưa thì nên cùng ptt.edu.vn ptt.edu.vn xem qua phần lớn bài hát về mẹ có ca từ trong sáng, sát gũi, đầy ý nghĩa để nhỏ nhắn có thể hát tặng mẹ yêu nhé!


1. Lời người mẹ Ru

*
Lời bà mẹ Ru – Nhật Lan Vy

Đầu tiên trong danh sách bài hát em nhỏ về người mẹ phải kể đến đó chính là Lời bà bầu Ru. Bài xích hát ngợi ca những người thanh nữ Việt Nam đã hết đời vì con vì cháu. Nhờ gần như lời ru của người mẹ mà bé được ngủ thiệt ngon, mơ đa số giấc mơ thật đẹp.

Bạn đang xem: Này con yêu ơi có biết không

Lời bài xích hát:

“Lời chị em ru con đến các khu vườnRu bé trưa nắng nóng í í aTrong mộng cười ngonRu mộng bé thơm.Lời mẹ ru nhỏ nghe ra nỗi niềmRu nhỏ nghiêng nghiêng nằmCon ngủ giấc tròn cho bà mẹ ngồi trông.”

2. Chị em Ơi

Giai điệu êm ái thuộc lời bài bác hát về bà mẹ này vô cùng chân thành và ý nghĩa chính là trong số những điểm khiến cho nó được khôn cùng nhiều khán giả yêu thích. Bài hát đối chiếu mẹ như là 1 trong dòng suối ngọt ngào, đầy đủ gì trực thuộc về mẹ thường rất dịu dàng và yên bình, luôn khiến con cảm xúc hạnh phúc mỗi lúc tìm về.

*
Mẹ Ơi – Phan Hiếu Khiêm

Lời bài hát:

“Mẹ như mẫu suối ngọt ngào,Như nhỏ là bé sóng vỗDạt dào loại mà dịu êmÊm như là như cánh võngDịu dàng như lời chị em ru…”

3. Bà mẹ Ơi tất cả Biết

*
Lời bài xích hát mô tả tình yêu domain authority diết với cũng là phương pháp để con tỏ bày tình yêu quý này với mẹ.

Mẹ Ơi tất cả Biết là trong những bài hát hay tuyệt nhất về mẹ dành riêng cho thiếu nhi. Bài bác hát như lời thủ thỉ miêu tả tình cảm của tín đồ con cùng với mẹ. “Mẹ ơi gồm biết con thương bà mẹ nhiều? Cứ mong ôm người mẹ và mỉm cười thật to. Chị em ơi nhỏ biết bà mẹ yêu nhỏ lắm! mỗi một khi con bi thảm có chị em kề bên…”

Lời bài hát:

“Mẹ ơi có biết con thương bà bầu nhiềuCon mong mỏi ôm bà bầu mà cười cợt thật toMẹ ơi bé biết mẹ yêu nhỏ lắmNhững lúc con ai oán có bà mẹ kề bên”

4. Nhỏ Yêu Mẹ

Nói về các bài hát giỏi về mẹ dành cho thiếu nhi, bài bác hát bé Yêu bà mẹ do nhỏ nhắn Phan Hiếu Khiêm thể hiện chắc hẳn rằng không thể như thế nào không đề cập đến. Xong xuôi bài hát là lời nói “Con yêu mẹ” có thể khiến bất cứ người chị em nào bật khóc vày cảm động.

*
Con Yêu bà mẹ – Phan Hiếu Khiêm

Lời bài hát:

“Mẹ yêu hỡi số đông vấp té trong đờiCó thời gian khóc khi cười thì mẹ luôn sát bênNhững năm mon tảo tần nuôi lớn con đề xuất ngườiTrọn đời con sẽ mãi ko quên”

5. Hồi ký kết Của Mẹ

Cũng như những bài hát về bà bầu yêu khác, Hồi cam kết Của bà mẹ cũng là 1 ca khúc hết sức cảm động. Bài hát theo dòng hồi cam kết của mẹ, nhắc về những đau buồn mà mẹ đã trải qua để có thể nuôi nấng con cần người.

*
Hồi ký Của bà mẹ – Bảo An

Lời bài xích hát:

“Đêm nay trong ngôi nhà yên vắngLật từng trang nhật ký kết của mẹChợt dòng nước mắt bé rơiXót thương bà mẹ số phận nổi trôi.”

6. Chăn Ấm Tình Mẹ

*
Chăn Ấm Tình mẹ – Bảo An

Lời bài xích hát:

“Tình yêu thương mẹ phụ thân lớn lao hơn bầu trời.Dang rộng lớn cả vòng tay chở che nhỏ năm tháng…Từ phần lớn ngày còn thơ cho đến lúc con cần người,Cha bà bầu là ánh sáng cho con đường đi…”

7. Nhỏ Yêu chị em Nhiều Lắm

*
con Yêu mẹ Nhiều Lắm – Bảo An

Lời bài xích hát:

Mẹ yêu thương hỡi phần nhiều vấp xẻ trong đờiCó thời điểm khóc, khi mỉm cười thì mẹ luôn luôn sát bênNhững năm mon tảo tần nuôi béo con phải ngườiTrọn đời bé sẽ mãi không quên

8. Bên trên Đời không Ai giỏi Bằng Mẹ

Góp khía cạnh trong list những bài bác hát xuất xắc về mẹ đó là một ca khúc khác của bé bỏng Bảo An sở hữu tên bên trên Đời không Ai tốt Bằng Mẹ. Đây là 1 ca khúc vô cùng không còn xa lạ với nhiều trẻ nhỏ Qua bài xích hát này, các bé bỏng vừa hiểu được nhiều nỗi vất vả của mẹ, vừa cảm giác yêu thương bà bầu nhiều hơn.

*
trên Đời ko Ai xuất sắc Bằng người mẹ – Bảo An

Lời bài bác hát:

“Trên đời ko một ai tốt như mẹLuôn vì bé mà quên chính bản thân minhCả một đời bởi vì con chỉ mong sao con đề nghị ngườiVà thú vui của con đó là hạnh phúc của mẹ.”

9. Yêu quý Con bà mẹ Yêu

*
yêu quý Con mẹ Yêu – Hồng Ân Gia Bảo

Lời bài bác hát:

“Mẹ thuộc dòng sông êm ấm đến bên nhỏ dịu êmMẹ là vầng trăng lấp lánh lung linh đến vào từng giấc mơTình chị em là bé sóng vỗ nhấp nhô chiến thuyền trôiTiếng sóng vỗ êm đềm vẫn mang lại trong bé một đời.”


10. Chị em Đợi nhỏ Về

*
Mẹ Đợi bé Về – Dương Nghi Đình

Lời bài hát:

“Mẹ ngóng chờ nhỏ tháng năm mỏi mòn.Con biền biệt xa, nhớ người mẹ nhiều hơn.Nhìn về trời phái nam hắt hiu mưa buồn.Dòng lệ trào tuôn, lưu giữ lắm người mẹ ơi!”

11. Chị em Là Vầng Trăng

*
Mẹ Là Vầng Trăng – bé bỏng Hồng Ân – Khánh Ngọc

Lời bài bác hát:

“Mẹ là rừng cây xanh bịt bóng đuối đời conTình người mẹ ôi thiêng liêng khắc ghi đến muôn nghìn sauTóc trộn sương mẹ vẫn hát, lời hát ru giấc nồngLà nắng ấm suốt cả đời conMẹ trong lòng sáng như vầng trăng.”

12. Bà bầu Yêu Ơi

*
Bài hát người mẹ Yêu Ơi được miêu tả qua giọng ca trầm ấm của nhỏ xíu Gia Khiêm

“Mẹ là vòng tay ấp ôm con qua gần như ngày đôngMẹ thuộc dòng sông, để con tắm đuối trưa hèMẹ là rặng tre, đậy bóng con đi học vềMẹ là bờ đê, để nhỏ vui cùng với cánh diều.”

Ca khúc bà mẹ Yêu Ơi là một bài hát về mẹ danh tiếng và được rất nhiều khán trả ủng hộ. “Mẹ là vòng tay ấp ôm con qua đầy đủ ngày đông. Mẹ là dòng sông, để con tắm mát trưa hè”. Lời bài hát giản dị, gần cận là lời trọng điểm sự của một fan con từ bỏ tự lòng lòng mình so với mẹ.

Mẹ là phần đông điều kếch xù chỉ muốn đem về cho bé những điều tốt đẹp. Mùa đông lạnh đã gồm vòng tay bà bầu ủ ấm con. Trưa hè oi bức, chị em như mẫu sông đưa về cho nhỏ những làn gió mát. Các ngày con tới trường về giữa mẫu nắng chói chang, sẽ có bà bầu che cho con. Mẹ còn là một bờ đê cho con thả diều, là lan can cho nhỏ đi cho đỉnh cao… bà mẹ đã mang đến con không ít điều nhưng bà mẹ lại không muốn con thường đáp gì cả. Mẹ chỉ muốn con phải người, sớm đã đạt được thành công và giành được ước mơ. Tình mẹ mênh mông và cực kì to lớn. Trên đời này sẽ không có bất kì ai cho con được không ít tình dịu dàng như vậy, xung quanh mẹ.

13. Gặp Mẹ trong Mơ

*
Bài hát về chị em nổi tiếng chạm mặt Mẹ trong Mơ được biểu lộ qua giọng ca ngọt ngào, trong trẻo của nhỏ nhắn Bảo An

“Này khung trời rộng mập ơi, bao gồm nghe chăng tiếng em gọiMẹ giờ này ở chốn nao, nhỏ đang muốn nhớ về mẹMẹ sinh sống phương trời xa xôi, tốt sao sáng trên bầu trờiMẹ nhẹ hiền về với con nhé, bé nhớ mẹ”

Lời bài xích hát về bà bầu này tái hiện nay lại giấc mơ của một em nhỏ nhắn gặp chị em ở trong bao gồm giấc mơ của mình. Nhưng mặc dù không làm việc gần bà bầu nhưng nhỏ sẽ luôn nhớ về mẹ. Hình hình ảnh người chị em được đối chiếu với hầu hết hình ảnh đẹp nhất: ngôi sao sáng sáng, trời cao, ruộng thơm ngào ngạt. Mỗi lúc nhìn thấy đầy đủ điều thân thuộc con lại nghĩ đến mẹ. Dù không thể ở lân cận con nhưng con tin chị em sẽ luôn dõi theo con. Hãy cùng nhớ lại phần nhiều kỉ niệm rất đẹp về mẹ qua ca khúc chạm chán Mẹ trong Mơ nhé!

14. Bà mẹ Yêu

*
Với ca trường đoản cú hay cùng ý nghĩa, hãy cùng ptt.edu.vn ptt.edu.vn nghe lại bài hát về chị em này nhé!

“Ánh sao đêm cho con sáng soi là người mẹ yêuKhúc hát ru bé trong niềm mơ ước là bà bầu yêuMẹ là cánh chim đến con bay thật xaMẹ sưởi ấm cho trung ương hồn con chị em yêuDắt con trải qua bao nỗi đau là chị em yêuTiếng con kêu gọi tên suốt cả quảng đời là mẹ yêuMẹ chớ mãi ra đi cho nhỏ mồ côi ôi chị em yêu…”

Mẹ yêu là ca khúc đã lấy đi không hề ít nước mắt của người nghe vì lời bài xích hát chứa các nỗi niềm mà bất kể người bé nào vẫn muốn nói ra nhưng lại lại cảm thấy không được can đảm. “Sinh bé ra trong từng nào khó nhọc. Mẹ ru bé yêu nhỏ tha thiết. Ao ước cho con luôn luôn ngoan hiền đức giấc no say…”.

Mẹ luôn dành riêng cho con tình thân tha thiết, đã sát cánh đồng hành cùng con vượt qua không ít khó khăn. Bất cứ ai trên cuộc sống này đều hoàn toàn có thể bỏ rơi con, tuy nhiên với mẹ thì không. Bà mẹ cho con cuộc sống này, bà bầu nuôi con lớn khôn, chị em che chở cho bầy con của mình. Toàn bộ những điều này mẹ đã có tác dụng với tình thương vô bờ bến. “Mẹ tất cả biết nhỏ yêu bà mẹ nhiều. Cho dù câm nín nhưng bé thật lòng mong nói…”. Với rồi, sau phần đa câu hát đó, nỗi niềm của tín đồ con cũng phần nào được bày tỏ.

15. Bà mẹ Ơi trên Sao

*
Bài hát bà mẹ Ơi nguyên nhân được thể hiện bởi nhỏ bé Bảo An

“Mẹ ơi vì sao con bướm bay cao, bé ong có tác dụng mật, nhỏ kiến tha mồiMẹ ơi nguyên nhân trời những mây thế, tại sao mẹ ơi trời mưa tuyệt nắng…Mẹ ơi nguyên nhân trong giấc chiêm bao, ông tiên hiện nay về ông nói ông cười.Gậy ông di động ông hóa ngôi sao 5 cánh trắng xanh xoàn đỏ mọc bên trên mái nhà…”

Mẹ Ơi tại sao là bài hát về người mẹ thể hiện nay sự ngây thơ và trong trắng được diễn tả qua thắc mắc “Con tuân theo lời tía và bà bầu À tại sao con lớn mẹ ơi…”. Trong bài bác hát này, fan con vẫn thắc mắc tương đối nhiều điều, con thiếu hiểu biết nhiều vì sao bé lớn khôn, bé cũng ngần ngừ vì sao sườn lưng ông lại cong và ba nói tía thương con.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh 7 Viên Ngọc Rồng Đẹp Nhất

Những thắc mắc ngây thơ này chắc chắn rằng là tình huống quen thuộc so với những mái ấm gia đình có con nhỏ. Lời bài hát như chất cất được nỗi lòng của những bé. Trải qua bài hát này bé nhỏ sẽ giãi bày được nỗi lòng của mình. Thông qua bài hát này, các bé sẽ hiểu với yêu doanh gia đình của bản thân nhiều hơn.

16. Nhật ký Của Mẹ

*
Bài hát Nhật ký kết Của Mẹ

“Bao ngày bà bầu ngóng bao ngày người mẹ trông bao ngày mẹ mong mỏi con kính chào đờiẤp trong lòng lòng có chăng tiếng cười cợt của một hài nhi đang bự dầnMẹ tự dưng tỉnh giấc và chị em nhìn thấy hình hài nhỏ dại bé như thiên thầnTiếng con khóc oà mắt bà mẹ lệ nhòa cảm ơn vì bé đến mặt mẹ…”

Bài hát về người mẹ này đã chiếm lĩnh được rất nhiều tình cảm của tín đồ nghe ở các lứa tuổi từ mọi ngày đầu bắt đầu ra mắt. Bao gồm lẽ, trường hợp một ngày nào đó khi con đã thấu hiểu được tình thân của chị em và nghe lại bài hát này, nước mắt con sẽ không kết thúc tuôn rơi. Lời bài hát như 1 tự sự của bà mẹ kể về hành trình dài lớn khôn của con.

Giai điệu bài xích hát vang lên dịu nhàng, sâu lắng như tình mẹ ấm cúng dành đến con. Đó là tình yêu vô bờ bến, là các lo lắng, đa số đêm mất ngủ vày con. Lời bài hát cũng đó là những lời dạy quý báu mà chị em muốn dành cho con. Trong những số đó có niềm từ bỏ hào mọi khi con bước đi một nút thang bắt đầu trong cuộc đời. Nhật cam kết Của chị em là bài hát về chị em yêu biểu hiện trọn vẹn tấm lòng của một tín đồ mẹ. Hãy một lần nữa cùng nghe đông đảo câu từ tuyệt đối này.

17. Bàn Tay Mẹ

*
Bàn Tay người mẹ là bài bác hát về mẹ rất gần gũi của các bé nhỏ ở giới hạn tuổi mầm non

Trên đấy là những câu hát thân quen trong bài xích hát Bàn Tay Mẹ. Tình người mẹ thật êm ấm và cũng đầy bao la, vĩ đại. Người mẹ luôn chăm lo cho bầy con, bế con trên tay ru con đi vào giấc ngủ. Cơm con ăn uống cũng là bàn tay mẹ nấu, nước nhỏ uống cũng từ bỏ tay chị em đun…Ca từ giản dị cùng giai điệu thanh thanh dễ đi vào lòng người, bài hát đã nói lên được rất nhiều vất vả, hy sinh của người mẹ. Bài hát vẫn là cơ hội để các bé xíu thể hiện nay tình dịu dàng với mẹ nhân ngày Ngày Của Mẹ.

“Bàn tay mẹ, bế chúng conBàn tay mẹ, chuyên chúng conCơm con ăn, tay người mẹ nấuNước con uống, tay bà mẹ đun…Bàn tay mẹ, do chúng conTừ tay mẹ, con lớn khôn”

18. Mang đến Con

*
Bài hát mang lại Con

Một bài hát về mẹ vô cùng dễ thương dành cho các nhỏ nhắn chắc chắn phải nói tới bài hát mang lại Con. Tía là cánh chim mang lại con bay giữa bầu trời rộng lớn, tò mò những điều new mẻ. Còn với mẹ, bà mẹ là nhành hoa cài bên trên ngực, luôn bên cạnh và cho nhỏ một tình yêu đẹp nhất, sát cánh đồng hành cùng con, lắng nghe và hiểu rõ sâu xa con.

“Ba sẽ là cánh chimĐưa con đi thiệt xaMẹ đang là cành hoaCho con cài lên ngựcBa bà bầu là lá chắnChe chở suốt thời gian sống con…”

Lời bài bác hát dễ dàng từ ca từ cho giai điệu tuy nhiên mang trong số ấy là tình dịu dàng bao la, thật tâm của cha mẹ dành cho con cái. Giả dụ một mai con khôn lớn, được tự do thoải mái đi khắp số đông miền, thì ba bà bầu vẫn ý muốn con không bao giờ quên ba mẹ. Hãy luôn luôn nhớ mang đến và quay trở lại vì tía mẹ đó là quê hương.

19. Người mẹ Ơi bé Yêu Mẹ

Lại một bài xích hát về mẹ được rất nhiều khán đưa yêu thích đặc biệt là đối với các bé và những bậc phụ huynh. Bởi phép so sánh, lời bài hát biểu lộ được tình yêu của bạn con giành cho mẹ là vô cùng to lớn.

*
Bài hát người mẹ Ơi bé Yêu Mẹ

Trong câu hát, con đã ví bà mẹ như chiếc sông làm cho con cuộc sống đời thường này và dìu dắt con vào đời. Mẹ cũng là ánh nắng soi từng bước đi của bé đi, cho nhỏ thấy được phần nhiều điều xuất sắc đẹp sinh hoạt phía trước, từ kia thêm tin yêu cuộc sống thường ngày nhiều hơn. “Mẹ ơi, bé yêu mẹ nhất bên trên đời!” là câu hát biểu thị được phần lớn tình cảm giấu bí mật sâu trong trái tim con.

20. Chim bà mẹ Chim Con

*
Bài hát về bà mẹ này rất cân xứng để các bậc phụ huynh hát ru bé ngủ

Chim người mẹ Chim bé là bài hát bao gồm câu từ đơn giản và giản dị thể hiện nay nỗi lòng cùng tình thân thương của mẹ. Bà bầu đã ví mình như là chim mẹ, nhỏ con bản thân là chim con, bên nhau tung cánh cất cánh lượn tự do thoải mái giữa trời xanh. Một ngày khi nhỏ lớn khôn, cho dù có bay xa cho muôn hướng tuy thế mẹ luôn sẽ là vị trí để bé trở về. Thông qua những câu từ bỏ trong bài hát, phụ huynh cũng rất có thể gửi gắm tình thân thương của mình đến con.

“Cô như chim mẹ bé là chim conTung cánh tung cánh cất cánh bay nhịp nhàngĐêm về tối buông xuống mau bay tìm vềCô như chim mẹ nhỏ xíu là chim con…”

21. Mẹ Yêu Con

*
Bài hát người mẹ Yêu Con

“A á ru hời ơ hời ru mẹ thương con gồm hay chăngThương từ lúc thai nghén trong lòngMấy nắng và nóng sớm chiều mưa ròngChín tháng so chín năm, gian khó chịu khôn cùng…”

Bài hát về mẹ tiếp theo mà ptt.edu.vn ptt.edu.vn muốn giới thiệu đến nói đến tình cảm của bà bầu gửi vào lời ru ước mong nhỏ dại nhoi mang đến con buộc phải người, mong mỏi con khỏe mạnh, bình an, hạnh phúc. Bởi dù bé là ai thì đối với mẹ, người mẹ vẫn dành gần như điều tốt nhất cho con.

Trên đây là những bài hát về mẹ hay, cảm rượu cồn và tuyệt nhất để cho cách bé cũng như những bậc phụ huynh. Lời bài bác hát thể hiện những tình cảm thiêng liêng của bà mẹ con vừa và lắng đọng vừa sâu lắng. Không những đơn thuần là nhạc, gần như ca khúc này còn là lời trường đoản cú sự, lời răn dạy con về tình yêu của đấng sinh thành. Hãy truy vấn vào https://ptt.edu.vn/music nhằm nghe lại các giai điệu chân thành và ý nghĩa này nhé!